Lặng lẽ đặt thứ này trong hũ gạo trước đêm giao thừa, cả năm Thần Tài phù hộ, vạn sự hanh thông

Lặng Lẽ Đặt Thứ Này Trong Hũ Gạo Trước Đêm Giao Thừa, Cả Năm Thần Tài Phù Hộ, Vạn Sự Hanh Thông

Trong phong thủy, thùng gạo được coi là kho lương, hũ tiền, tài lộc, vận may của gia đình.

Với người Đông Nam Á nói chung và người Việt nói riêng thì cơm chính là món ăn chính trong mỗi bữa ăn của gia đình. Vì vậy, thùng gạo là thứ không thể thiếu của mỗi nhà.

Trong phong thủy, thùng gạo được coi là kho lương, hũ tiền, tài lộc, vận may của gia đình. Vì vậy nếu trước đêm giao thừa, gia chủ có thể âm thầm đặt một phong bao lì xì đỏ dưới đáy thùng gạo thì sang năm sẽ phát lộc.

Cụ thể, hãy lấy một chiếc bao lì xì đỏ, để bên trong một ít tiền mặt. Sau đó đặt phong bao lì xì này dưới đáy (phía bên trong) của thùng gạo rồi đổ gạo lên trên. Phần gạo ở trên sẽ giúp giữ được tiền tài cho gia chủ, ra ít vào nhiều, năm tới sẽ được Thần Tài chiếu cố, được quý nhân phù trợ mà ăn nên làm ra.

Lặng Lẽ Đặt Thứ Này Trong Hũ Gạo Trước Đêm Giao Thừa, Cả Năm Thần Tài Phù Hộ, Vạn Sự Hanh Thông - 1

Những lưu ý khác khi đặt thùng gạo trong nhà để hút tài hút lộc cho gia chủ

Xem thêm:  Sáng Sớm, Bụng Rỗng Đừng Dại Uống Những Loại Nước Này Kẻo 'Nát Gan Hỏng Thận'

– Tuyệt đối không để thùng gạo trống rỗng

Vì thùng gạo được coi là kho lương, hũ tiền của gia đình nên nếu để thùng gạo trống rỗng, cạn kiệt thì điều đó tượng trưng cho việc của cải, may mắn không còn. Cho nên, khi gạo gần hết phải mua tiếp đợt gạo tiếp theo để cho vào hũ.

Đặc biệt vào ngày cuối năm, dù có đang túng thiếu thế nào đi chăng nữa thì bạn vẫn nên cố gắng mua gạo về đổ đầy hũ để cầu mong một năm ấm no, may mắn. Nếu để hũ gạo bị vơi, bị rỗng thì công việc trong năm tới sẽ gặp nhiều khó khăn, bất trắc, của cải vơi đi.

Lặng Lẽ Đặt Thứ Này Trong Hũ Gạo Trước Đêm Giao Thừa, Cả Năm Thần Tài Phù Hộ, Vạn Sự Hanh Thông - 2

– Không đặt hũ gạo hướng Đông và Đông Nam

Phong thủy xưa quan niệm rằng, gạo được trồng lên từ đất, nên hũ gạo sẽ thuộc Thổ. Vì vậy, đặt thùng gạo ở hướng Thổ sẽ hưng vượng nhất. Trong nhà hướng Tây Nam, hoặc Đông Bắc thuộc hành Thổ nên đây là nơi thích hợp nhất để đặt thùng gạo.

Hướng Đông, hướng Nam hay hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, Mộc khắc Thổ, nên nếu đặt thùng gạo ở vị trí này sẽ khiến nhà cửa gặp vận xui, kinh tế đi xuống, gặp nhiều trắc trở.

– Hình dáng và chất liệu của thùng gạo

Lặng Lẽ Đặt Thứ Này Trong Hũ Gạo Trước Đêm Giao Thừa, Cả Năm Thần Tài Phù Hộ, Vạn Sự Hanh Thông - 3

Thùng gạo nên chọn thùng hình tròn, thân thùng gạo nên cao và sâu để sự đủ đầy, sung túc được sâu dày. Không nên chọn loại thùng gạo nông và cạn, vì điều đó thể hiện sự no đủ, sung túc cũng chỉ được nông cạn, ngắn hạn, không tốt.

Xem thêm:  Ý nghĩa và cách đặt rồng phong thủy để thu hút, may mắn tài lộc

Về chất liệu, các chuyên gia phong thủy cho rằng thùng gạo được làm bằng sành, sứ là tốt nhất. Bởi trong ngũ hành tương sinh, hũ gạo làm bằng sành, sứ được cho là cũng thuộc hành Thổ, qua đó giúp con đường tiền tài hanh thông, thu hút tài lộc.

(*) Bài viết chỉ mang tính tham khảo và chiêm nghiệm!

Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Ngày Tết Nhớ Quy Tắc 2 Nên - 2 Đừng Để Đón Nhiều Tài Lộc
Sắp xếp bàn thờ gia tiên ngày Tết nhớ quy tắc “2 nên – 2 đừng” để đón nhiều tài lộc
Trang trí bàn thờ ngày Tết là việc rất quan trọng, cần phải thực hiện đúng cách để tránh gây xáo động anh linh của gia tiên.
Bấm xem >>

Phong thủy năm mới


Source link: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *