Bảng màu phong thủy theo mệnh KIM + Mộc + Thủy + Hỏa + Thổ

Bảng Màu Theo Phong Thủy Mệnh Kim + Mộc + Thủy + Hỏa + Thổ

Chọn màu sắc phù hợp với mệnh của chúng ta không chỉ mang lại tài lộc cho bản thân và gia đình mà còn giúp tạo nên một cuộc sống đa màu sắc và ấm cúng. Ngày nay, nhiều người khi mua sắm vật dụng, sơn nhà, mua xe đều chọn màu sắc dựa trên phong thủy để đảm bảo sự hòa hợp và phát triển tốt hơn.

Mỗi người sẽ hợp với một màu sắc riêng, điều này tạo nên sự đa dạng và cân bằng trong cuộc sống của chúng ta. Việc chọn màu sắc theo mệnh là rất quan trọng, và thông qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá các màu tương sinh và màu tương khắc theo từng mệnh.

MỆNH KIM

Người mệnh Kim thường yêu cầu sự chính xác, rõ ràng, logic và hiệu quả trong công việc cũng như cuộc sống. Hướng phong thuỷ của mệnh Kim là Tây và Tây Bắc.

Màu tương sinh với mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với màu nâu xám, vàng đậm hoặc bạc, trắng.

Màu xám: Màu xám tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu xám bạc mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ và tinh tế, rõ nét, sâu sắc – những đặc điểm nổi bật trong tính cách của người mệnh Kim.

Màu vàng: Màu vàng được xem là màu tương sinh của người mạng Kim, vì Thổ (màu vàng) sinh Kim.

Màu trắng: Màu trắng là màu thuần khiết và trong sáng, là màu của sự hoàn thiện và sự dung hòa. Màu trắng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim, thể hiện được sự lôi cuốn kì lạ và khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy.

Xem thêm:  Ít may mắn, tự thân làm chủ

Màu tương khắc với mệnh Kim

Nếu bạn thuộc mệnh Kim, tốt nhất là tránh những màu như hồng và đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

MỆNH MỘC

Những người mệnh Mộc thường được đánh giá là tươi tắn, khoẻ mạnh, và mang đến nguồn năng lượng mới cho sức khỏe, sự sống và sự sinh trưởng. Mệnh Mộc cũng liên quan đến sự giàu có và thịnh vượng. Hướng phong thuỷ của mệnh Mộc là Đông và Đông Nam.

Màu tương sinh với mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp với màu của mẹ Thủy, như màu đen, màu xám, màu xanh nước biển và màu nâu. Điển hình là màu nâu, là màu đại diện cho Mộc.

Màu xanh lá: Màu xanh lá là màu rất tốt cho mệnh Mộc, mang lại cảm giác thư thái trong lành và tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe và làm giảm căng thẳng. Có nhiều sắc xanh lá khác nhau có thể được lựa chọn để trang trí không gian sống hoặc trang sức cá nhân.

Màu nâu: Màu nâu tốt cho cung Gia Đạo, cung Tài Lộc và cung Danh Vọng. Màu nâu mang đến sự ấm áp và đậm đà, tạo nên cảm giác an lành khi liên tưởng tới sôcôla, cà phê và gỗ gụ. Tuy nhiên, nên cân nhắc tỉ lệ màu nâu trong không gian sống và trang sức cá nhân để tránh mất mục tiêu trong cuộc sống.

Màu sắc kỵ với mệnh Mộc

Không nên sử dụng màu trắng, bạc và kem thuộc hành Kim, vì chúng khắc phá mệnh Mộc.

MỆNH THỦY

Mệnh Thủy biểu trưng cho sự dịu dàng và tính cách gián tiếp. Người có mệnh Thủy thường tiếp cận mục tiêu một cách gián tiếp và thích sử dụng sự thuyết phục để đạt được những gì mong muốn. Mặc dù có thể gây thiệt hại với sức mạnh của nó (như lũ lụt), nhưng Nước vẫn có vẻ đẹp tuyệt vời khi chảy nhẹ nhàng qua chướng ngại vật.

Màu sắc hợp với mệnh Thủy

Màu hợp với mệnh Thủy là màu thuộc hành Thủy, Mộc và Kim. Người mệnh Thủy hợp với màu đen, xanh da trời, trắng và ánh kim.

