Cuối năm, làm 4 việc này để đuổi vận xui và tài lộc phơi phới

Cuối Năm Dù Bận Tới Mấy Cũng Nên Làm 4 Việc Này Để Đuổi Vận Xui, Năm Sau Tài Lộc Phơi Phới

Cuoi Nam Du Ban Toi May Cung Nen Lam 4 1 Cuối Năm, Làm 4 Việc Này Để Đuổi Vận Xui Và Tài Lộc Phơi Phới

Chớp mắt, chúng ta đã sắp đi hết năm 2023. Đây là thời điểm nước rút, hầu hết mọi người đều bận rộn để hoàn thành công việc cũng như chuẩn bị Tết. Tuy nhiên, dù bận đến mấy bạn cũng nên tranh thủ bớt chút thời gian làm 4 việc này để xua đuổi vận xui, đảm bảo năm sau tài lộc sẽ lên phơi phới.

Dọn lại phòng làm việc, phòng khách, nhà bếp…

Theo các chuyên gia phong thủy, vào thời điểm cuối năm bạn nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ từ phòng khách đến phòng ngủ, phòng làm việc, nhà bếp, nhà vệ sinh,… để chào đón năm mới. Lộn xộn chính là dấu hiệu của năng lượng bị ứ đọng. Nếu không dọn dẹp nhà cửa gọn gàng thì có thể làm tắc nghẽn dòng lưu thông của tài lộc, những điều xui rủi trong năm cũ vẫn tích tụ, vận may mới khó chảy vào nhà nên gia chủ khó ăn nên làm ra, phất lên trong năm mới.

Vứt bỏ ngay những đồ vật cũ hỏng

Vì tính “tiếc rẻ” nên rất nhiều gia đình tích tụ đồ trong nhà, dù chúng đã cũ hỏng và không sử dụng tới. Tuy nhiên, bạn không nên tích quá nhiều đồ trong nhà, với những đồ vật cũ hỏng thì nên mạnh dạn vứt đi để giải phóng không gian sống. Việc lưu trữ đồ cũ hỏng quá nhiều trong nhà còn ảnh hưởng tới nguồn năng lượng trong nhà, khiến gia chủ khó lòng thuận lợi trong công việc và tiền bạc. Vì vậy, nếu trong nhà có bát đĩa sứt mẻ, đồ điện tử hỏng, lịch cũ, tài liệu cũ, quần áo cũ không mặc đến,… thì bạn nên vứt đi.

Xem thêm:  Bậc Tam Cấp: Những Mẫu Thiết Kế Đẹp và Sang Trọng

Trang hoàng lại nhà cửa

Trang hoàng nhà cửa vào dịp cuối năm đã trở thành phong tục truyền thống của người Việt Nam. Nhiều gia đình trang trí sắc đỏ trong nhà để cầu may mắn. Thay áo mới cho không gian cũ, sơn mới nhà, cửa, thay đổi cấu trúc ngôi nhà,… hoặc đơn giản hơn là dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ ngăn nắp. Trang hoàng nhà cửa cuối năm có ý nghĩa xóa bỏ những “bụi bặm” của năm cũ, đuổi vận xui ra khỏi nhà để sang năm mới mọi thứ trở nên đàng hoàng, tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, trang hoàng nhà cửa cuối năm còn có ý nghĩa đón lộc đầu năm vào nhà.

Trồng thêm cây xanh trong nhà

Cây xanh tượng trưng cho sự sống, giúp tăng cường nguồn năng lượng tốt. Vì vậy bạn có thể đặt thêm cây xanh trong nhà vào dịp cuối năm này để thu hút vượng khí trong năm mới, giúp gia đình gặp nhiều may mắn. Chọn những loại hoa có màu sắc rực rỡ và những loại cây cảnh mang ý nghĩa may mắn như kim ngân, quýt, kim phát tài, lộc vừng,… để đặt trong nhà.

FAQs

  • Nên dọn dẹp nhà cửa vào thời điểm nào?
  • Tại sao dọn dẹp nhà cửa quan trọng?
  • Cây xanh nào mang lại may mắn cho gia đình?

Conclusion

Dù bận rộn cuối năm, hãy dành thời gian để dọn dẹp nhà cửa, vứt bỏ những đồ vật cũ hỏng, trang hoàng lại ngôi nhà và trồng thêm cây xanh trong nhà. Những việc này sẽ giúp xua đuổi vận xui và tạo lợi thế tài lộc cho năm mới. Hãy chuẩn bị kỹ càng để chào đón năm mới đầy niềm vui và thành công.

Xem thêm:  Nguyên tắc phong thủy bàn thờ - Hướng dẫn đặt và bày trí

(Click vào đây để tìm hiểu thêm về Phong Thủy 69)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *