Tự xem số phận theo nhân tướng học: 7 kiểu mắt tiếp theo

LTS: Hình như Thượng đế đã hé mở 1 cánh cửa cho chúng ta khám phá những bí mật của chính cuộc đời mình từ chính bản thân mỗi chúng ta. Giadinh.net.vn xin giới thiệu với bạn đọc loạt bài về tiếng nói nhân tướng học vào 8h các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần để nhận biết được những điều mà nhân tướng đã và đang nói với chúng ta. Trân trọng mời bạn đọc đón đọc!

1. Mắt tròn như mắt gà

Mắt tròn như mắt gà thì dễ lẫn với mắt ngắn. Về hình, về thần, mắt tròn đều tốt hơn mắt ngắn (Hình 10).

Khi gặp mắt tròn như mắt gà thì xem con ngươi đứng yên hay xoay tròn. Nếu con ngươi đứng yên thì đây là người cực kỳ dũng cảm, không biết sợ chết. Nếu con ngươi xoay tròn thì người này nhìn xa trông rộng. Nếu con ngươi long lanh thì là người gian dối, chị em phụ nữ không nên tin vào loại người này. Trường hợp này phải xem đường trí tuệ. Nếu đường trí tuệ chạy về gò thủy tinh, cong như lưỡi liềm mà bàn tay hẹp thì người này sẽ bất chấp tất cả dư luận, lý trí để đạt được tham vọng tiền bạc.

Xem thêm:  Phụ nữ sở hữu nét tướng này khổ một đời, tuy chăm chỉ nhưng kết quả đạt được không như mong đợi

2. Mắt lừ đừ

Trường hợp này quan sát thần mắt lúc đang nhìn tốt hơn là xem hình mắt hay màu mắt. Mắt lừ đừ nếu thần mắt vững là thiên nhãn, quý tướng, có uy quyền và là người quân tử (Hình 11). Nếu thần mắt không vững là người gian hiểm, thủ đoạn. Đây là mắt của gián điệp cao cấp. Trần Thiện Khiêm, thủ tướng Ngụy quyền Sài Gòn có mắt này.

3. Mắt con ngươi lún sâu vào xương chân mày

Đây thường là mắt tròn, phải quan sát thần mắt mới thấy. Nếu 2 má có phúc, tức là đầy sáng thì đây là người có chí lớn, không an phận. Nếu thấy việc cần làm là lập tức làm ngay, không do dự. Nếu má không đầy và tối thì đây là người gian hiểm. Loại mắt này nếu nhìn vào thấy sâu thăm thẳm là người có chí lớn.

4. Mắt phượng

Mắt phượng thì hình mắt và thần mắt đều đẹp và là quý tướng (hình 12).

Nên quan sát mắt phượng lúc không nói không cười. Chú ý đừng lẫn với mắt lươn. Cần xem 3 đường chính trong lòng bàn tay. Nếu đường sinh mệnh, đường trí tuệ, đường tâm huyết đều đẹp thì đây đúng là người mắt phượng rồi.

5. Mắt lươn

Mắt lươn thì hình mắt, thần mắt đều xấu, mu mắt thường màu nâu (hình 13), cần quan sát kỹ thần mắt để tránh nhầm lẫn với mắt phượng, sai 1 ly đi 1 dặm.

Xem thêm:  7 Đặc Điểm Trên Gương Mặt Hé Lộ Người Phụ Nữ Có Số Hưởng, Cuộc Đời An Nhàn

Mắt lươn thì gian hiểm, hèn hạ. Cần phải xem cả 3 đường trong chữ M. Nếu đường sinh mệnh rộng, có màu thẫm là người tính tình hung bạo và hoang dâm. Nếu đường tâm huyết ngoằn ngoèo thì đúng là người mắt lươn rồi.

6. Mắt gian hùng

Có nhiều loại mắt gian hùng, sau đây là vài loại thường thấy. Mắt gian hùng thì con ngươi lồi hẳn ra, ánh mắt hung dữ, thần mắt gian, mu mắt nâu (hình 14).

Mắt lươn mà mu mắt nâu thì tăng thêm mức độ gian hùng lên nhiều. Mắt gian hùng nếu có hình tam giác thì vừa gian vừa ác.

7. Mắt tam giác. Nói chung mắt tam giác là ác (hình 15).

Mắt tam giác mà viền mắt dưới thẳng băng từ đầu mắt tới cuối mắt thì gian ác. Nếu viền mắt dưới vòng xuống thì gian ác ở mức trung bình. Nếu viền mắt trên gấp lại thành 2 cạnh bằng nhau khiến mắt thành hình tam giác đều thì đó là kẻ đại gian đại ác. Trường hợp này nên xem kỹ đường tâm huyết cả 2 bàn tay.

Nếu đường tâm huyết cả 2 bàn tay đều có gút, sâu đậm thì người này tính hung bạo có thể giết người. Nếu đường tâm huyết có gút mà ngắn khoảng 1/3 bàn tay mà bàn tay lại cứng và khô, các ngón gồ ghề thì đây là người rất nguy hiểm, có thể giết người bất cứ lúc nào. Nói chung, tiếp xúc với người mắt tam giác cần hết sức thận trọng. Không thể hợp tác làm ăn với người mắt tam giác, vì lúc nào hắn cũng có thể giết mình để chiếm đoạt thành quả. Cụ Sinh ở tiệm vàng Kim Sinh, quận Đống Đa – Hà Nội đã hợp tác làm ăn với 1 kẻ có mắt tam giác, đó là tên Nguyễn Văn Châu. Và tên này đã giết cả nhà cụ Sinh để cướp vàng.

Xem thêm:  Học Bác Hồ về cách "nhìn người"

(còn nữa)

Nhật Khánh