Cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy để thăng tiến sự nghiệp

Cách Bố Trí Phòng Làm Việc Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất

Bạn đang tìm kiếm cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy để thăng tiến sự nghiệp? Chúng tôi của Phong Thủy 69 đã sẵn sàng chỉ cho bạn những nguyên tắc và mẹo nhỏ để tạo ra một không gian làm việc tốt nhất cho thành công của bạn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này!

Bố trí phòng làm việc tại công sở

Phòng làm việc của lãnh đạo cần phải tạo sự uy quyền và nể phục, nhằm giúp họ thể hiện sự chuyên nghiệp và gắn bó lâu dài với công việc. Thiết kế phòng làm việc phong thủy cần mang lại tài vận và thăng tiến cho chủ nhân. Vị trí và hướng của bàn làm việc đóng vai trò quan trọng tác động trực tiếp đến công việc của họ.

Điều quan trọng nhất là không đặt bàn làm việc của lãnh đạo đối diện cửa ra vào, để tránh sự quấy nhiễu và phân tâm. Ngoài ra, đừng đặt bàn làm việc có cửa sổ, để tránh ngăn cản lưu thông không khí và ánh sáng tốt. Hãy tránh đặt bàn làm việc ở giữa phòng, vì điều này khiến người lãnh đạo cảm thấy cô lập. Cuối cùng, hãy tránh quay lưng bàn làm việc ra cửa, để không chặn mất nguồn sáng và năng lượng.

Phòng Làm Việc

Cách sắp xếp phòng làm việc tại nhà

Với những người có công việc bận rộn, phòng làm việc tại nhà là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, việc sắp xếp phòng làm việc trong nhà cũng ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng và thành bại trong công việc. Nên tránh đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh, vì phòng vệ sinh luôn chứa những luồng khí không tốt.

Xem thêm:  Đồng điếu và ý nghĩa trong phong thuỷ - Tìm hiểu vật phẩm mang may mắn

Kiểm tra không gian làm việc, đảm bảo không bị thấm nước hay rạn nứt. Đặt ghế làm việc có điểm tựa để người làm việc cảm thấy thoải mái và tập trung hơn. Hãy tránh đặt bàn làm việc trong phòng không có cửa sổ, để không phạm vào thế đại hung. Một số gia đình có căn hộ diện tích nhỏ có thể sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ và chú ý đến tổng thể thiết kế không gian.

Phòng Làm Việc Tại Nhà

Chọn kiểu dáng và màu sắc bàn làm việc phù hợp

Kiểu dáng và màu sắc của bàn làm việc cũng rất quan trọng trong phong thủy. Với người mệnh Kim, màu vàng là lựa chọn phù hợp. Người mệnh Mộc thích màu xanh lam và gỗ nâu. Người mệnh Thủy thích bàn tròn hoặc hình cung và màu xanh da trời. Người mệnh Hỏa thích màu cam và bàn hình chữ nhật. Người mệnh Thổ thích màu vàng và màu cà phê.

Bàn Làm Việc

Sắp xếp phòng làm việc theo tuổi phù hợp

Mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh khác nhau, nên mỗi người phù hợp với một công việc khác nhau. Hướng làm việc cũng khác nhau tùy theo tuổi của bạn. Dưới đây là hướng làm việc phù hợp cho từng tuổi:

