Điểm danh các viên đá quý màu xanh lá cây phổ biến và được ưa chuộng

Điểm Danh Các Loại Đá Quý Màu Xanh Lá Cây

Màu xanh lá cây luôn mang trong mình vẻ đẹp tinh tế và sang trọng. Chính vì thế, các viên đá quý màu xanh này thường được ưa chuộng để chế tác thành các món trang sức, đặc biệt là những món trang sức phong thủy. Mỗi loại đá quý mang sắc xanh lá cây đặc trưng riêng, mang đến trải nghiệm khác nhau cho người sử dụng. Hãy cùng Eropi điểm danh các viên đá quý màu xanh lá cây được yêu thích hiện nay trong bài viết này.

1. Ngọc lục bảo – Emerald

Emerald

Ngọc lục bảo là một loại đá quý có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp. Viên đá này có công thức hóa học là Be3Al2(SiO3)6. Màu xanh đặc trưng của ngọc lục bảo được tạo ra từ lượng crom hoặc vanadi trong viên đá, và tùy thuộc vào cấu trúc tinh thể mà màu xanh có thể nhạt hoặc đậm khác nhau.

Tên gọi “Ngọc lục bảo” xuất phát từ cụm từ “Smaragdos” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “đá quý màu xanh lá cây”. Ngày xưa, trước khi trở thành một loại đá quý chế tác trang sức, ngọc lục bảo đã được sử dụng như một đơn vị tiền tệ trong Babylon (năm 2000 TCN).

Xem thêm:  Top 10 dáng lông mày phù hợp cho khuôn mặt tròn

Ngọc lục bảo có độ cứng cao, khoảng 7.5 – 8 trên thang độ cứng Mohs. Tuy nhiên, do chứa nhiều tạp chất, việc bảo quản cẩn thận và tránh va chạm mạnh là cần thiết.

2. Ngọc bích – Jadeite

Jadeite

Ngọc bích, hay còn gọi là Jadeite, đã được người Trung Quốc khám phá từ rất sớm, cụ thể là từ năm 2950 TCN. Hiện nay, viên đá này đã trở thành món trang sức ưa chuộng của giới quý tộc và được mệnh danh là “viên đá của hoàng gia”.

3. Ngọc hồng lựu – Garnet

Garnet

Garnet cũng có một sắc màu xanh lá cây đặc biệt, tuy nhiên, loại ngọc hồng lựu màu xanh này rất hiếm. Garnet được coi là một trong những loại đá quý có lịch sử lâu đời nhất trong lĩnh vực trang sức. Độ cứng của Garnet là 7 trên thang độ cứng Mohs, giúp cho các mẫu trang sức từ loại đá này trở nên bền vững.

4. Tourmalines

Tourmalines

Tourmalines là một trong những loại đá quý có sự phổ cập màu sắc cao nhất. Có thể nói rằng Tourmalines là viên đá tập hợp đầy đủ những màu sắc khác nhau, từ đỏ, cam, vàng… cho đến xanh lá cây.

Tourmaline xanh lá cây có tác dụng mang lại niềm vui, gia tăng lòng kiên nhẫn và sự cởi mở cho chủ nhân sở hữu. Ngoài ra, nó còn được cho là thu hút tiền bạc và giúp người kinh doanh thành công hơn.

Xem thêm:  Phong thuỷ cổng nhà: Những bí quyết nhỏ để kéo tài lộc về gia đình

5. Peridot

Peridot

Peridot, hay còn gọi là đá olivine, có ý nghĩa về sung túc theo tiếng Hi Lạp. Màu xanh lá cây của Peridot được coi là màu tự nhiên, tượng trưng cho sự sống và hy vọng.

Peridot có độ cứng khoảng 6.5 trên thang độ cứng Mohs, mềm hơn nhiều so với các loại đá khác như kim cương hay Ruby. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý khi sử dụng trang sức từ đá Peridot để tránh làm rơi vỡ hoặc bị cọ xát mạnh vào các vật cứng khác.

Với những ai yêu trang sức phong thủy, việc lựa chọn một viên đá quý màu xanh lá cây phù hợp là điều rất quan trọng. Trên đây là danh sách các loại đá quý màu xanh lá cây phổ biến, bạn có thể tham khảo và chọn cho mình một loại đá quý yêu thích để chế tác thành món trang sức độc đáo.