Giấc mơ về người yêu cũ: Những báo hiệu tiên đoán điều gì?

Giấc Mơ Về Người Yêu Cũ Báo Hiệu Điều Gì?

Tháng 2, tháng của tình yêu, đang tới gần với ngày Lễ tình nhân. Mọi người dường như rơi vào những kỷ niệm về mối quan hệ cũ, về người mà chúng ta từng yêu thương tới mức lắm bất ngờ. Có những khi bạn nhớ về người yêu cũ, hay thậm chí mơ về họ. Điều này khiến bạn bối rối, không biết rằng tại sao trong khi bạn đang hạnh phúc bên người mới, lại cứ nhớ về người cũ?

Tại sao bạn lại thường mơ về người yêu cũ?

Theo Sleepfoundation, việc mơ về người yêu cũ không phải là hiếm. Sự xuất hiện của họ trong giấc mơ phụ thuộc vào tình trạng mối quan hệ của bạn vào thời điểm đó. Nghiên cứu cho thấy, 35% người mơ thấy người yêu cũ trong khi đang ở trong một mối quan hệ, 17% là người độc thân.

Một trong những nguyên nhân khiến bạn mơ về người yêu cũ có thể là vì trong quá khứ, người yêu cũ từng gây tổn thương cho bạn. Những cảm xúc căng thẳng, lo lắng, buồn, thất vọng trong cuộc sống hàng ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc mơ của bạn.

Xem thêm:  Mơ thấy hang đá, hang động có ý nghĩa gì, đánh con gì?

Đôi khi, chỉ cần lướt qua hình ảnh trên mạng xã hội cũng đủ khiến họ xoay quanh trong tâm trí bạn và xuất hiện trong giấc mơ của bạn.

Trong một số trường hợp, giấc mơ đại diện cho những gì đang xảy ra trong cuộc sống hiện tại. Nếu bạn đang lo lắng, băn khoăn về tính chung thuỷ của bạn đời, bạn có thể mơ thấy người yêu cũ lừa dối vì cảm xúc giữa quá khứ và hiện tại là tương đồng.

Theresa Cheung, chuyên gia nghiên cứu và viết về giấc mơ trong suốt 25 năm qua, cho biết: “Mơ thấy người yêu cũ không có nghĩa là bạn vẫn còn yêu họ hoặc họ vẫn còn yêu bạn. Tuy nhiên, điều này gợi nhớ về những chuyện chưa hoàn thiện trong quá khứ của bạn. Bạn đang lặp lại những kiểu quan hệ tương tự trong hiện tại. Giấc mơ gửi cho bạn lời cảnh báo đừng để lịch sử lặp lại.

Đôi khi, người yêu cũ chỉ đơn giản là biểu tượng cho cảm giác phiêu lưu, cảm giác mà bạn có thể đang thiếu trong cuộc sống hiện tại. Bạn cần cảm giác đam mê trong mọi khía cạnh của cuộc sống”.

Làm thế nào để giải thích những giấc mơ về người yêu cũ?

Ngay khi bạn tỉnh dậy, hãy ghi lại những gì đã xảy ra trong giấc mơ, những cảm xúc và phản ứng của bạn.

Theo Theresa Cheung, để giải thích giấc mơ, bạn nên bắt đầu bằng việc tự hỏi bản thân xem kịch bản trong giấc mơ khiến bạn cảm thấy thế nào. Sau đó, hãy xem xét các biểu tượng và phép ẩn dụ trong giấc mơ của mình, như cách mà một học sinh phân tích bài thơ để tìm ý nghĩa.

Xem thêm:  Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy gương, gương vỡ điềm báo gì, lành hay dữ? con số liên quan

“Hãy nhìn vào những điềm báo trước, nhìn vào những phép ẩn dụ, nhìn vào những kế hoạch, mọi thứ đều mang ý nghĩa. Đó chính xác là cách diễn giải giấc mơ của bạn”, bà nói.

Bạn có thể hiểu ý nghĩa của giấc mơ theo nghĩa đen, nhưng theo Theresa Cheung, điều này rất hiếm. Khoảng 99,9% giấc mơ mang theo một ý nghĩa tượng trưng.

Khi bạn hiểu được ý nghĩa của những giấc mơ, chúng sẽ mang lại sự phấn khích tột độ và giảm căng thẳng. “Giấc mơ thực sự là người bạn tốt, nó cố gắng giúp đỡ và chữa lành chúng ta, kể cả những cơn ác mộng”, Theresa Cheung nói thêm.

Giấc Mơ Về Người Yêu Cũ Báo Hiệu Điều Gì?

Mục nhập này đã được đăng trong Xem Bói. Đánh dấu trang permalink.