 • Tuổi Tý, Sửu: ngồi phía Đông Nam, Chính Bắc, Chính Tây, Chính Đông.
 • Tuổi Dần: ngồi phía Chính Đông, Chính Tây, Chính Nam, Đông Nam.
 • Tuổi Mão: ngồi phía Chính Đông, Chính Nam, Chính Bắc, Tây Nam, Đông Nam.
 • Tuổi Thìn: ngồi phía Đông Bắc, Đông Nam, Chính Đông, Chính Tây, Chính Bắc.
 • Tuổi Tỵ: ngồi phía Chính Nam, Chính Bắc, Chính Tây, Đông Nam.
 • Tuổi Ngọ: ngồi phía Chính Đông, Chính Tây, Chính Nam, Chính Bắc, Đông Nam.
 • Tuổi Mùi: ngồi phía Chính Nam, Chính Bắc, Tây Nam, Đông Nam.
 • Tuổi Thân: ngồi phía Chính Đông, Chính Tây, Chính Nam, Chính Bắc, Đông Nam.
 • Tuổi Dậu: ngồi phía Đông Nam, Chính Tây, Chính Nam, Chính Bắc.
 • Tuổi Tuất: ngồi phía Đông Nam, Chính Tây, Chính Nam, Chính Bắc.
 • Tuổi Hợi: ngồi phía Chính Đông, Chính Nam, Chính Bắc, Đông Nam, Tây Bắc.
Xem thêm:  Phong thủy là gì? Những điều không phải ai cũng biết về phong thủy

Phòng Làm Việc

Những đồ vật phong thủy nên có trên bàn làm việc

Bên cạnh việc bố trí phòng làm việc theo phong thủy, bạn có thể trang trí bằng các đồ vật phong thủy để tạo sự cân bằng và may mắn. Cây xanh tiểu cảnh phong thủy giúp thanh lọc không khí và giải tỏa căng thẳng. Bể cá mini phong thủy giúp thư giãn và mang lại cảm hứng làm việc. Quả cầu phong thủy tượng trưng cho sự trôi chảy và thông suốt. Tượng linh vật như cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, ngựa phi nước đại,… tạo sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Tiểu Cảnh

Đừng quên, việc giữ cho phòng làm việc sạch sẽ và thoáng mát cũng rất quan trọng. Tránh các đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần trong phòng làm việc. Đặt phòng làm việc của giám đốc cách biệt với nhân viên và giữ ngăn nắp. Sắp xếp nội thất văn phòng gọn gàng và ngăn nắp để tạo sinh khí. Hãy tránh đặt bàn làm việc cùng hướng nước chảy.

Phong thủy có thể tạo ra những thay đổi kỳ diệu trong cuộc sống và công việc. Nếu bạn gặp khó khăn trong sự nghiệp, hãy áp dụng cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy để thấy sự khác biệt. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thiết kế và thi công nội thất. Phong Thủy 69 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Xem thêm:  Tuổi Ất Hợi - 1995 nên đặt gì trên bàn làm việc cho hợp phong thủy

FAQs

Q: Làm thế nào để bố trí phòng làm việc theo phong thủy chuẩn nhất?
A: Để bố trí phòng làm việc theo phong thủy chuẩn nhất, bạn cần chú ý đến vị trí và hướng của bàn làm việc, tránh quay lưng ra cửa và đặt bàn không đối diện cửa ra vào. Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến màu sắc và kiểu dáng của bàn làm việc, phù hợp với mệnh của bạn. Đồ vật phong thủy như cây xanh tiểu cảnh, bể cá mini, quả cầu phong thủy cũng có thể được sử dụng để trang trí phòng làm việc.

Q: Tôi có thể sắp xếp phòng làm việc tại nhà như thế nào?
A: Khi sắp xếp phòng làm việc tại nhà, hãy tránh đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh và kiểm tra không gian làm việc để đảm bảo không bị thấm nước hay rạn nứt. Đặt ghế làm việc có điểm tựa và tránh đặt bàn làm việc trong phòng không có cửa sổ. Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến tổng thể thiết kế không gian để chọn nội thất và sắp xếp chúng ở vị trí hợp lý.

Q: Tôi nên chọn màu sắc và kiểu dáng nào cho bàn làm việc phù hợp với phong thủy?
A: Màu sắc và kiểu dáng của bàn làm việc nên phù hợp với mệnh của bạn. Ví dụ, người mệnh Kim thích màu vàng và kiểu dáng vân gỗ. Người mệnh Mộc thích màu xanh lam và gỗ nâu. Người mệnh Thủy thích bàn tròn hoặc hình cung và màu xanh da trời. Người mệnh Hỏa thích màu cam và bàn hình chữ nhật. Người mệnh Thổ thích màu vàng và màu cà phê.