3 Cách đặt đá phong thủy trên bàn làm việc giúp công việc thuận lợi

Đá phong thủy là những viên đá quý đẹp tự nhiên, đã hình thành qua hàng triệu năm tụ tinh hoa của đất trời. Chúng thường được sử dụng như trang sức hoặc vật trang trí trong nhà. Ngoài ra, người ta còn đặt đá phong thủy trên bàn làm việc, với niềm tin rằng chúng sẽ mang lại may mắn, thuận lợi và sự sáng suốt trong công việc, cũng như thịnh vượng tài chính. Hãy cùng xem 3 cách đặt đá phong thủy trên bàn làm việc giúp công việc thuận lợi như thế nào.

Vì sao nên đặt đá phong thủy trên bàn làm việc?

Bên cạnh các vật phẩm phong thủy khác như tranh phong thủy, linh vật vàng hoặc đồng, đá phong thủy cũng là một lựa chọn phổ biến. Hiện nay, có nhiều loại đá quý được khai thác, nhưng đá thạch anh là loại được khuyên dùng nhiều nhất.

Đá thạch anh là loại đá bán quý có độ cứng chỉ sau kim cương. Bền mặt của đá thạch anh rất mát lạnh, bạn có thể kiểm tra độ thật giả bằng cách áp đá lên má. Vì vậy, đặt đá phong thủy trên bàn làm việc là một lựa chọn hợp lý.

Xem thêm:  Phong thủy bát trạch và cách xem phong thủy bát trạch cơ bản

Mẫu Đá Thạch Anh Đen, Đặt Đá Phong Thủy Trên Bàn Làm Việc Cho Người Thuộc Mệnh Thủy

Đôi nét về đá thạch anh

Đá thạch anh có từ gần 300.000 năm trước. Đá này có dạng tinh thể màu hồng, tím hoặc xanh rất bắt mắt. Có nhiều cổ vật cho thấy người tiền sử đã biết sử dụng đá thạch anh để làm trang sức và để chữa bệnh.

Đá thạch anh có nhiều công dụng. Ví dụ, thạch anh tím có thể chữa bệnh mất ngủ, giúp con người giữ được niềm tin và lòng dũng cảm. Trang sức làm từ thạch anh hồng giúp tăng cường sức khỏe và tinh thần.

Mẫu Đá Thạch Anh Hồng Được Chế Tác Thành Chậu Đào Tiên Độc Đáo

Khi đặt đá thạch anh trên bàn làm việc, nguồn dương khí tích tụ qua hàng triệu năm có thể mang lại may mắn và tránh ảnh hưởng của năng lượng xấu. Ngoài ra, đá thạch anh còn có khả năng khử sóng từ các thiết bị điện tử như tivi, máy tính hay lò vi sóng. Bàn làm việc là nơi có nhiều luồng sóng điện từ nhất. Đặt đá phong thủy trên bàn làm việc sẽ giúp hấp thụ bớt các luồng sóng này, tạo nên không gian sạch sẽ và thoáng đãng cho người sử dụng.

Mặc dù đá thạch anh mang lại nhiều lợi ích, nhưng hiệu quả của nó còn phụ thuộc vào màu sắc và vị trí đặt. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách đặt đá phong thủy trên bàn làm việc nhằm thu hút tài lộc

1. Vị trí đặt đá

Nơi thu hút nhiều vượng khí nhất là phòng khách và phòng làm việc, đặc biệt là phòng lãnh đạo của công ty. Đó cũng là nơi cần tạo hòa khí và thân thiện. Khi đặt đá phong thủy, bạn nên chọn những viên đá có hình tròn, hình cầu, nhẵn bóng để thể hiện sự tròn đầy và sung túc. Đá thạch anh hình cầu thường được các doanh nghiệp thành đạt lựa chọn, để nhận được sự thông tuệ, uyên bác, sáng suốt và mở mang các mối quan hệ.

Xem thêm:  Cách bố trí hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi hợp Mệnh

Đặt đá phong thủy trên bàn làm việc ở vị trí phía trước hoặc bên cạnh máy tính. Điều này không chỉ tạo thêm điểm trang trí sang trọng và đẳng cấp, mà còn giúp hấp thụ luồng sóng điện từ không tốt.

Đặt Đá Phong Thủy Trên Bàn Làm Việc Ở Vị Trí Phía Trước Hoặc Bên Cạnh Máy Tính

Ngoài ra, những góc cạnh trong phòng thường chứa nhiều sát khí. Đá phong thủy cũng nên được đặt ở những nơi này để trấn an và tránh tà khí, giúp gia chủ thêm bình yên, may mắn và thịnh vượng.

2. Chọn màu sắc phù hợp

Mặc dù đá thạch anh được khuyên dùng trong phong thủy, nhưng màu sắc của đá cũng rất quan trọng và phải phù hợp với ngũ hành.

  • Mệnh Kim nên chọn đá thạch anh trắng.
  • Mệnh Mộc nên chọn đá thạch anh xanh.
  • Mệnh Thủy nên chọn đá thạch anh đen hoặc xám.
  • Mệnh Hỏa nên chọn đá thạch anh đỏ hoặc tím.
  • Mệnh Thổ nên chọn đá thạch anh vàng hoặc nâu.

3. Các điều cấm kỵ

Trên bàn làm việc, bạn không nên để đá quay mặt vào trong phòng vì điều này không tốt cho chủ nhân. Tượng linh thú bằng đá cũng nên đặt hướng ra ngoài cửa để thu hút tài lộc.

Ngoài ra, bạn không nên đặt các viên đá tự nhiên chưa qua chế tác trên bàn làm việc. Các loại đá này chưa được mài dũa, vẫn còn giữ nguyên trong mình năng lượng xấu. Điều này không tốt cho con đường tài chính của bạn.

Xem thêm:  Sự Thật Về Hoa Ưu Đàm 3000 Năm Mới Nở Một Lần & Điềm Báo Linh Thiêng

Không Nên Chọn Đá Ngọc Bích Không Rõ Nguồn Gốc Có Chứa Các Bức Xạ Không Tốt Cho Sức Khỏe

Các loại đá như ngọc bích, đá cẩm thạch, đá quặng không rõ nguồn gốc có thể chứa các bức xạ gây hại cho sức khỏe, như đá than chì, đá cát kết, đá tím hoặc cát biển đen.

Kết luận

Đó là một số cách để đặt đá phong thủy trên bàn làm việc hoặc sử dụng đá thạch anh để trang trí bàn làm việc. Việc đặt đá phong thủy trên bàn làm việc có vẻ đơn giản, nhưng lựa chọn màu sắc và hình dáng một cách cẩn thận rất quan trọng để không gây bất lợi cho chủ nhân. Hy vọng bạn đã học thêm một số kinh nghiệm trong việc chọn đá phong thủy cho bàn làm việc của mình! Xem thêm sản phẩm nội thất tại Phong Thủy 69.