Nuôi Rùa Theo Phong Thủy, Mệnh Kim Thủy Hỏa Có Được Không?

Nuôi Rùa Theo Phong Thủy, Mệnh Kim Thủy Hỏa Có Được Không?
Nuôi Rùa Theo Phong Thủy, Mệnh Kim Thủy Hỏa Có Được Không?
Video nuôi rùa phong thủy

Nuôi rùa cảnh đã trở thành một trào lưu đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nhưng liệu việc nuôi rùa có mang lại tốt cho phong thủy và tài vận của gia chủ hay không? Và nơi đặt bể nuôi rùa để phù hợp là điều mà nhiều người muốn biết. Hãy cùng mình khám phá về nuôi rùa theo phong thủy như thế nào nhé.

Nuôi Rùa Trong Nhà Có Tốt Cho Tài Vận Gia Chủ Không?

Từ lâu rồi, rùa đã được xếp vào một trong tứ linh: long, ly, quy và phụng. Rùa là loài vật có tuổi thọ rất cao, lên đến hàng trăm năm. Vì vậy, rùa được gắn liền với khoa học phong thủy từ thời ban sơ của nền văn hóa phương Đông. Rùa chính là linh vật tượng trưng cho sự trường thọ.

Không chỉ vậy, trong tâm linh của người Việt, vị thần rùa Kim Quy đã tặng vua An Dương Vương cái móng để làm nỏ thần bảo vệ đất nước, giúp vua xây thành Cổ Loa kỳ vỹ. Đây chính là niềm tin mãnh liệt của người xưa về loài rùa sẽ đem lại sự bền vững và trường tồn, bảo vệ gia chủ khỏi tà ma và xâm lăng của vận khí xấu.

Xem thêm:  Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa: Bí quyết tạo động lực và tài lộc

Vì vậy, việc nuôi và chăm sóc rùa trong nhà là rất tốt, đặc biệt là đối với các gia đình có người già, người hay ốm đau bệnh tật. Nuôi rùa trong nhà cũng mang lại điềm lành, kéo tài lộc và may mắn tới gia chủ. Bạn hoàn toàn yên tâm khi nuôi rùa trong nhà, trừ khi bạn đối xử tệ bạc với chúng.

Đặc biệt, nếu tự nhiên có rùa bò vào nhà hoặc được tặng rùa, đó chính là một vận khí tốt, mang lại điềm lành về sức khỏe, may mắn và công danh tài lộc cho gia chủ.

Mệnh Thủy, Hỏa, Kim Có Nuôi Rùa Được Không?

Như đã giải thích ở trên, nuôi rùa trong nhà đã là rất tốt rồi. Tuy nhiên, với một số tuổi, nuôi rùa có thể làm tăng tiến vận mệnh công danh. Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, những tuổi Thìn, Tỵ, Dậu và Dần, có tứ linh tương đồng, kết hợp nuôi rùa sẽ hỗ trợ tốt hơn, giống như hổ thêm cánh hay rồng thêm vây.

Về hạp mệnh, theo âm dương ngũ hành, rùa thuộc hành Hỏa. Những người nuôi rùa chính là dưỡng hỏa. Nuôi rùa cũng giúp tăng cường vận khí, xua đuổi tà ma, bệnh tật và ngăn ngừa kẻ xấu ám hại. Hãy tưởng tượng rằng trong thời nguyên thủy, con người sống trong rừng thường đốt lửa để sưởi ấm và xua đuổi thú dữ cũng như nỗi sợ ma quỷ.

Xem thêm: 

Người mệnh Kim không nên nuôi rùa, vì Hỏa khắc Kim và việc nuôi rùa cũng có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

Người mệnh Mộc rất nên nuôi rùa, vì lưỡng hỏa thành sơn và Hỏa sinh Thổ. Nuôi rùa sẽ mang lại vận khí hung vượng, tài lộc đến từ kinh doanh đất đai và bất động sản. Người mệnh Thổ nuôi rùa cũng rất tốt, vì Hỏa sinh Thổ dưỡng mệnh.

Kinh Nghiệm Nuôi Rùa Theo Phong Thủy Đúng Cách

Có hai cách nuôi rùa: đó là nuôi trong lồng, chuồng đối với rùa cạn và nuôi cùng trong bể cá đối với rùa nước. Đối với rùa cạn, bạn có thể để rùa di chuyển tự do trong nhà và sân vườn. Rùa được để tự do di chuyển trong nhà tương ứng với “hóa sát quy” trong phong thủy.

Người xưa thường sử dụng mai rùa để xem bói, vì trên mai rùa chứa cả vũ trụ huyền cơ. Các ô trên mai rùa có thể được giải mã đại diện cho 10 Thiên can và 12 Địa chi. Rùa trong kinh Dịch được xếp vào tứ Linh trấn phương Bắc (Huyền vũ). Nên nuôi rùa trong nhà cũng là trấn trạch cho gia đạo bằng an.

Rùa tượng trưng cho Huyền Vũ và cai quản phương Bắc. Vì vậy, nên đặt bể hoặc nơi nuôi rùa ở hướng Bắc để phát huy được tác dụng tốt nhất về phong thủy.

Lời Kết

Đó là một số ý kiến cơ bản về việc nuôi rùa theo phong thủy từ chúng mình. Tuy nhiên, vì kiến thức còn hạn chế và nội dung bài viết chỉ đơn giản, chúng mình cũng rất mong nhận được sự tư vấn và góp ý từ bạn đọc để bài viết ngày càng hoàn thiện hơn.

Xem thêm:  Bói Số Tài Khoản Ngân Hàng - Tạo Vận May và Tài Lộc Theo Phong Thủy

Hi vọng rằng chúng mình có thể giúp bạn có một vật nuôi không chỉ là thú cưng trong nhà, mà còn có tác dụng hỗ trợ về tài vận và phong thủy cho gia chủ.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại rùa phổ biến trên thị trường hiện nay mà bạn có thể nuôi. Hãy cân nhắc điều kiện của mình để chọn loại rùa phù hợp.

Bạn có thể tìm hiểu thêm kiến thức về nuôi rùa và bò sát cảnh hoặc khám phá thêm kinh nghiệm nuôi các loại thú cưng tại website Phong Thủy 69.

Nguồn: https://dogily.vn/bo-sat-canh/nuoi-rua-theo-phong-thuy/