Chọn Đá Quý Phong Thủy: Tận Dụng Sức Mạnh Từ Ngày Sinh và Cung Hoàng Đạo

Đá Quý Phong Thủy Theo Ngày Tháng Năm Sinh Và Cung Hoàng Đạo

Ngoài việc làm đẹp, đá quý còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh hỗ trợ cho vận mệnh. Bạn đã biết cách chọn đá quý phong thủy dựa trên ngày tháng năm sinh để tận dụng tối đa sức mạnh của chúng chưa? Hãy đồng hành cùng tôi trong bài viết này.

Chọn Đá Quý Phong Thủy theo Ngày Sinh và Cung Hoàng Đạo

Cung Ma Kết (23/12 – 20/01):

Đá Garnet (ngọc hồng lựu) là lựa chọn phù hợp nhất. Với sắc đỏ nồng nàn, đá Garnet mang lại may mắn trong tình duyên, giúp tình cảm thêm khăng khít và lãng mạn như thuở ban đầu. Ngoài ra, còn có thể lựa chọn thạch anh hồng, thạch anh ám khói, đá cẩm thạch,…

Cung Bảo Bình (20/1 – 19/02):

Đá Amethyst – thạch anh tím là lựa chọn phù hợp nhất. Thạch anh tím không chỉ giúp Bảo Bình tăng cường sự tự tin, sáng suốt và lòng can đảm mà còn hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh như đau nửa đầu, xua tan căng thẳng, mệt mỏi, giữ tâm hồn thanh thản. Ngoài ra, cũng thích hợp với đá mã não, ngọc lục bảo, lam ngọc, đá cẩm thạch,…

Cung Song Ngư (20/02 – 20/03):

Đá Aquamarine – ngọc xanh biển là lựa chọn phù hợp nhất. Biểu tượng của sự an bình thanh tịnh, ngọc xanh biển có sức mạnh đặc biệt tốt cho các cặp vợ chồng, giúp duy trì hòa khí hai bên, tôn trọng và bình đẳng với nhau. Nếu bạn mơ thấy viên đá này, có thể là điềm báo sắp gặp gỡ mối quan hệ mới. Ngoài ra, còn có thể lựa chọn đá mặt trăng, đá mắt mèo, ngọc lục bảo, thạch anh tím,…

Xem thêm:  Đá phong thủy trấn trạch - Tìm hiểu sức mạnh của năng lượng dương

Cung Bạch Dương (21/03 – 20/04):

Những viên kim cương lấp lánh là lựa chọn số 1 cho Bạch Dương. Biểu tượng của tình yêu bền vững, sự thuần khiết và thơ ngây, kim cương giúp giấc ngủ ngon lành không mộng mị. Bên cạnh đó, cũng nên cân nhắc sử dụng thạch anh pha lê, Ruby có sắc xám, vàng nhạt, đỏ nhạt, hoặc không màu.

Đá Quý Phong Thủy Cho Người Sinh Từ Tháng 01 Đến Tháng 04
Đá quý phong thủy cho người sinh từ tháng 01 đến tháng 04.

Cung Kim Ngưu (21/04 – 21/05):

Đá Emerald – ngọc lục bảo là viên đá hoàn hảo dành cho Kim Ngưu. Ngọc lục bảo là biểu tượng của thành công và hạnh phúc viên mãn, tăng cường trí tuệ và sức sáng tạo, hỗ trợ cho giấc ngủ tự nhiên, giúp chủ nhân bớt căng thẳng khi gặp việc không mong muốn. Nên chọn Sapphire, thạch anh hồng, ngọc bích cũng rất phù hợp với Kim Ngưu.

Cung Song Tử (22/05 – 21/06):

Đá Pearl – ngọc trai là lựa chọn phù hợp nhất cho Song Tử. Hiện thân của nữ thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp, ngọc trai tượng trưng cho sự trong sáng thanh thuần. Ngoài ra, còn biểu tượng của sự thành công và hạnh phúc, ngọc trai mang đến niềm vui may mắn. Nên chọn các màu như trắng, kem, hồng. Cũng thích hợp với thạch anh vàng, thạch anh pha lê, cẩm thạch đen, đá mắt hổ, đá mặt trăng.

Cung Cự Giải (22/06 – 22/07):

Đá Ruby – đá mặt trăng có sắc đỏ hồng và đỏ tím là lựa chọn phù hợp cho Cự Giải. Ruby sẽ phát huy sức mạnh tối đa giúp chủ nhân có được tình yêu như ý, bền chặt và cơ thể lưu thông khí huyết khỏe mạnh, giấc ngủ an lành không vướng bụi.

