Sinh năm 1987: Tìm mệnh và đá phù hợp

Sinh Năm 1987 Mệnh Gì? Hợp Đeo Đá Màu Gì?

Bạn muốn biết mệnh và cung mệnh đóng vai trò quan trọng trong phong thủy? Việc hiểu rõ thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn bạn đời, hướng nhà và đeo trang sức đá phong thủy phù hợp để thay đổi vận mệnh. Vậy, nếu bạn sinh năm 1987 thì mệnh của bạn là gì và bạn nên đeo đá màu gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Sinh năm 1987: Mệnh và cung mệnh

Nam và nữ sinh năm 1987 thuộc tuổi đinh mão theo lịch Dương, từ ngày 29/1/1987 đến 16/2/1988. Theo lịch Âm, năm sinh này thuộc năm đinh mão, hay còn gọi là năm mèo.

Mệnh Ngũ Hành: Lửa Trung Hoả

Tuy nhiên, câu trả lời trên vẫn chưa đủ chính xác vì còn một yếu tố khác là cung mệnh phi dựa trên “quẻ mệnh”. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để chọn hướng nhà, màu sơn, màu xe và màu sắc cho trang sức đá phù hợp.

Nam sinh năm 1987: Cung mệnh gì?

Nam sinh năm 1987 thuộc Cung Tốn, hành Mộc, quái số 4, thuộc sao tứ lục con nhà đông tứ mệnh.

Mệnh cung: Tốn Mộc

✓ Hướng tốt: Nam – Thiên Y; Bắc – Sinh khí; Đông Nam – Phục vị; Đông – Diên niên

✕ Hướng xấu: Tây nam – Ngũ quỷ; Đông bắc – Tuyệt mệnh; Tây – Lục sát; Tây bắc – Hại Họa

Xem thêm:  Những Bí Mật Về Phong Thủy Tạo Nên Ngôi Nhà Hài Hòa

Nữ sinh năm 1987: Cung mệnh gì?

Nữ sinh năm 1987 thuộc Cung Khôn, hành Thổ, quái số 2, thuộc sao nhị hắc con nhà tây tứ mệnh.

Mệnh cung: Khôn Thổ

✓ Hướng hợp: Tây nam – Phục vị; Đông bắc – Sinh khí; Tây bắc – Diên niên; Tây – Thiên Y

✕ Không hợp hướng: Đông – Hoạ hại; Bắc – Tuyệt mệnh; Nam – Lục sát; Đông nam – Ngũ quỷ

Sinh Năm 1987 Hợp Hướng Gì

Sinh năm 1987: Hợp màu gì? Đeo đá gì?

Theo khảo sát, nhiều người hiểu lầm về “mệnh ngũ hành” và “mệnh cung phi”. Áp dụng mệnh ngũ hành vào phong thủy khiến cho việc chọn màu sắc cho xe, sơn nhà và đá phong thủy không đạt hiệu quả như mong đợi.

► Vì mệnh cung của nam và nữ sinh năm 1987 khác nhau, phong thủy màu sắc cho tuổi đinh mão 1987 của nam và nữ cũng sẽ khác nhau cụ thể:

♦ Nam 1987

Nam sinh năm 1987 thuộc Cung Tốn, hành Mộc.

Màu tương sinh: Thủy tương sinh với Mộc, vì vậy màu sắc phù hợp với nam đinh mão là màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển, da trời hay xanh lam. Những màu này sẽ tương sinh giúp nam 1987 thuộc cung mệnh Mộc phát triển tài vận và thuận lợi trong mọi công việc.

✧ Đeo các loại đá như: Đá thiên thạch, đá obsidian (thủy tinh núi lửa), thạch anh đen, thạch anh khói đen, toumaline đen, sapphire đen, dioxy, mắt hổ xanh đen….

Màu tương hợp: Đeo hoặc sử dụng các vật có màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh lá cũng là lựa chọn tốt, không kém phần hợp lý so với những màu tương sinh thuộc hành Thủy.

