Chuyện tâm linh kỳ bí trong quân ngũ: Những trải nghiệm đáng sợ

Trong quá trình trải qua thời gian biên chế đại đội sau 3 tháng làm tân binh, tôi đã trải qua những trải nghiệm kỳ lạ và đáng sợ về tâm linh trong quân ngũ. Mặc dù hiếm khi gặp phải ma quỷ, nhưng những câu chuyện mà lính cũ đã kể lại khiến tôi luôn tò mò và háo hức. Những câu chuyện về vọng gác như Đầu, xóm in và kho trở thành những đề tài thú vị và thường xuất hiện trong những cuộc trò chuyện trong quân ngũ.

Bước vào cảnh rừng đen tối

Một ngày thứ Bảy, khi xem lịch gác đêm, tôi được phân công gác ca từ 18h đến 20h tại vọng Đầu. Đây là một địa điểm nằm sát bìa rừng. Người ta nói rằng phía trên đường lên đồi có một cái mộ đôi không có bia. Sau khi lính cũ phân công súng cho tôi, tôi cầm băng đạn. Lính cũ bảo tôi lên vọng gác trong khi ông ta ngồi dưới để trộm điện thoại dễ dàng. Tôi lên ghế ngồi giữa cửa vọng và nhìn xuống. Lúc đó, tôi thấy lính cũ đang xem súng, khoảng cách giữa chúng tôi khá xa nên phải gọi to mới nghe được.

Xem thêm:  Diễn viên Tăng Nhược Băng qua đời khi đang cho con tắm: Nguyên nhân bất ngờ và cách phòng tránh

Cảm giác lạnh lùng và tiếng bước chân

Khi ngồi trong vọng, cảm giác gió ngày càng mạnh lên. Tôi cố nép sát vào cửa vọng để tránh lá cây đập vào mình. Lúc đó, tôi nghe thấy tiếng gió kết hợp với tiếng bước chân từ phía rìa rừng. Ban đầu, tôi nghĩ rằng đó là người đi kiểm tra gác, nên tôi đứng dậy và đi ra ngoài kiểm tra. Tuy nhiên, khi quay lại, tôi không thấy gì và tiếng bước chân cũng biến mất. Dù thấy lạ, nhưng tôi không đi kiểm tra và quay lại ngồi tiếp.

Sau vài phút, tôi lại nghe thấy tiếng bước chân nhưng tôi không quan tâm. Tiếng bước chân lần này trước sau như bên trái, rồi lại từ bên phải vọng. Mặc dù gió càng lúc càng to, nhưng tôi không thể nhầm được âm thanh của những bước chân trên lá khô. Sau một lúc, tôi lại cảm thấy lạnh lùng lần thứ hai và nghe thấy tiếng bước chân phía sau lưng tôi. Lúc này, tôi như bị bóng đè và không thể cử động, mặc dù vẫn nhìn thấy lính cũ bên dưới tiếp tục đi lại. Tôi cố gọi nhưng cổ họng tôi nghẹn kẹt và không thể phát ra tiếng. Rồi tôi cảm nhận được một bàn tay chạm vào vai mình, tay lạnh như băng và rất nhẹ. Sau đó, bàn tay kia che mắt tôi. Lúc đó, tôi lạnh đến tận xương và run lên vì không thể hét được. Tôi nghe thấy giọng nói lạnh lùng “Ở lại đây chơi với tôi và mọi người”, “Anh ơi, đi xuống tắm cùng tụi em, vui lắm”.

Xem thêm:  Bà mẹ U45 luôn trẻ trung nhờ bí quyết đặc biệt

Kỳ quái và hồi hộp

Giọng nói ấy như từ đâu vọng lại, không chỉ từ một vọng gác mà tận ba vọng gác cùng có âm thanh như vậy. Tôi không thể chịu nổi nhưng cũng không thể cử động được. Tôi dần mất cảm giác và cơ thể nhẹ như không trọng lực. Tôi thấy ba đứa trẻ khoảng 13-15 tuổi, quần áo ướt sũng và rách rưới. Lúc đó, tôi không biết mình tỉnh hay mơ nữa, vì xung quanh không thấy lính cũ đâu. Ba đứa trẻ kéo tay tôi đi vào rừng và tôi không thể cưỡng lại, như thể bị thôi miên vậy. Khi đến một cái hồ nhỏ, họ dừng lại và hỏi tôi: “Anh xuống đi rồi lấy giúp em đôi dép với, nó ở ngay rìa bờ đó anh”. Tôi nhìn xuống và thấy một đôi dép màu đỏ, còn rất mới. Khi chạm tay vào đôi dép đó, nó tắt dần trở thành màu đỏ và tanh như máu. Tôi giật mình đứng dậy và quay lại. Khi nhìn ba đứa trẻ, tôi thấy họ không có mắt và cười rất to, miệng họ màu đỏ lòm lên đến má và không có lưỡi. Sợ hãi, tôi cắm đầu chạy và nghe thấy tiếng cành cây gãy cùng tiếng lính cũ gọi tôi liên tục. Lúc đó, tôi mới thoát khỏi cảnh ác mộng như trở về từ cõi chết. Khi mở mắt, tôi thấy lính cũ và chỉ kịp nói “cho em đổi gác đi anh” rồi ngất đi.

Xem thêm:  Những Câu Chuyện Kinh Dị Siêu Ngắn

Tôi bị thương do có cành cây khô rơi trúng đầu. Lính cũ sau khi thấy tôi ngất, hoảng sợ vì không biết tôi đã xảy ra chuyện gì, đã cõng tôi về đại đội. Khi tỉnh lại và kể lại câu chuyện này cho mọi người, ai cũng rùng mình, cả lính cũ gác đêm cùng tôi cũng thừa nhận “Tao biết ngay mà, kiểu gì cũng gặp chuyện. Tao cũng sợ nên tao không dám lên vọng gác. Cậu cầm súng nên tao bảo cậu lên đó gác đấy”. Tôi không nói gì thêm. Sau đó, tôi đã nói với đại trưởng để từ đó không còn phục vụ gác đêm tại vọng Đầu nữa.

Tôi đã kể những chuyện kỳ lạ này và mong mọi người thông cảm. Những ai từng trải qua thời gian đi lính chắc chắn hiểu rằng tâm linh trong quân ngũ không đùa được. Thậm chí, người bạn của tôi đóng quân ở Bắc Giang cũng đã gặp phải tình huống đáng sợ khi đi nhầm vào mộ người khác.