Hướng dẫn xây phong thủy nhà ở ao giúp gia chủ chiêu tài hút lộc vào nhà

Hướng Dẫn Xây Phong Thủy Nhà Ở Ao Giúp Gia Chủ Chiêu Tài Hút Lộc Vào Nhà
Hướng dẫn xây phong thủy nhà ở ao giúp gia chủ chiêu tài hút lộc vào nhà
Video phong thủy ao sau nhà

Phong thủy nhà ở ao là có ảnh hưởng trực tiếp đến đến tài vận của gia đình. Việc bố trí ao hồ không phù hợp trong không gian sống không những không thu hút vận may mà còn kéo theo tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp của gia đình đi xuống. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách thiết kế ao phù hợp cùng các kiểu thiết kế ao cần tránh.

Ý nghĩa của phong thủy nhà ở ao hồ

Theo quan niệm phong thủy, ao hồ được bố trí trong nhà được xem như là một biểu tượng cảnh quan đẹp, mang lại sự giàu sang, phú quý cho gia đình. Về mặt thẩm mỹ, ao hồ, bể nước có khả năng cải tạo không gian xanh cho ngôi nhà, điều hòa không khí, mang lại cảm giác mát lành, thoải mái, thân thiện.

Về khía cạnh phong thủy, việc bố trí ao hồ đúng cách sẽ giúp cải tạo vận khí của ngôi nhà. Gia chủ thiết kế ao cạnh nhà với mong muốn làm ăn phát đạt, gia đạo gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, nếu như gia chủ không nắm được các kiến thức phong thủy trong thiết kế ao hồ thì phong thủy nhà ở ao lúc này lại mang họa nhiều hơn được phúc. Vì vậy, việc lựa chọn hướng, vị trí, kiểu dáng trong thiết kế ao hồ cần được xem xét thật cẩn thận để mang lại phúc khí, tránh tai họa cho gia đình.

Y-Nghia-Phong-Thuy-Nha-O-Ao
Ý nghĩa phong thủy của ao hồ trong thiết kế nhà ở

Cách thiết kế phong thủy nhà ở ao hồ thu hút tài lộc

Gia chủ cần nắm vững các kiến thức phong thủy để có thể bố trí ao hồ trong không gian sống một cách phù hợp nhất.

Phong thủy nhà ở ao có vị trí và hướng may mắn

Theo phong thủy nhà ở ao, gia chủ có thể lựa chọn các hướng bố trí hồ cá, ao giúp tăng vượng khí của ngôi nhà như:

 • Hướng Tây: Theo phong thủy nhà ở, việc bố trí 1 ao duy nhất ở hướng Tây giúp nâng cao năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Nhưng ngược lại, nếu bố trí 2 ao ở hướng này hoặc thêm 1 ao ở hướng Đông là sai lầm trong phong thủy.
 • Hướng Tây Bắc: Khi thiết kế nhà ở theo phong thủy, gia chủ nên ưu tiên bố trí ao hồ, thủy cảnh ở hướng Tây Bắc. Bởi hướng này được xem như hướng đại cát, giúp tăng sinh khí, tiếp lộc tiếp tài cho ngôi nhà. Khi bố trí ao ở hướng này, gia chủ cần đảm bảo nguồn nước trong ao luôn được lưu thông, không bị tù đọng để phát huy ý nghĩa phong thủy.
 • Hướng Nam: Việc xây dựng 1 ao ở hướng Nam giúp điều hòa nguồn sinh khí trong gia đình. Đối với phong thủy nhà ở ao hướng Nam cần đảm bảo cách nhà tối thiểu 5m, tránh mặt trời soi chiếu làm phản xạ gương từ mặt nước ao về phía nhà.
 • Hướng Đông, Đông Nam: Nếu gia chủ thiết kế ao hồ, dòng nước chảy nhẹ nhàng,.. ở hai hướng này sẽ giúp lưu thông sinh khí, kích hoạt tài lộc cho gia đình. Ao được xây dựng ở hướng này cần phải đảm bảo khoảng cách giữa ao và nhà tối thiểu là 18m.
  Vi-Tri-Va-Huong-Phong-Thuy-Nha-O-Ao-May-Man
  Vị trí và hướng đẹp để xây ao, hồ trong không gian sống

