Cách xem tướng mặt đàn ông: Bí quyết phân biệt trai tốt và trai xấu

Cách Xem Tướng Mặt Đàn Ông Tốt, Đàn Ông Xấu

Theo Nhân tướng học từ khuôn mặt, bạn có thể đoán được những đặc điểm về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của người khác. Vậy tướng mặt đàn ông như thế nào là giàu sang, phúc đức? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Xem tướng mặt đàn ông có thể luận đoán được điều gì?

Gương mặt là yếu tố quan trọng nhất để để lại ấn tượng ban đầu về một người. Vì vậy, Nhân tướng học ra đời để nghiên cứu khuôn dáng, sắc thái của gương mặt để phán đoán về tính cách, vận mệnh và tương lai của mỗi người.

Xem tướng mặt đàn ông giúp bạn phán đoán về tính cách chính trực hay mưu mô, tài vận sang hay nghèo, cuộc sống an nhàn hay vất vả. Bên cạnh đó, xem tướng mặt đàn ông còn giúp nhận định về đường tình duyên.

Dựa vào những đặc điểm trên khuôn mặt, nhà tử vi có thể luận đoán về đường tình duyên, đường hôn nhân sau này. Đặc biệt, nhiều người lựa chọn cách xem tướng mạo đàn ông để quyết định các mối quan hệ như bạn bè, yêu đương, kết hôn hay hợp tác làm ăn.

2. Cách xem tướng mặt đàn ông

Có 3 phương pháp phổ biến trong nhân tướng học để luận đoán chính xác về tính cách, vận mệnh và tình duyên của một người đàn ông. Cụ thể như sau:

 • Thứ nhất, xem tướng thông qua hình dáng: Xem tướng mặt đàn ông thông qua hình dáng khuôn mặt giúp bạn có một cái nhìn khái quát về vận mệnh cuộc đời của người đó.

 • Thứ hai, xem tướng thông qua tam đình: Gương mặt chia thành ba phần là thượng đình, trung đình và hạ đình, được gọi là tam đình. Từ tam đình, các nhà nhân tướng học có thể luận đoán khá chính xác về các giai đoạn khác nhau của cuộc đời mỗi người.

 • Thứ ba, xem tướng mạo đàn ông qua ngũ quan: Thông qua ngũ quan trên gương mặt, chúng ta có thể luận giải những điểm chi tiết, chính xác nhất về vận mệnh và cuộc đời của một người đàn ông.

Xem thêm:  Học Bác Hồ về cách "nhìn người"

3. Tướng mặt đàn ông tốt

Nhìn chung, người đàn ông tốt là người có gương mặt hài hòa, khí sắc tốt, tất cả các yếu tố trên khuôn mặt đầy đủ, trọn vẹn.

3.1. Tướng mặt đàn ông giàu sang

Người đàn ông được cho là có tướng mặt giàu sang khi có vầng trán rộng, phần giữa hai mắt đầy đặn, sống mũi thẳng, đầu mũi tròn và có cằm chẻ. Những người này có đường tiền bạc thịnh, là người thành đạt, gặp may mắn trong sự nghiệp và có tố chất lãnh đạo.

Nam nhân có tướng mặt như trên luôn có quý nhân phù trợ, sự nghiệp suôn sẻ, có của ăn của để.

3.2. Tướng mặt đàn ông chung thủy

 • Dáng mặt chữ điền: Theo nhân tướng học, đàn ông có khuôn mặt chữ điền là người thật thà, chân chất, chính trực và ngay thẳng. Đàn ông mặt vuông chữ điền rất nồng nhiệt khi yêu, có tấm lòng bao dung, rộng lượng, dễ dàng dung hòa được cuộc sống vợ chồng.

 • Lông mày hình vòng cung: Đôi lông mày cong hình vòng cung, đậm và mở rộng về phía đuôi là dấu hiệu nhận biết một người đàn ông chung thủy. Những người có đặc điểm này thường là người điềm đạm, ấm áp và đặc biệt thương yêu vợ con.

 • Dái tai dài, rủ thấp: Người có dái tai dài, rủ càng thấp thì càng báo hiệu đây là người có đức tính hiền lành, điềm đạm, trời sinh thông minh, biết quan tâm và yêu thương người khác.

3.3. Tướng mặt đàn ông thông minh

 • Có mắt mí lót: Những người đàn ông có đặc điểm này thường rất chín chắn, trưởng thành, biết suy nghĩ và đặc biệt thông minh. Họ luôn biết cách cân nhắc, đề xuất giải pháp hợp lý nhất cho mọi vấn đề.

