Những Kích Thước Cổng Nhà Chuẩn Phong Thủy Bạn Cần Biết

Kích Thước Cổng Nhà Chuẩn Phong Thủy

Bạn có biết rằng kích thước cổng nhà có vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự cân đối và hài hòa cho ngôi nhà của bạn? Vì vậy, hãy cùng Phong Thủy 69 tìm hiểu về những kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy để bạn có thể lựa chọn một cách thông minh cho ngôi nhà của mình.

Kích Thước Cổng Nhà 1 Cánh

Kích Thước Cổng Nhà Chuẩn Phong Thủy

Cổng nhà 1 cánh mở quay là loại cổng phổ biến nhất. Kích thước chuẩn cho cổng nhà 1 cánh theo phong thủy là rộng 81 cm và cao 212 cm. Đối với kích thước này, bạn cũng có thể lựa chọn khoảng xê dịch nhỏ từ 80.5 cm đến 81.8 cm cho chiều rộng và từ 210.8 cm đến 214.2 cm cho chiều cao.

Kích Thước Cổng Nhà 2 Cánh

Cổng nhà 2 cánh được thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhiều kiểu dáng và công năng sử dụng khác nhau. Có 2 thiết kế cổng nhà 2 cánh phổ biến là cổng nhà 2 cánh lệch và cổng nhà 2 cánh bằng nhau. Mỗi loại cổng có kích thước khác nhau để phù hợp với việc lắp đặt trong nhà của bạn.

Xem thêm:  VỊ TRÍ ĐẶT ĐÁ PHONG THỦY TRONG NHÀ: BÍ KÍP HÚT TÀI LỘC

Cổng Nhà 2 Cánh Lệch

Cổng Nhà 2 Cánh Lệch

Cổng nhà 2 cánh lệch được thiết kế với một cánh to và một cánh nhỏ. Kích thước cho cánh to là rộng 109 cm x cao 212 cm, với khoảng xê dịch từ 105.5 cm đến 109 cm cho chiều rộng. Kích thước cho cánh nhỏ là rộng 126 cm x cao 212 cm, với khoảng xê dịch từ 125 cm đến 128.5 cm cho chiều rộng.

Cổng Nhà 2 Cánh Bằng Nhau

Cổng Nhà 2 Cánh Bằng Nhau

Cổng nhà 2 cánh bằng nhau phổ biến cho các công trình nhà cấp 4, nhà 2 tầng, biệt thự, v.v. Kích thước cho cánh nhà là rộng (126 cm, 133 cm, 153 cm, 176 cm) x cao 212 cm. Bạn cũng có thể lựa chọn kích thước cho cánh nhà là rộng (126 cm, 133 cm, 153 cm, 176 cm) x cao 232 cm.

Kích Thước Cổng Nhà 4 Cánh

Cổng nhà 4 cánh thường được lựa chọn cho các công trình biệt thự hiện đại, biệt thự vườn hoặc các công trình có diện tích rộng lớn. Có 2 loại cổng nhà 4 cánh phổ biến là cổng nhà 4 cánh lệch và cổng nhà 4 cánh bằng nhau.

Cổng Nhà 4 Cánh Lệch

Cổng Nhà 4 Cánh Lệch

Cổng nhà 4 cánh lệch được thiết kế với 4 cánh mở quay bao gồm 2 cánh chính và 2 cánh phụ. Kích thước cho cánh nhà là rộng 176 cm x cao (212 cm, 232 cm, 256 cm) hoặc rộng 211 cm x cao (212 cm, 232 cm, 256 cm).

Cổng Nhà 4 Cánh Bằng Nhau

Cổng Nhà 4 Cánh Bằng Nhau

Cổng nhà 4 cánh bằng nhau có kích thước cho mỗi cánh nhà là rộng x cao: 236 cm x 212 cm, 255 cm x 232 cm, 262 cm x 256 cm, 282 cm x 282 cm.

Xem thêm:  Phong thuỷ phòng khách: Bí quyết sắp xếp và những điều cần tránh

Lưu Ý Khi Lựa Chọn Chiều Rộng Cổng Nhà

Khi lựa chọn kích thước cổng nhà, ngoài yếu tố phong thủy theo thước Lỗ Ban, cần bố trí cổng một cách cân đối với cửa chính của ngôi nhà. Đặt cổng ở vị trí sinh ra vượng khí, thuận tiện cho việc di chuyển và tránh những xung sát bên ngoài như góc nhọn của nhà đối diện, trụ cột, trụ điện. Hãy tránh thiết kế lối đi từ cổng vào nhà quá hẹp hoặc bị che khuất bởi cây cối làm ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình. Cuối cùng, cổng nhà cần được đặt phù hợp với hướng của ngôi nhà.

FAQs

1. Tại sao kích thước cổng nhà quan trọng?
Kích thước cổng nhà quan trọng vì nó giúp tạo cân đối và hài hòa cho ngôi nhà của bạn. Nếu kích thước không phù hợp, năng lượng trong nhà có thể bị chắn đường hoặc không được lưu thông một cách tự nhiên.

2. Làm thế nào để chọn kích thước cổng nhà phù hợp?
Ngoài yếu tố phong thủy, bạn nên cân nhắc đến kích thước cửa chính và cân đối với không gian xung quanh. Hãy đảm bảo rằng cổng nhà không bị che khuất bởi cây cối và được đặt ở vị trí thuận tiện cho việc di chuyển.

3. Cổng nhà nên được đặt ở vị trí nào?
Đặt cổng nhà ở vị trí sinh ra vượng khí, tránh những xung sát bên ngoài như góc nhọn của nhà đối diện, trụ cột, trụ điện. Hãy xem xét hướng của ngôi nhà và đặt cổng phù hợp với hướng đó.

Xem thêm:  Làng Phong Thủy Nam Trì: Nơi Thánh Tỉnh Tả Ao Truyền Nghề

Kết Luận

Với những kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn có thể lựa chọn một cách thông minh và tạo ra sự cân đối cho ngôi nhà của mình. Hãy tích hợp phong thủy vào không gian sống của bạn để mang lại may mắn và thịnh vượng. Để tìm hiểu thêm về phong thủy và cung cấp giải pháp cho ngôi nhà của bạn, hãy ghé thăm Phong Thủy 69.