4 Thứ Tuyệt Đối Không Được Xuất Hiện Trong Nhà Bếp Vào Cuối Năm, Có Phải Dọn Ngay Mới Tốt?

4 Thứ Tuyệt Đối Không Được Xuất Hiện Trong Nhà Bếp Vào Cuối Năm, Có Phải Dọn Ngay Mới Tốt

Trong phong thủy, nhà bếp đại diện cho tài sản, thực lộc cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc chăm sóc và bảo vệ không gian này rất quan trọng để gia đình tràn đầy hạnh phúc và êm ấm. Tuy nhiên, có những thứ tuyệt đối không nên xuất hiện trong nhà bếp, đặc biệt là vào cuối năm. Hãy cùng Phong Thủy 69 tìm hiểu để bạn có thể sửa chữa kịp thời và đón một năm mới an lành và tài lộc bay vào nhà.

Yếu Tố Thủy Và Hỏa Đặt Gần Nhau

Thủy và hỏa là hai yếu tố ngũ hành bất đồng, nếu chúng được đặt gần nhau trong nhà bếp sẽ gây lục đục, tranh chấp và ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia đình. Do đó, hãy tránh việc đặt bếp cạnh bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt, ống thoát nước,… những thứ đại diện cho yếu tố thủy. Bạn cũng không nên đặt bếp đối diện những yếu tố này. Hãy giữ khoảng cách ít nhất 50cm và bố trí theo hình tam giác thứ tự bếp – bồn rửa – tủ lạnh. Điều này sẽ giảm sự cạnh tranh giữa hai yếu tố mà không ảnh hưởng đến tài lộc và vận may.

Xem thêm:  Họ tên theo ngũ hành

Image

Bếp Lộn Xộn, Bẩn Thỉu

Bếp cần được giữ ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ để thu hút tài lộc. Ngược lại, nếu bếp bẩn thỉu, bừa bộn sẽ gây chán ghét cho Thần Tài và khó kiếm tiền. Làm sao để tài lộc vượng hơn và tiền bạc tích tụ? Hãy chú trọng vệ sinh bếp, giữ cho nó luôn sạch sẽ và gọn gàng. Điều này không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn tạo sự thoải mái và tiết kiệm thời gian khi nấu ăn.

Image

Bếp Đối Diện Cửa Chính, Cửa Nhà Vệ Sinh, Cửa Phòng Ngủ

Nếu bếp đặt đối diện cửa chính, tài lộc sẽ đi ra ngoài và gia chủ khó có đường vào tiền tài. Bếp cũng không nên đối diện với nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh chứa nhiều uế khí và gây xung khắc với lực Hoả của bếp. Đặt bếp quá gần nhà vệ sinh dễ ảnh hưởng xấu tới tài vận và hạnh phúc của gia đình. Ngoài ra, bếp cũng không nên đối diện với cửa phòng ngủ. Mùi hương và khói từ nhà bếp có thể xâm nhập vào phòng ngủ, gây cảm giác không thoải mái và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Image

Bếp Có Khoảng Trống Sau Lưng

Việc để trống phía sau bếp là không tốt theo các chuyên gia phong thủy. Khoảng trống này sẽ hút gió và làm chập chờn ngọn lửa, gây ảnh hưởng đến vận may của gia đình. Hãy đảm bảo bếp của bạn được dựa vào tường mà không để trống phía sau.

Xem thêm:  Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 3/4/2024: Bọ Cạp vận trình sự nghiệp tốt

Nếu bạn phát hiện bất kỳ vi phạm nào trong việc bố trí nhà bếp, hãy sửa chữa kịp thời. Nếu không gian nhà hạn chế, bạn có thể sử dụng vách ngăn để ngăn cách nhà bếp với những không gian khác.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Phong Thủy 69 chúc bạn có một bếp phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

FAQs

1. Vì sao không nên để thủy và hỏa đặt gần nhau trong nhà bếp?

Thủy và hỏa là hai yếu tố bất đồng trong ngũ hành. Nếu chúng đặt gần nhau, sẽ gây lục đục, tranh chấp và ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia đình.

2. Tại sao bếp cần được giữ ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ?

Bếp là nơi tụ tài, vì vậy cần giữ cho nó sạch sẽ và gọn gàng để thu hút tài lộc vào nhà.

3. Tôi có thể dùng vách ngăn để ngăn cách bếp với những không gian khác không?

Đúng vậy, nếu không gian nhà hạn chế, bạn có thể sử dụng vách ngăn để ngăn cách bếp với những không gian khác.

4. Tại sao không nên để trống phía sau bếp?

Việc để trống phía sau bếp sẽ hút gió và gây ảnh hưởng đến vận may của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *