Tuổi Ngọ hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy theo từng năm sinh

Tuổi Ngọ Hợp Cây Gì? Cách Chọn Cây Phong Thủy Theo Từng Năm Sinh

Chào mừng các bạn đã đến với Phong Thủy 69! Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về việc chọn cây phong thủy phù hợp cho những người sinh vào năm Ngọ. Cùng khám phá ngay thôi nào!

Đôi nét về người tuổi Ngọ

Người sinh tuổi Ngọ có tính độc lập và thích sự đổi mới. Điều này khiến cho họ khó có công việc ổn định và thường cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên, nhờ khả năng quan sát tốt và đầu óc nhanh nhẹn, họ thường thành công trong sự nghiệp. Tính cách của họ là tự do, không chịu sự ràng buộc và luôn tin rằng mình là đúng.

Người tuổi Ngọ hợp cây gì?

Người tuổi Ngọ nên đặt một chậu cây trầu bà trên bàn làm việc để cân bằng và tập trung tài vận của mình.

Những người tuổi Ngọ thuộc mệnh gì và sinh năm nào?

  • Người tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim sinh năm 1954, 2014.
  • Người tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc sinh năm 1942, 2002.
  • Người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy sinh năm 1966.
  • Người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa sinh năm 1978.
  • Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ sinh năm 1930, 1990.
Xem thêm:  Bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim thăng tiến trong sự nghiệp

Cách chọn cây phong thủy theo từng năm sinh

Tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014) hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim hợp với các cây phong thủy như cây dây nhện, cây lan ý, cây bạch mã hoàng tử, cây ngọc ngân, cây hạnh phúc,… Chúng sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Hãy tránh trồng cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa vì có thể gây họa và làm mất tiền của.

Tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002) hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Nhâm Ngọ rất thông minh, chăm chỉ và giỏi giang. Tuy nhiên, tính không nhất quán và thay đổi quyết định thường xuyên khiến người khác cảm thấy khó chịu. Tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên chọn cây phong thủy như cây cau tiểu trâm, cây vạn niên thanh, cây ngọc bích, cây trường sinh, thiết mộc lan,… Đồng thời, cây thuộc mệnh Thủy cũng phù hợp và mang lại may mắn tài lộc.

Tuổi Bính Ngọ (1966) hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Bính Ngọ rất thông minh, lanh lợi và hoạt bát. Tuy nhiên, tính cố chấp và không chịu lắng nghe ý kiến của người khác thường khiến họ cảm thấy cô độc. Tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy hợp với cây lan chi (dây nhện), cây thủy sinh, cây tùng (cây thủy tùng, cây tùng bồng lai, cây tùng la hán),… Cây thuộc mệnh Kim cũng tốt cho mệnh của gia chủ. Tránh trồng cây có màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ để tránh những điều không may mắn.

Xem thêm: 

Tuổi Mậu Ngọ (1978) hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Mậu Ngọ thành thật, ít câu nệ và được nhiều người tin cậy hợp tác. Tuy nhiên, tính kiêu ngạo và ham danh lợi thường làm họ gặp trở ngại trong công việc. Tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa hợp với các loại cây như cây kim tiền, cây phú quý, cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây lan quân tử, cây hồng môn, cây phong lộc, cây phong lá đỏ, cây thẻ bài hồng,… Tránh trồng cây có màu xanh nước biển hoặc màu đen thuộc mệnh Thủy để tài lộc không bị ngăn chặn.

Tuổi Canh Ngọ (1930, 1990) hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Canh Ngọ có kỷ luật và nguyên tắc, luôn duy trì trật tự và kỷ cương. Họ coi trọng đạo đức và uy tín, không phá vỡ quy định và nội quy. Tuy nhiên, tính cứng nhắc và chậm trễ làm họ gặp khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp đòi hỏi sự xoay chuyển. Tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ hợp với cây lan hồ điệp, cây vạn niên thanh, cây lưỡi hổ, cây sen đá nâu,… Ngoài ra, cây thuộc hành Hỏa cũng mang lại may mắn cho gia chủ. Hãy tránh trồng cây màu xanh lá thuộc mệnh Mộc để không ảnh hưởng tốt đến gia đình.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy cây phong thủy phù hợp với tuổi Ngọ của mình. Đừng quên truy cập Phong Thủy 69 để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Xem thêm:  Thi công sân vườn ươm cây cảnh phong thủy thiết kế chuyên nghiệp