La Bàn Phong Thủy Theo Tuổi – Cách Xem Hướng Nhà Chính Xác

La Bàn Phong Thủy Theo Tuổi – Cách Xem Hướng Nhà Chính Xác

La bàn phong thủy theo tuổi là vật dụng không thể thiếu để xác định hướng tốt hợp với tuổi của gia chủ trong việc xây nhà, động thổ, lắp đặt và bố trí cảnh quan trong nhà. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn và điều tốt lành đến với gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng la bàn phong thủy.

La Bàn Phong Thủy Là Gì?

#1: La Bàn Là Gì?

La bàn là công cụ được sử dụng để xác định phương hướng trong không gian nhất định. Chúng có cấu tạo bao gồm kim nam châm có hai cực Bắc – Nam quy tự do quanh một trục. La bàn hoạt động theo từ trường của Trái đất để xác định các hướng Bắc, Nam, Đông và Tây trên bề mặt trái đất.

Thường được sử dụng trong việc xác định phương hướng khi đi biển, rừng, sa mạc và hướng bay của máy bay, tàu thủy, tàu ngầm, tên lửa, tàu vũ trụ. Một số loại la bàn quân sự được sử dụng trong các khu vực khó có thể xác định được phương hướng di chuyển.

Xem thêm:  Phong Thủy 4 Số Cuối Điện Thoại: Xem Hung Cát Chính Xác 99%

#2: La Bàn Phong Thủy Là Gì?

La bàn phong thủy, hay còn gọi là kinh phong thủy, kinh bàn, là một loại la bàn được sử dụng để xác định hướng. Tuy nhiên, cách sử dụng của nó phức tạp hơn nhiều so với các loại la bàn thông thường. Cách xem hướng nhà bằng la bàn theo tuổi thường dựa vào nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái và khí tiết để xác định hướng tốt và xấu cho tuổi của gia chủ.

La bàn phong thủy được chia thành nhiều loại, với độ chính xác càng cao thì cấu trúc càng phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật xem phức tạp hơn. Thông qua việc sử dụng la bàn phong thủy, chúng ta có thể chọn được hướng tốt và xấu chính xác nhất. Có nhiều loại và kiểu thiết kế của la bàn phong thủy như la kinh phong thủy 36 tầng, la bàn phong thủy 24 sơn hướng. Chúng còn được chia thành tam hợp bàn, tam nguyên bàn và tổng hợp bàn, cũng như nhiều khác nữa dựa trên kiểu dáng và kích thước.

Cách Sử Dụng La Bàn Phong Thủy Theo Tuổi Chính Xác

Việc sử dụng la bàn phong thủy để xem một cách chính xác hướng và vị trí của nhà cửa, phòng là cát hay không có nhiều cách khác nhau. Thông thường, người ta căn cứ vào hướng nhà và mệnh trạch để xác định.

Xác định mệnh trạch của gia chủ thông thường là Đông hoặc Tây tứ trạch. Hướng Đông tứ trạch gồm các hướng Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam) và Khảm (hướng Bắc). Hướng Tây tứ trạch gồm các hướng Càn (hướng Tây Bắc), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc) và Đoài (hướng Tây).

Xem thêm:  Phong Thủy Âm Dương: Khám Phá Kiến Thức Cơ Bản

Theo la bàn phong thủy theo tuổi, hướng tốt và hướng xấu có thể xác định dựa trên quái số trên la kinh:

  • Người thuộc Đông tứ mệnh có quái số: 1, 3, 4, 9
  • Người thuộc Tây tứ mệnh có quái số: 2, 6, 7, 8

Mỗi quái số thường có hướng tốt và xấu theo quan niệm phong thủy. Để tính quái số cho một người, bạn có thể tra cứu trên bảng năm sinh hoặc tính theo cách sau: Lấy tổng của 2 số cuối năm sinh (điều kiện tổng phải bé hơn 10). Đối với nam, lấy 10 trừ tổng vừa tính; đối với nữ, lấy 5 cộng số vừa tính.

Ví dụ, người sinh năm 1991 có quái số là 91=9+1=10, 10=1+0=1. Nếu người đó là nam, quái số là 10-1=9, tức thuộc Đông tứ mệnh. Nếu người đó là nữ, quái số là 5+1=6, tức thuộc Tây tứ mệnh.

Dựa trên kết quả đã xác định các hướng hợp với mình, chúng ta có thể sử dụng la bàn phong thủy để chọn được hướng tốt để xây nhà và động thổ.

Nguồn ảnh: Phong Thuy 69

FAQs

Q: La bàn phong thủy có thể sử dụng như thế nào?
A: La bàn phong thủy có thể được sử dụng để xác định hướng tốt và xấu, từ đó chọn được hướng phù hợp để xây nhà, động thổ và bố trí cảnh quan trong nhà.

Q: Có những loại la bàn phong thủy nào?
A: La bàn phong thủy được chia thành nhiều loại và nhiều kiểu thiết kế với nhiều tầng khác nhau, như la kinh phong thủy 36 tầng, la bàn phong thủy 24 sơn hướng.

Xem thêm:  Yên tâm phấn đấu theo ý muốn

Q: Làm thế nào để tính quái số theo la bàn phong thủy?
A: Để tính quái số, bạn có thể tra cứu trên bảng năm sinh hoặc tính bằng cách lấy tổng của 2 số cuối năm sinh. Đối với nam, lấy 10 trừ tổng; đối với nữ, lấy 5 cộng số vừa tính.

Q: Có những hướng nào là tốt và xấu trong la bàn phong thủy?
A: Trong la bàn phong thủy, có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Các hướng tốt bao gồm Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục vị, trong khi các hướng xấu bao gồm Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại.

Kết Luận

Việc sử dụng la bàn phong thủy theo tuổi có thể giúp chúng ta xác định hướng tốt và xấu để bố trí nhà cửa sao cho phù hợp với phong thủy và mang lại may mắn cho gia đình. Hãy tìm hiểu và áp dụng những kiến thức này để trải nghiệm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đọc thêm: Sàn Phẳng Không Dầm VRO – Loại bỏ tất cả những lo lắng phong thủy về dầm nhà!