Dưới bàn thờ nên đặt 2 thứ, tránh đặt 4 thứ, gia đình bình an, tài lộc ùn ùn kéo vào nhà

Dưới Bàn Thờ Nên Đặt 2 Thứ, Tránh Đặt 4 Thứ, Gia Đình Bình An, Tài Lộc Ùn Ùn Kéo Vào Nhà

Thờ cúng tổ tiên đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam. Bàn thờ là nơi thiêng liêng nhất trong ngôi nhà, thể hiện sự kính trọng và tôn trọng của chúng ta đối với tổ tiên và thần linh. Ngoài ra, bàn thờ còn là nơi tập trung linh khí, là cầu nối giữa người sống và người đã khuất.

Việc bài trí bàn thờ và không gian thờ cúng có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. Chúng ta cần chú ý và cẩn thận để tránh những điều không tốt xảy đến, đồng thời thu hút tài lộc và bình an cho gia đình.

2 thứ nên đặt dưới bàn thờ để thu hút tài lộc vào nhà

– Tranh phong thủy

Tranh Phong Thủy

Gia chủ có thể treo tranh phong thủy phía dưới bàn thờ hoặc hai bên so với bàn thờ. Những bức tranh này, phù hợp với mệnh của gia chủ, có thể mang lại bình an, hòa thuận trong gia đình và tài lộc thịnh vượng.

Xem thêm:  Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 16/12/2023: Bọ Cạp vận trình công việc tốt

Khi treo tranh, chúng ta cần chọn những bức tranh vừa phải, không quá to hay quá nhỏ so với kích thước bàn thờ. Có thể chọn những bức tranh như hoa sen, cá chép hoa sen, tứ quý, hoa cúc… Những mẫu tranh này mang ý nghĩa bình an, phú quý và phù hợp để treo dưới bàn thờ.

– La bàn phong thủy

La Bàn Phong Thủy

Trong phong thủy, la bàn tượng trưng cho sự đúng đắn và chính nghĩa. Đặt la bàn phong thủy dưới bàn thờ sẽ giúp gia chủ luôn đi con đường tốt, hướng thiện, mang lại cuộc sống an lành, hạnh phúc mà không gặp rắc rối. Bạn có thể đặt một chiếc la bàn phong thủy dưới chân bàn thờ.

4 thứ không nên đặt dưới bàn thờ để tránh gia đạo bất an

– Đồ đạc linh tinh

Đồ Đạc Linh Tinh

Nhiều người thường dùng không gian dưới bàn thờ hoặc hai bên bàn thờ để để đồ đạc. Tuy nhiên, đây là một kiêng kỵ phong thủy, có thể khiến tài lộc gia đình đi xuống.

Bàn thờ là nơi linh thiêng, cần được sắp xếp gọn gàng và giữ sạch sẽ. Chúng ta không nên để đồ đạc linh tinh dưới bàn thờ, đặc biệt là những vật dụng sắc nhọn như dao, kéo, kìm… vì chúng có nhiều sát khí, có thể ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia đình.

– Bể cá

Bể Cá

Nhiều gia đình thích đặt bể cá trong nhà để tô điểm không gian sống và thu hút tài lộc. Tuy nhiên, nếu đặt bể cá dưới bàn thờ hoặc trong không gian thờ cúng, không những không mang tài lộc vào nhà mà còn có thể gây họa cho gia đình.

Xem thêm:  Chim bồ câu: Một lựa chọn bổ dưỡng cho sức khỏe

Cá thường bơi tung tăng và hoạt động nhiều. Đặt bể cá dưới bàn thờ sẽ làm ảnh hưởng đến sự trang nghiêm và thanh tịnh của không gian thờ cúng. Ngoài ra, bàn thờ tượng trưng cho cõi âm, trong khi bể cá tượng trưng cho sự sống và cõi dương. Đặt bể cá dưới bàn thờ có thể gây xung đột, khiến gia đình không yên, tiền bạc cũng như tài vận khó khăn.

– Tivi

Tivi

Vì không gian eo hẹp, nhiều gia đình thường đặt bàn thờ trong phòng khách và tận dụng khoảng trống dưới bàn thờ để đặt tivi.

Tuy nhiên, tivi là một vật dụng không nên đặt dưới bàn thờ. Bàn thờ là nơi linh thiêng, cần được đặt ở nơi yên tĩnh. Đặt tivi dưới bàn thờ sẽ làm ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của không gian thờ cúng. Điều này có thể khiến tài vận và cuộc sống gia đình gặp rắc rối, cùng với những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Hơn nữa, hãy di chuyển tivi đến vị trí khác, không đặt dưới bàn thờ để tránh những vấn đề không may xảy đến.

– Bình hoa giả

Hoa giả thường được đặt trên bàn thờ, nhiều gia đình chọn hoa giả để tiết kiệm chi phí thay vì hoa tươi. Tuy nhiên, việc đặt hoa giả trên bàn thờ có thể bị xem như bất kính với bề trên và có thể gây họa cho gia chủ.

Xem thêm:  Tỷ hiếu thảo trong tuần

Nếu bạn đã mua hoa giả và đặt trên bàn thờ, hãy dọn nó đi ngay lập tức. Đồng thời, không nên cất giữ hoa giả dưới bàn thờ, vì đây cũng là một điều kiêng kỵ. Đặt hoa giả dưới bàn thờ có thể mang lại nhiều rủi ro cho gia đình. Công việc và tài vận của gia đình có thể không thuận lợi, tiền bạc kiếm được ít, tiền tiêu thì nhiều. Hơn nữa, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng có thể bị ảnh hưởng.

(*) Phong Thủy 69 là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về các nguyên tắc và quy tắc phong thủy trong việc bài trí không gian sống và bàn thờ.