Khám phá 8 loại đá quý màu đỏ sang trọng và giá trị

Khám Phá 8 Loại Đá Quý Màu Đỏ Sang Trọng Và Giá Trị

Lựa chọn trang sức đá quý không chỉ xoay quanh giá trị của sản phẩm mà còn quan tâm đến màu sắc của đá. Màu sắc của đá quý mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt cho từng cung mệnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 8 loại đá quý màu đỏ sang trọng và giá trị được ưa chuộng nhất hiện nay.

Khám phá về 8 loại đá quý màu đỏ giá trị được yêu thích nhất

Đá quý màu đỏ luôn thu hút người dùng với màu sắc nổi bật. Đặc biệt, đá quý màu đỏ còn được đánh giá cao vì ý nghĩa đặc biệt đằng sau nó. Hãy cùng tìm hiểu về những loại đá quý màu đỏ được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Kim cương đỏ

Khi nói đến đá quý màu đỏ, người ta thường nghĩ ngay đến kim cương đỏ. Đây là loại kim cương hiếm có giá trị cao. Trên toàn thế giới, chỉ có khoảng 20 viên kim cương màu đỏ đặc biệt như vậy. Kim cương càng có sắc màu đỏ tinh khiết, càng hiếm và khó tìm kiếm vì nó thực sự quý báu.

Xem thêm:  Ý nghĩa số 77 mà chắc chắn không phải ai cũng biết rõ

Tạo nên sắc đỏ đặc biệt cho kim cương là do trong mạch cacbon có chứa nitơ và boron. Nhiều người tin rằng kim cương đỏ là biểu hiện của quyền lực tối cao, nguồn năng lượng dồi dào, sự may mắn và thành công.

Kim Cương Đỏ Là Loại Đá Quý Khan Hiếm Được Chọn Dùng Làm Trang Sức Giá Trị Cao

2. Đá hồng ngọc (Ruby)

Trong danh sách 8 loại đá quý màu đỏ được yêu thích, đá hồng ngọc hay còn gọi là đá Ruby cũng là một trong số đó. Đá hồng ngọc thuộc loại khoáng chất Corundum và chỉ có các loại đá Corundum màu đỏ mới được gọi là Ruby. Các màu khác sẽ được gọi là Sapphire. Giá trị của đá hồng ngọc tăng lên khi màu đỏ càng tinh khiết và giảm dần khi màu đỏ giảm đi.

Đá hồng ngọc được cho là biểu hiện của quyền lực, sự tự do, hạnh phúc và vui vẻ. Nhiều người còn cho rằng đá Ruby là biểu tượng tình yêu nồng cháy.

3. Đá Painite

Đá Painite là loại đá quý hiếm có độ cứng cao. Trên toàn thế giới, chỉ có khoảng 25 mẫu đá Painite như vậy. Loại đá quý này không có màu đỏ tươi mà có màu nâu đỏ đặc biệt. Mặc dù hiện nay đã tìm thấy nhiều mỏ khoáng chất mới chứa nhiều đá Painite hơn, nhưng loại đá quý này vẫn được coi là hiếm.

Đá Painite Thuộc Vào Khoáng Chất Quý Hiếm Nên Có Giá Trị Rất Cao

4. Đá Garnet

Khi nói đến top 8 loại đá quý màu đỏ có giá trị, không thể không nhắc đến đá Garnet, hay còn được biết đến với tên gọi khác là đá ngọc hồng lựu. Đá Garnet không chỉ có một màu đỏ mà còn có nhiều màu khác, tuy nhiên, màu đỏ được biết đến nhiều nhất. Ưu điểm của loại đá này chính là màu sắc bền đẹp theo thời gian. Chính vì thế, nhiều người ưa chuộng sử dụng đá Garnet làm trang sức. Ý nghĩa của đá ngọc hồng lựu chính là thể hiện quyền lực và sự may mắn. Màu đỏ lửa cũng là biểu trưng cho năng lượng mạnh mẽ của tình yêu đôi lứa.

Xem thêm:  Top 7 ứng dụng la bàn tốt nhất cho điện thoại Android chính xác, nên sử dụng

5. Đá Spinel

Đá Spinel thuộc loại khoáng vật nhôm magie, có ngoại hình tương tự như đá Ruby nên dễ bị nhầm lẫn. Đá Spinel cũng có những màu sắc khác như hồng, tím, nhưng màu đỏ tươi là màu đẹp nhất và được ưa chuộng. Đá Spinel mang ý nghĩa về sự hy vọng về những điều tốt đẹp. Ngoài ra, nhiều người tin rằng đá Spinel mang đến nguồn cảm hứng tích cực giúp vượt qua khó khăn.

Trong Các Loại Đá Quý Spinel, Màu Đỏ Là Màu Đẹp Và Hiếm Nhất

6. Đá Zircon

Đá Zircon thuộc nhóm khoáng vật silicat và nằm trong top 8 loại đá quý màu đỏ có giá trị và sang trọng. Đá này có nhiều màu sắc khác nhau, trong đó màu đỏ được ưa thích nhiều. So với những màu khác, đá Zircon màu đỏ phải trải qua quá trình tạo luyện dài lâu. Nhiều người sử dụng đá Zircon đỏ như bùa hộ mệnh để mang lại sự may mắn và sức khỏe. Đá Zircon không màu cũng được đánh giá cao vì có giá trị tương đương kim cương.

7. Đá Beryl đỏ

Đá Beryl, hay đó lục ngọc bảo đỏ, là loại đá đỏ quý hiếm đặc biệt ở Việt Nam và trên thế giới, do đó, có giá trị không hề thấp. Đá Beryl có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng màu đỏ là màu quý hiếm nhất bởi quá trình hình thành của nó rất độc đáo.

Đá Beryl Màu Đỏ Còn Được Biết Đến Với Cái Tên Thông Dụng Là Ngọc Lục Bảo Đỏ

8. Đá Tourmaline

Đá Tourmaline cũng là một trong top 8 loại đá quý màu đỏ được ưa chuộng nhiều. Đây là loại đá có nhiều màu sắc khác nhau, nên một số người gọi nó là đá “tắc kè hoa”. Đá Tourmaline màu đỏ được đánh giá cao vì đặc điểm riêng biệt và độ cứng cao. Đá Tourmaline thường được lựa chọn làm trang sức mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và chuyện tình cảm.

Xem thêm:  Cách Chọn Kích Thước Cổng Sắt 4 Cánh Phù Hợp

Ngoài top 8 loại đá quý màu đỏ giá trị như trên, còn nhiều loại khác. Bạn có thể tìm hiểu hoặc liên hệ với An Thịnh để được tư vấn về các loại đá quý. An Thịnh là địa chỉ hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm đá quý chất lượng với giá tốt.