Tìm hiểu ý nghĩa số 83 trong phong thủy theo góc nhìn chuyên gia

Ẩn chứa đằng sau mỗi con số là những tác động tích cực và tiêu cực nhất định lên cuộc sống của mỗi người. Ý nghĩa số 83 trong phong thủy cũng vậy, nó tốt xấu phụ thuộc vào đối tượng sử dụng và mục đích sử dụng. Cùng khám phá con số 83 trong bài viết sau đây.

I – Ý nghĩa số 83 theo luận giải thông thường

Số 83 được nhiều người sử dụng và nhắc đến như một con số may mắn, ý nghĩa số 83 thường được hiểu là phát tài, được xem là con số giúp gặt hái nhiều lợi ích, thành công về mặt công danh, tiền tài cho người sử dụng. Con số này còn tượng trưng cho sự phát triển bền vững một cách chắc chắn, công danh sự nghiệp bên ngoài gặp nhiều thuận lợi, những nỗ lực bạn bỏ ra điều sẽ được đền bù xứng đáng.

II – Ý nghĩa số 83 trong phong thủy

1 – Số 83 nghĩa là gì theo 64 quẻ Kinh Dịch?

Trong Kinh Dịch, con số 83 biểu trưng cho quẻ Địa Hỏa Minh Di. Minh Di được hiểu là sự tăm tối, dập tắt. Tượng quẻ của Minh Di là Minh Nhật Địa Trung là mặt trời lặn xuống mặt đất thể hiện ý nghĩa lửa đằng xa rọi ánh sáng xa đang dần xế tà. Từ đó chiêm quẻ báo hiệu một tương lai mù mịt, thời vận xấu đầy khó khăn.

Xem thêm:  Linh Vật Phong Thủy: Trấn Trạch và Mang Vượng Khí

Ý nghĩa số 83 ứng với quẻ Địa Hỏa Minh Di là quẻ mang điềm xấu, trong thời kỳ quẻ này tốt nhất không nên thực hiện bất kỳ đại nghiệp hay dự định to lớn nào từ công danh sự nghiệp, hôn nhân gia đạo, tình duyên cho tới kinh doanh buôn bán. Quẻ chỉ rõ ra rằng cần biết xử thế để tránh khỏi bị Di. Muốn tránh Di thì cần sáng suốt theo Ly và nhu thuận theo Khôn thì tình thế bất lợi mới phần nào được giảm sút.

Phong Thuy 69

2 – Ý nghĩa số 83 trong ngũ hành

  • Con số 83 có mệnh ngũ hành gì?

Ngũ hành là yếu tố quyết định ý nghĩa số 83 tốt hay xấu phù hợp với những đối tượng nào và bản thân bạn có mệnh tương sinh hay tương hỗ với con số này hay không. Con số 83 là con số thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành.

  • Con số 83 phù hợp với người mệnh nào?

Sau khi tìm hiểu về mệnh ngũ hành của con số 83, bản thân người sử dụng có mệnh tương sinh, tương hỗ là mệnh Hoả khi sử dụng con số 83 này luôn gặp nhiều điều may mắn trong công việc kinh doanh và sự nghiệp của bản thân. Mệnh Thổ có mệnh tương sinh là mệnh Hoả (Thổ sinh Hoả), mệnh Hoả là mệnh tương hỗ với mệnh Hoả, chính vì vậy đối với người mệnh Thổ hay mệnh Hoả ý nghĩa số 83 là mang đến những thành công trong sự nghiệp, công việc làm ăn thuận lợi phát triển kéo dài.

  • Con số 83 khắc với người mệnh nào?
Xem thêm:  Hồ Ly Phong Thủy: Tìm Hiểu Ý Nghĩa và Cách Sử Dụng

Nhưng bên cạnh đó, mệnh Hoả lại khắc mệnh Kim, cho nên người mệnh Kim không nên lựa chọn con số 83 đặt làm con số may mắn, con số phong thuỷ cho bản thân khi sử dụng. Vì nếu ý nghĩa số 83 tương khắc, sẽ làm giảm may mắn của bản thân bạn, trong công việc làm ăn gặp trục trặc, con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều vất vả hơn và không mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống tình cảm, chuyện tình duyên.

Trên đây là những lý luận chuyên sâu về ý nghĩa số 83 từ chuyên gia phong thuỷ. Hy vọng với những thông tin về ý nghĩa của con số 83 sẽ giúp bạn làm chủ được vận khí của mình, biết cách gia tăng tài lộc, may mắn trong làm ăn kinh doanh.

FAQs

Q: Con số 83 có ý nghĩa tích cực hay tiêu cực?
A: Ý nghĩa số 83 trong phong thủy phụ thuộc vào đối tượng sử dụng và mục đích sử dụng. Đối với những người có mệnh tương sinh, tương hỗ với con số này, số 83 mang đến nhiều may mắn và thành công. Tuy nhiên, đối với những người có mệnh khắc với con số 83, nên tránh sử dụng nó để tránh khỏi những khó khăn và trục trặc trong cuộc sống.

Q: Con số 83 có phù hợp với người mệnh nào?
A: Con số 83 phù hợp với những người có mệnh Hoả và Thổ. Đối với những người mệnh này, con số 83 mang đến nhiều thành công trong công việc và sự nghiệp.

Xem thêm:  Số 83 có ý nghĩa gì? Bí ẩn về phong thủy cát hung sim đuôi 83?

Q: Ngũ hành nào tương sinh với con số 83?
A: Con số 83 thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành. Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ và Hỏa.

Kết luận

Con số 83 trong phong thủy có ý nghĩa đặc biệt và ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, cần xem xét các yếu tố như mệnh ngũ hành để đánh giá xem con số này phù hợp hay không. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của con số 83 trong phong thủy.

Muốn tìm hiểu thêm về phong thuỷ và từng con số, hãy ghé thăm Phong Thuy 69.