Ý NGHĨA 3 SỐ ĐUÔI ĐIỆN THOẠI 978

1. Ý nghĩa đuôi số 978 theo quan niệm dân gian

1.1 Ý nghĩa sim đuôi 978 theo cấu tạo số

Đuôi số 978 có ý nghĩa tốt xấu khó phân vì có chứa số 7 với ý nghĩa cụ thể như sau:

  • Ý nghĩa số 9: Theo Hán Văn, số 9 được gọi là Cửu, đại diện của sự trường tồn theo thời gian, chỉ sự tròn đầy, viên mãn. Đồng thời, số 9 có ý nghĩa về quyền lực của các bậc thiên tử, khi gắn liền với các dấu ấn đặc biệt trong truyền thuyết như voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mai, Cửu đỉnh trong kinh thành Huế, 9999 gian phòng trong Tử Cấm Thành, 9 bậc đến ngai vua,…
  • Ý nghĩa số 7: Con số 7 có nhiều ý nghĩa khác nhau, thậm chí là đối lập nhau, theo dân gian mỗi vùng miền. Với người Việt, người Hoa, đây là con số không mấy thiện cảm, khi có cách đọc là “Thất”, ngụ ý sự thất bại, mất mát. Nhưng trong văn hóa Nhật Bản, số 7 lại được xem là số may mắn, gắn liền với 7 hình ảnh Thất Phúc Thần, là 7 vị thần mang đến may mắn, tài lộc, bình an.
  • Ý nghĩa số 8: Trong quan niệm dân gian, số 8 có những ý nghĩa hết sức tốt đẹp. Số 8 được gọi là con số Phát, chủ ý về sự may mắn trong phương diện làm ăn kinh doanh phát tài, thành đạt, thăng tiến. Ý nghĩa này càng đặc biệt hơn từ cách viết số 8 là một nét liền không có điểm kết thúc, khi xoay ngang lại giống ký tự vô cực. Ngoài ra, trong cuộc sống đời thường, biểu tượng số 8 gắn với hình ảnh Bát tiên, Bát bảo, thuyền Bát nhã, nên đây là con số mang năng lực vi diệu trừ đi mọi điều xấu, hướng đến tương lai xán lạn.
Xem thêm:  Tiền Xu Cửu Ky (xâu 9 đồng xu) trong phong thủy

1.2. Ý nghĩa đuôi 978 theo tổng số nút

Số nút của đuôi số 978 là con số hàng đơn vị tổng của 3 con số 9, 7 và 8. Nếu con số này là 0 thì số nút được tính là 10, hay còn gọi là số nút bù. sim đuôi 978 xét có tổng số nút là “4”, đây là Số nút trung bình.

Vì thế, 3 số cuối điện thoại 978 được đánh giá là không đẹp không xấu, tức là mọi điều trong cuộc sống của chủ sở hữu chỉ dừng lại ở mức bình ổn, không có chuyển biến tốt hẳn hay xấu hẳn.