Xem thêm:  Mở ra thế giới hình xăm kín lưng phong thủy đẹp nhất 2023

Màu đen: Màu đen thể hiện sự huyền bí và đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và tinh tế. Nó cũng mang lại sự mạnh mẽ và bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Màu đen tạo nên sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng cho không gian sống và mang lại sự an toàn và bảo vệ cho gia chủ.

Màu xanh da trời: Màu xanh da trời thể hiện sự long lanh và nguy nga trong các yếu tố về màu sắc. Có nhiều sắc xanh từ xanh nhạt của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm của đá quý. Màu xanh mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ.

Màu sắc kỵ với mệnh Thủy

Không nên sử dụng màu xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, vì chúng khắc phá mệnh Thủy.

MỆNH HỎA

Mệnh Hỏa biểu trưng cho sự đam mê và hành động tức thời. Người mệnh Hỏa thường tỏ ra năng động và quyết đoán nhưng cũng có thể thiếu sự phối hợp với những người khác có trách nhiệm trong công việc.

Màu hợp với mệnh Hỏa

Màu xanh lá: Màu hợp nhất cho người mệnh Hỏa là các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây và xanh da trời. Gỗ cháy sinh ra lửa, do đó Mộc sinh Hỏa. Màu xanh lá cây và xanh da trời là màu lý tưởng cho người mệnh Hỏa. Bạn có thể lựa chọn màu xanh nhẹ nhàng để trang trí không gian sống hoặc sử dụng trang sức đá quý như ngọc lục bảo hoặc đá peridot.

Màu da cam: Màu da cam thường được gọi là màu “xã hội” vì nó mang lại cảm giác thoải mái và ấm áp. Màu da cam cũng rất phù hợp cho cung danh vọng và cung tình duyên.

Màu đỏ: Màu đỏ là màu sắc mang năng lượng mới, sức mạnh và cảm giác bảo vệ an toàn. Màu đỏ tượng trưng cho sự bùng cháy, sáng tạo và có thể tạo ra sự phá phách và huỷ hoại. Màu đỏ cũng đem lại sự may mắn và hạnh phúc, là biểu tượng của tình yêu và lãng mạn trong đám cưới.

Xem thêm:  Cách Đeo Đá Hồ Ly Hợp Mệnh và Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

Màu sắc kỵ với mệnh Hỏa

Không nên sử dụng màu đen, xám và xanh biển sẫm thuộc hành Thủy, vì chúng khắc phá mệnh Hỏa.

MỆNH THỔ

Người mệnh Thổ được biết đến với tính cách khiêm tốn, giản dị và không phô trương. Họ được đánh giá cao vì lòng khiêm tốn, bản lĩnh vững vàng và khả năng hòa hợp giữa các thành viên trong nhóm. Mệnh Thổ cũng mang lại sự ổn định và sự cân bằng trong cuộc sống. Hướng phong thuỷ của mệnh Thổ là hướng Tây và Tây Nam.

Màu hợp với mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với tông màu vàng đất, màu nâu và có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ và màu tím (vì Hỏa sinh Thổ).

Màu vàng nâu: Màu vàng nâu là màu của mệnh Thổ, đại diện cho sự ổn định và an toàn. Mặc dù không nổi bật, màu nâu mang lại cảm giác thư thái và dễ chịu. Đá quý màu nâu sáng đem lại sự nhẹ nhàng trong cá tính của bạn.

Màu vàng nhạt: Màu vàng giúp tăng tinh thần và mang lại sự thoải mái. Màu vàng tạo ra sự sống động và năng lượng như mặt trời. Màu vàng kết hợp với năng lượng trái đất, đại diện cho mẹ trái đất và tạo ra sự ổn định và nuôi dưỡng.

Màu sắc kỵ với mệnh Thổ

Không nên sử dụng màu xanh lục và xanh da trời thuộc hành Mộc, vì chúng khắc phá mệnh Thổ.

Với bảng màu phong thủy theo mệnh KIM + Mộc + Thủy + Hỏa + Thổ, bạn đã có những gợi ý về màu sắc phù hợp cho mỗi mệnh. Hãy lựa chọn màu sắc theo mệnh của mình để tạo nên một không gian sống và làm việc thú vị và đầy cân bằng. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy liên hệ với Đồ Gỗ Quang Thích qua Hotline: 0912.708.123 hoặc qua Fanpage Facebook.