Top 4 cây phong thủy xanh tốt, dễ đón tài lộc, mang bình an cho cả gia đình

Trong phong thủy, có những loại cây xanh được cho là mang lại tài lộc và bình an cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu về 4 loại cây phong thủy này để có thể trồng trong nhà và mang lại may mắn cho bạn.

Cây kim tiền

Cây kim tiền được mệnh danh là “cây kim phát tài” trong phong thủy. Với thân cây vươn cao, lá xanh hướng lên trời, nó mang ý nghĩa của sự cầu tiến và không ngừng vươn lên. Cây kim tiền nổi tiếng với sức sống mạnh mẽ và dễ chăm sóc, nên rất phù hợp để trồng trong nhà hoặc văn phòng. Ngoài ra, cây kim tiền còn có khả năng thanh lọc không khí và cung cấp oxy, giúp bạn thoải mái hơn. Đặt cây kim tiền trên bàn làm việc hoặc trong các không gian đón ánh sáng trong nhà để cây phát triển tốt.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, đuổi ma quỷ và chống lại những điều xui xẻo trong cuộc sống. Lá cây lưỡi hổ mọc thẳng đứng, thể hiện sự quyết đoán và ý chí tiến lên của con người. Dáng vẻ uy nghi từ thân đến ngọn của cây lưỡi hổ là biểu tượng của sự uy quyền, danh gia vọng tộc, phú quý và may mắn. Cây lưỡi hổ còn có khả năng thanh lọc không khí và cung cấp một lượng oxy lớn, tốt cho sức khỏe.

Xem thêm:  Tại sao không nên đặt tiền vàng mã trên bàn thờ? Đừng làm sai kẻo mất lộc

Cây trầu bà

Cây trầu bà là loại cây dây leo, thân thảo, lá có hình trái tim gần giống với cây trầu không. Loại cây này có sức sống mạnh mẽ và không cần nhiều công chăm sóc. Cây trầu bà giúp thanh lọc không khí và hấp thụ các chất độc, mang lại không gian trong lành cho ngôi nhà. Theo phong thủy, cây trầu bà mang đến may mắn, bình an và thành đạt trong học tập và công việc. Để cây trầu bà phát triển tốt, bạn có thể đặt chậu trên bàn làm việc, ban công, cửa sổ hay nơi có ánh sáng.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan còn được gọi là cây phát tài hoặc cây phất dụ thơm. Hoa của loài cây này có màu trắng và mùi thơm nhẹ nhàng. Trồng thiết mộc lan sẽ làm không gian xung quanh bạn luôn phát tán hương thơm, và chúng cũng rất dễ sống và không cần quá nhiều công chăm sóc. Loài cây này có khả năng loại bỏ độc tố gây ô nhiễm và thanh lọc không khí, tạo ra môi trường sống và làm việc trong lành. Ngoài ra, cây thiết mộc lan còn mang ý nghĩa mang lại tiền tài và thành công. Đặt cây thiết mộc lan trong chậu trên ban công, hành lang, phòng bếp hoặc sân vườn để tận hưởng những lợi ích của nó.

Đó là 4 loại cây phong thủy xanh tốt và dễ trồng mà bạn có thể đón vào gia đình của mình. Hãy để những cây xanh này mang lại sự may mắn và bình an cho cuộc sống của bạn.

Xem thêm:  Phong Thủy Phòng Thờ - 8 Điều Kiêng Kỵ và Một Số Lưu Ý Nhỏ

Theo Người đưa tin