Nhà Có Âm Khí Nặng: Làm Sao Hóa Giải?

Theo dân gian, nơi nào có nhiều âm khí thì sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo. Khi đến những nơi có âm khí nặng, chúng ta cảm thấy bức bối, sinh lực trong cơ thể suy yếu. Ngược lại, nếu chúng ta mang theo âm khí nặng, sẽ trông u ám, bí hiểm và làm người khác e ngại vì không biết họ sẽ hành động như thế nào.

Âm Khí Là Gì?

Âm khí là một dạng trường năng lượng mang tính âm. Dùng trong phong thủy, nếu một đối tượng có quá nhiều âm mà thiếu dương để cân bằng, thì đối tượng đó sẽ bị âm khí áp chế và suy thoái.

Người mang theo âm khí nặng, nhân khí không tụ chính là dấu hiệu của chết chóc. Các đồ vật cũ kỹ bị bỏ đi là thuộc tính âm và có thể mang theo âm khí. Những nơi như mộ phần, nhà bỏ hoang, tầng hầm, các tòa nhà văn phòng hay trường học vào ban đêm, lò giết mổ, bệnh viện… đều là nơi có âm khí nặng.

Làm Thế Nào Để Biết Nhà Có Âm Khí Nặng?

Con người hoàn toàn có thể cảm nhận được các trường năng lượng trong môi trường xung quanh. Nếu chúng ta tiếp xúc với một người, một vật hoặc ở một nơi có âm khí nặng, tự nhiên sẽ cảm thấy bức bối, không thoải mái, ớn lạnh…

Xem thêm:  Tuổi 2008 Mệnh Gì? Cung Gì?

Nếu tiếp xúc thường xuyên với những vật này trong thời gian dài, dương khí của chúng ta dần dần sẽ bị áp chế bởi âm khí. Dương khí bị tiêu hao làm suy yếu sức khỏe và vận trình của chúng ta, gặp nhiều vấn đề rắc rối.

Theo phong thủy nhà ở, nhà có âm khí nặng sẽ tạo cảm giác hoàn toàn khác biệt. Mặc dù ở giữa mùa hè, những ngôi nhà này không mang lại cảm giác mát mẻ, thoáng đãng như những ngôi nhà có phong thủy tốt. Thay vào đó, chúng ta cảm thấy lạnh, như có thứ gì đang đè nặng lên mình.

Ngoài ra, âm khí trong những nơi này còn gây áp lực lên cơ thể, khó khỏi bệnh, vết thương lành chậm và dễ mắc các bệnh về xương khớp, nam khoa, phụ khoa…

Cách Hóa Giải Nhà Có Âm Khí Nặng

Trước tiên, chúng ta cần xem xét phong thủy căn nhà và tìm cách để tăng ánh sáng tự nhiên cũng như thông thoáng cho căn nhà. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách mở nhiều cửa sổ, trồng nhiều cây xanh, và nuôi rùa (nhưng tránh nuôi cá).

Nếu nguồn ánh sáng tự nhiên xung quanh nhà yếu hoặc nhà bị che lấp, chúng ta có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo và tăng cường đèn chiếu sáng. Đối với những nơi u ám, tối tăm và có nhiều uế khí trong nhà, cần tăng cường đèn sáng. Tốt nhất là chọn đèn có ánh sáng màu vàng ấm áp để tạo cảm giác dương khí nhiều hơn.

Bếp là một nơi thuộc ngũ hành Hỏa, và ngũ hành Hỏa có thể hóa giải âm. Vì vậy, chúng ta nên thường xuyên nấu nướng để tiêu hao phần nào âm khí trong nhà. Những nơi có nhân khí tích tụ, dương khí sẽ vượng.

Xem thêm:  Ý Nghĩa Số Điện Thoại Đẹp: Tìm Hiểu Tại Phong Thủy 69

Nếu trong nhà ít nam hơn nữ hoặc ít người lớn hơn trẻ em, chúng ta có thể mời bạn bè về nhà chơi hoặc giữ đèn sáng. Cũng có thể treo tranh hoặc đặt tượng những vĩ nhân là nam giới trong nhà, mượn dương khí của họ để trấn áp âm khí.

Khi xem xét phong thủy căn nhà, nếu xác định được căn phòng có âm khí nặng nhất, nên tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để được chỉ dẫn cụ thể.

Một cách khác để trấn áp âm khí là thường xuyên mở nhạc vui tươi, sôi động để xua tan âm khí. Cũng có thể mở nhạc Phật để hóa giải âm khí trong nhà và tăng cường nguồn năng lượng tích cực.

Nếu âm khí trong nhà xuất phát từ các công trình xung quanh như bệnh viện, nghĩa trang, lò giết mổ hoặc bãi rác, chúng ta có thể treo gương bát quái lồi hướng thẳng về những nơi đó để làm sát khí và đẩy âm khí ra xa nhà.

Chúng ta cũng có thể đặt một con kỳ lân phong thủy ở phòng khách hoặc một cái la bàn phong thủy ở nơi cao trong nhà để cân bằng âm và dương khí, hóa giải những trường khí không tốt. Nếu nơi nào có âm khí nặng và làm người khó chịu, trừ nhà vệ sinh, chúng ta có thể treo một chùm hồ lô phong thủy, trong hồ lô có càn khôn để hút âm khí, bệnh khí và cân bằng âm dương.

Đối với phòng ngủ có âm khí nặng, có thể treo một chuỗi tiền Ngũ đế sau cánh cửa để bổ sung dương khí và tiêu tan âm khí. Còn với phòng khách, chúng ta có thể chọn nhiều trang trí nội thất màu đỏ như đèn lồng đỏ, tranh thêu màu đỏ… Màu đỏ thuộc ngũ hành Hỏa và có thể hóa giải âm khí.

Xem thêm:  Xem ngày tốt xấu hôm nay 21/12 -Lịch âm 09-11-2023 -Lịch Vạn Niên 2023

Lưu Ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

FAQs

Q: Làm thế nào để biết nhà có âm khí nặng?
A: Con người có thể cảm nhận được âm khí qua cảm giác không thoải mái, ớn lạnh khi tiếp xúc với nơi có âm khí nặng.

Q: Làm thế nào để hóa giải âm khí trong nhà?
A: Có nhiều cách để hóa giải âm khí, bao gồm tăng ánh sáng tự nhiên, sử dụng ánh sáng nhân tạo, treo tranh và đặt trang trí phù hợp, mở nhạc, sử dụng các vật trang trí phong thủy như gương bát quái, kỳ lân, hoặc la bàn.

Q: Phòng ngủ có âm khí nặng nên làm gì?
A: Để hóa giải âm khí trong phòng ngủ, bạn có thể treo chuỗi tiền Ngũ đế hoặc sử dụng những vật trang trí màu đỏ để tăng cường dương khí.

Kết Luận

Nhà có âm khí nặng có thể tạo cảm giác lạnh lẽo, gây áp lực và ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may của gia đình. Tuy nhiên, chúng ta có thể hóa giải âm khí bằng cách tăng cường ánh sáng, sử dụng các vật trang trí phù hợp, mở nhạc và sử dụng các vật phẩm phong thủy. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện phong thủy trong ngôi nhà của mình và tạo ra một môi trường sống tích cực.