 • Dáng mũi túi mật: Đàn ông có dáng mũi túi mật là người điềm đạm, có chí tiến thủ và có trách nhiệm cao trong công việc.

 • Khóe miệng rộng và mỏng: Người đàn ông có khuôn miệng như vậy thường có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, họ ăn nói khéo léo, tư duy nhanh nhạy và rất biết nắm bắt thời điểm.

 • Tai lật về sau: Người có tai ép vào gáy thường là người tiên phong cho cái mới, là người có lối đi riêng và được mọi người nể phục.

Xem thêm:  Thần số học số 6: Con số chủ đạo của sự thân thiện, giàu tình cảm

3.4. Tướng mặt đàn ông có tố chất lãnh đạo

 • Vầng trán cao và rộng: Vầng trán là đại diện của cung quan lộc, trán càng cao và rộng thì đường công danh, sự nghiệp và tài vận càng phát triển. Người có tướng mặt này là người vừa thành công, giàu sang, vừa có tài lãnh đạo.

 • Lông mày có thế: Người có cặp lông mày rậm, mọc dài, có phần đuôi xếch lên thường là người làm quan. Những người này có ý chí kiên cường, sống nhiệt huyết và luôn nỗ lực dù khó khăn như thế nào.

 • Pháp lệnh rõ: Nếp nhăn pháp lệnh rõ, khi cười tạo thành hình quả chuông là đặc điểm của người có tố chất lãnh đạo, cầm quân điêu luyện. Họ biết cách dẫn dắt người khác bằng kinh nghiệm và sự nhạy bén của mình.

4. Tướng mặt đàn ông xấu

4.1. Tướng mặt đàn ông lăng nhăng

Về ngoại hình, người đàn ông đào hoa thường có gương mặt tuấn tú, đường nét rạng ngời, rất thu hút phái nữ. Những người này có mái tóc xoăn tự nhiên, chóp mũi to, dày, ánh mắt không tốt và có thể có nốt ruồi mọc ở môi.

4.2. Tướng mặt đàn ông xấu tính

Dưới đây là một số đặc điểm của tướng mặt tiểu nhân, giả tạo, tâm địa hiểm ác mà các bạn nên đề phòng.

 • Môi mỏng: Người có đôi môi mỏng, cong được xem là tướng tiểu nhân, nhỏ mọn, tính cách không tốt. Họ có vẻ là người nhút nhát, hiền lành nhưng thực tế lại có tâm địa mưu mô, không từ thủ đoạn.

 • Mắt tam giác: Người có đặc điểm này là người xảo quyệt, dẻo miệng và thảo mai. Họ khéo nói chuyện, biết cách lấy lòng người khác, nhưng tâm dạ lại hẹp hòi, thích ganh đua thiệt hơn.

 • Răng thưa: Người răng thưa là người hay lươn lẹo, mách lẻo. Họ sẵn sàng bịa đặt, hãm hại bất kỳ ai để đạt được mục đích của mình.

Xem thêm:  Nhân Tướng Học: Tìm Hiểu Về Môn Học "Phong Thủy 69"

4.3. Tướng mặt đàn ông vũ phu

Những người đàn ông vũ phu, bạo lực thường có đôi lông mày rậm, mắt nhỏ, có đến 7 phần lòng trắng. Người đàn ông có đặc điểm này là người gia trường, lòng dạ hẹp hòi, tính cách cộc cằn, hung dữ, sống độc đoán, có hành vi “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với phụ nữ.

4.4. Tướng mặt đàn ông lam lũ

Người đàn ông lam lũ thường có một số đặc điểm trên gương mặt:

 • Cung tài lộc hẹp: Người có cung tài lộc hẹp thường có số phận nghèo hèn, bần tiện, hậu vận không mấy sáng sủa. Cuộc đời của họ luôn thấp kém, nghèo khổ, lam lũ, không thành công được.

 • Nếp nhăn in hằn khóe mắt và sống mũi: Người đàn ông này trải đời sớm, còn trẻ đã vất vả. Tướng mặt này được dự đoán có cuộc đời lam lũ, không thuận lợi, làm quanh năm nhưng chỉ đủ ăn đủ mặc.

 • Nhíu mày hiện rõ nhăn: Người đàn ông có dấu hiệu này luôn suy nghĩ, lo lắng về kế mưu sinh, luôn muộn phiền vì cuộc sống.

XEM THÊM: 10+ cách xem nhân tướng học cho nam nữ chính xác

Trên đây, là những thông tin hữu ích về cách xem tướng mặt đàn ông mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình những người bạn, người chồng và đối tác tốt.