Xem thêm:  Top 10 mẫu tranh phong thuỷ nên treo trong nhà hút tài lộc, may mắn

✧ Đeo các loại đá có màu xanh lá: Đá thạch anh tóc xanh, cẩm thạch, ngọc bích, đá lông công, đá chalcedony xanh, thủy tinh núi lửa xanh lá, ngọc lục bảo, sapphire xanh lá….

Màu chế khắc: Những màu mà Mộc có thể chế khắc là màu của Thổ như màu vàng sậm, nâu đất. Sử dụng màu chế khắc phù hợp tùy vào trường hợp cụ thể.

Có thể đeo các loại đá: Mắt hổ vàng nâu, hổ phách, citrine…(lưu ý sử dụng khi dư tính thổ)

Màu hạn chế sử dụng: Các màu đỏ, hồng, tím thuộc hành “Hỏa” không phù hợp với mệnh cung sinh mộc vì hỏa làm thổ yếu đi (Lửa cần củi mới cháy).

✧ Hạn chế đeo các loại đá: Thạch anh hồng, thạch anh tím, đá mắt hổ đỏ, mã não đỏ, thạch anh tóc đỏ, garnet….

Màu kiêng kỵ: Tránh sử dụng các màu liên quan đến hành kim (trắng, bạc, ghi) vì Kim là dao, có thể cưa hoặc chặt cây. Điều này có thể làm giảm phát triển sự nghiệp và tài vận của nam 1987 thuộc cung mệnh Mộc.

✧ Không nên sử dụng các loại đá: Gỗ hóa thạch xám, thạch anh trắng, đá san hô, đá opal….

♦ Nữ 1987

Nữ sinh năm 1987 thuộc Cung Khôn, hành Thổ.

Màu tương sinh: Theo thuyết ngũ hành tương sinh, “Hỏa sinh Thổ” có nghĩa là màu sắc liên quan đến Hỏa sẽ tương sinh với những người mệnh Thổ. Những màu như đỏ, cam, hồng và tím là hợp mệnh nhất với những người thuộc cung mệnh Thổ, giúp phát triển cả sự nghiệp và cuộc sống.

✧ Đeo các loại đá như: Thạch anh đồng, thạch anh tím, mã não đỏ, mã não cam, đá mặt trời, đá thạch anh dâu tây, đá superseven, đá garnet (ngọc hồng lựu), ruby hồng ngọc…

Xem thêm:  Cực kì may mắn và thành công

Màu tương hợp: Vì Thổ là đất chính, nên màu sắc vàng nâu (thuộc Thổ) cũng sẽ giúp phát triển và thuận lợi trong công danh và tài lộc.

✧ Đeo các loại đá có màu vàng nâu: Đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, đá xà cừ, đá san hô vàng, citrine, sapphire vàng..

Màu chế khắc: Thổ có thể chế ngự được Thủy, vì vậy màu sắc của hành Thủy như đen, xanh nước biển, xanh da trời cũng có thể sử dụng được.

✧ Có thể đeo các loại đá: Thiên thạch, obsidian, tourmaline đen, aquamarine, topaz (lưu ý sử dụng khi dư tính thổ)

Màu hạn chế sử dụng: Các màu trắng, xám, ghi không phù hợp vì “xuất tính thổ để sinh kim” làm giảm năng lượng.

✧ Hạn chế sử dụng các loại đá như: Thạch anh trắng, gỗ hóa thạch xám, moonstone, opal, thạch anh tóc trắng….

Màu kiêng kỵ: Tốt nhất nên tránh sử dụng màu xanh lá thuộc Mộc vì Mệnh cung bị hành Mộc khắc, làm thổ suy yếu.

✧ Không nên đeo các loại đá như: Đá thạch anh tóc xanh, cẩm thạch, ngọc bích, ngọc lục bảo, thạch anh xanh…

Lưu ý: Khi đeo trang sức phong thủy, hãy sử dụng đá tự nhiên 100% để tăng cường năng lượng hợp với cung mệnh. Điều này sẽ thu hút linh khí đất trời mang lại sức khoẻ, may mắn, tài lộc và cuộc sống hạnh phúc.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cơ bản và chi tiết nhất về những người sinh năm 1987. Hy vọng rằng bạn đã tìm được hướng hợp, màu sắc và đá phù hợp với cung mệnh của mình.

Phong Thủy 69