Xem thêm:  Tử vi 2023 tuổi Nhâm Thìn 1952 nam mạng: Không quá suôn sẻ

Cung Sư Tử (23/07 – 21/08):

Không gì có thể tuyệt vời hơn Peridot – ngọc lục bảo chiều tà. Là viên đá tượng trưng cho sự nhiệt huyết, lòng khoan dung và độ lượng, Peridot giúp chữa lành các vết thương tình cảm và cân bằng cảm xúc cho chủ nhân. Cũng có thể lựa chọn đá mã não vì Sư Tử hợp với màu xanh như xanh ô liu, xanh ngả vàng, xanh lá.

Đá Quý Phong Thủy Cho Người Sinh Từ Tháng 05 Đến Tháng 08
Đá quý phong thủy cho người sinh từ tháng 05 đến tháng 08.

Cung Xử Nữ (22/08 – 23/09):

Đá Sapphire – lam ngọc là lựa chọn phù hợp nhất cho Xử Nữ. Sapphire mang đến niềm tin, hy vọng và may mắn trong cuộc sống, cổ vũ con người đạt được giấc mơ của mình. Tương hợp với các sắc xanh da trời, cam, hồng, tím, vàng. Nên tránh các màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím vì Hỏa khắc Kim.

Cung Thiên Bình (24/09 – 23/10):

Đá Opal – đá mắt mèo là lựa chọn phù hợp nhất cho Thiên Bình. Opal phát ra màu đỏ ánh lửa và thích hợp với mệnh Thiên Bình.

Cung Thiên Yết (24/10 – 22/11):

Thiên Yết cực hợp với các viên đá có màu vàng, vàng cam, hồng, trắng. Có thể lựa chọn thạch anh vàng, thạch anh pha lê và Topaz – hoàng ngọc. Topaz vàng có khả năng chữa bệnh mất ngủ, mang lại luồng khí ấm áp cho cuộc sống của chủ nhân. Giúp họ điều tiết cảm xúc, xua tan cơn tức giận, giảm căng thẳng.

Cung Nhân Mã (23/11 – 22/12):

Đá Turquoise – ngọc lam sẽ mang đến cho Nhân Mã nhiều may mắn, sức khỏe, thành công và tránh khỏi bệnh tật. Nên chọn thạch anh pha lê, Topaz cũng rất phù hợp.

Xem thêm:  Thận trọng trong việc kinh doanh

Đá Quý Phong Thủy Cho Người Sinh Từ Tháng 09 Đến Tháng 12
Đá quý phong thủy cho người sinh từ tháng 09 đến tháng 12.

Chọn Màu Đá Quý Phong Thủy theo Bản Mệnh

Mệnh Kim: Tương sinh với vàng sậm, nâu đất. Tương hợp với vàng tươi, bạc, trắng. Tương khắc với xanh lá cây. Không nên dùng các màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím vì Hỏa khắc Kim.

Mệnh Mộc: Tương sinh với đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển. Tương hợp với xanh lá cây. Tương khắc với vàng sậm, nâu đất. Không dùng các màu thuộc mệnh Kim như trắng và bạc. Vì dao làm từ kim loại có thể chặt được cây.

Mệnh Thủy: Tương sinh với trắng và bạc vì gần giống với màu nước. Tương hợp với đen, xanh nước biển. Tương khắc với đỏ, hồng, tím là màu thuộc mệnh Hỏa. Không nên chọn vàng sậm hoặc nâu đất vì hai màu này thuộc mệnh Thổ, có thể chế ngự được Thủy.

Mệnh Hỏa: Tương sinh với xanh lá cây. Tương hợp với đỏ, hồng, tím. Tương khắc với màu trắng là màu của Thủy. Không nên chọn đen, xanh nước biển.

Mệnh Thổ: Tương sinh với đỏ, hồng, tím. Tương hợp với nâu đất, vàng sậm. Tương khắc với đen, xanh nước biển. Không nên dùng xanh lá vì nó biểu tượng cho cây cối, khi sinh trưởng trên đất sẽ hút cạn dưỡng chất của đất.

Màu Đá Phong Thủy Theo Bản Mệnh
Màu đá phong thủy theo bản mệnh.

Nhớ tham khảo thêm các bài viết liên quan để có thêm kiến thức về đá quý phong thủy. Chúc bạn tìm thấy viên đá quý phù hợp để hỗ trợ cho cuộc sống và sự phát triển của mình.