Bố trí phong thủy cổng ra vào – Kỹ thuật nhỏ giúp tài lộc đổ về nhà

Bố Trí Phong Thủy Cổng Ra Vào

Nếu bạn đang dự định xây dựng cổng cho ngôi nhà của mình, thì đừng bỏ qua việc bố trí phong thủy cổng ra vào. Điều này rất quan trọng để tạo nên sự hài hòa và mang lại tài lộc cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ thuật này nhé!

Lấy cảm hứng từ cân bằng âm dương và tránh trực xung

Việc bố trí phong thủy cho cổng ra vào yêu cầu chúng ta phải tạo ra sự cân bằng giữa âm dương và tránh trực xung. Nếu không chú ý đến việc này, không chỉ ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí trong nhà, mà còn làm mất đi ánh sáng và không gian thông thoáng.

Bố trí phù hợp với từng không gian

Trong những không gian như phòng ngủ và phòng làm việc, khi mở cửa ra vào, bạn cần chú ý tránh để vùng di chuyển tác động trực tiếp vào người sử dụng. Đồng thời, đối với những không gian chuyển tiếp như đầu cầu thang, lối vào phòng, hành lang, bạn không nên mở quá nhiều cửa hoặc làm cửa quá rộng. Điều này sẽ làm hút gió và không an toàn.

Xem thêm:  Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 11/2/2024: Tuổi Hợi công danh nhiều may mắn

Tránh số lượng cửa quá nhiều

Theo quan niệm phong thủy, khi nhà có từ ba bộ cửa trở lên liên tiếp thẳng hàng nhau, chúng sẽ tạo thành một ống hút khí theo chiều dọc. Điều này có thể làm cho gió mang theo bụi bặm và tầm nhìn từ bên ngoài xuyên suốt vào trong nhà, không chỉ mất cân bằng âm dương mà còn tạo ra không gian đơn điệu trong ngôi nhà.

Bố trí cổng ngoài và cửa chính không thẳng hàng

Nếu nhà bạn có sân rộng, hãy tránh bố trí cổng ngoài và cửa chính thẳng hàng. Thay vào đó, hãy lựa chọn bố trí chúng lệch nhau. Nếu không thể thay đổi, bạn có thể đặt chậu cây hoặc tạo lối đi uốn lượn để làm giảm luồng khí xông thẳng. Đặc biệt, nếu hai ngôi nhà có cửa đối diện nhau, nó sẽ gây ra mất an ninh và thiếu sự riêng tư. Hãy sử dụng bình phong để che chắn hiệu quả.

Lưu ý việc sử dụng kính và gương

Việc sử dụng kính hoặc gương lớn trên cửa hoặc tường ngoài nhà cần được xem xét cẩn thận. Chúng có thể tạo ra phản quang chói mắt và tạo ra sự tương phản đối lập. Bạn có thể sử dụng cây xanh, tạo khoảng lùi hợp lý hoặc có mái hiên che chắn để giảm trực xung khi có hai ngôi nhà đối diện nhau.

Tổng kết

Với những lưu ý về bố trí phong thủy cổng ra vào, bạn đã có thể lên kế hoạch để sắp xếp cổng sao cho phù hợp với nguyên tắc phong thủy. Hãy nhớ rằng một ngôi nhà hài hòa với phong thủy chắc chắn sẽ thu hút tài lộc và vượng khí cho cả gia đình.

Xem thêm:  Giải mã ý nghĩa 64 quẻ dịch: Thủy Địa Tỷ (比 bỉ) - Tìm hiểu chi tiết nhất

Xem thêm: Phong Thủy 69 – Trang web chuyên về phong thủy.