Hình dáng phong thủy nhà ở ao giúp nâng cao vượng khí

Gia chủ có thể tham khảo các hình dáng ao phong thủy nhà ở có ý nghĩa tốt sau đây:

 • Phong thủy nhà ở ao có hình bán nguyệt: Theo phong thủy, những ngôi nhà có ao hình bán nguyệt với phần cong hướng vào “ôm lấy ngôi nhà” sẽ mang lại may mắn, tiền bạc đủ đầy cho gia chủ.
 • Phong thủy nhà ở ao có hình vuông: Đối với những ngôi nhà có ao hình vuông giống như nghiên mực phía trước sẽ lợi về mặt con cái, học hành đỗ đạt, thông minh, sự nghiệp sáng lạng.
 • Phong thủy nhà ở có hình quả thận với đường cong ôm vào: Ao trước nhà có hình quả thận sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, tiền vào như nước.
 • Phong thủy nhà ở ao hình bầu dục: Hình dáng này biểu trưng cho sự đủ đầy, may mắn, giúp nâng cao vượng khí cho ngôi nhà.
Xem thêm:  7 Vật Phẩm Cát Tường Đặt Bàn Làm Việc Lãnh Đạo Giúp Đem Lại May Mắn ❤️

Gia chủ cần lưu ý luôn phải đảm bảo nước trong ao luôn sạch sẽ mới mang lại điều tốt lành, con cái thành đạt, giỏi giang. Phong thủy nhà ở ao tránh nguồn nước ứ đọng sinh ra tà khí ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, lộc may của gia đình.

>> Xem Thêm:

 • Phong thủy nhà ở gần bệnh viện.
 • Phong thuỷ nhà ở có đường đâm vào
Hinh-Dang-Phong-Thuy-Nha-O-Ao-Dep
Hình dáng ao phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Các trường hợp phong thủy nhà ở ao tuyệt đối tránh xa

Phong thủy nhà ở ao mang lại nhiều ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp ao hồ phạm phải các đại kỵ trong phong thủy gây ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình như: sức khỏe suy giảm, gia đình lục đục, sự nghiệp trắc trở…

9 kiểu dáng phong thủy nhà ở ao tuyệt đối không nên làm

Khi thiết kế kiểu dáng ao mang lại phú quý cho gia đình, gia chủ cần tránh xa các kiểu thiết kế bao gồm:

 • Thiết kế ao nhỏ trong nhà lớn: Gây hại tới con gái trong nhà, dễ bị chết yểu.
 • Thiết kế ao lớn nhà nhỏ: Ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình, tiền bạc dễ tiêu tán.
 • Hình dáng ao thẳng và dài: Phong thủy nhà ở có ao thẳng và dài nằm bên trái mặt tiền của nhà- gia đình phải bỏ đi xa xứ; Nằm trước cửa- gia đình có thành viên chết bên xứ người.
 • Kiểu ao hình cánh quạt: Gia đình dễ mắc phải dâm dục, trai gái trụy lạc.
 • Phong thủy nhà ở ao hình tam giác: Gia đình dễ phát sinh bất hòa, lục đục.
 • Phong thủy nhà ở a hình hồ lô: Đời trước thịnh vượng, đời sau hoang tàn.
 • Xây giả sơn ở giữa ao: Ở giữa ao có xuất hiện bãi bồi như núi nhỏ, giả sơn sẽ khiến cho gia đình dễ mắc bệnh tật, bị thưa kiện.
 • Ao hình chữ nhật có 1 góc nhọn chĩa vào nhà: Ngôi nhà có 1 góc nhọn của ao chĩa vào được xem là đại kỵ tạo thế “ Góc ao đao đình”. Trường hợp phong thủy nhà ở ao này dễ sinh ra trực xung sát gây bất lợi tới tài vận của gia đình, tổn hại sức khỏe và tiền tài của các thành viên trong nhà.
 • Ao hình quả thật có đường cong hướng ra ngoài: Tiền bạc khó giữ, kiếm vào cũng dễ tuột khỏi tay.
  Hinh-Dang-Phong-Thuy-Nha-O-Ao-Can-Tranh
  Các kiểu dáng ao mang lại tai họa cho gia đình

Vị trí và hướng đại kỵ trong phong thủy nhà ở ao

Bên cạnh hình dáng ao cần tránh thì gia chủ cần lưu ý không đặt ao ở các hướng và vị trí xấu như ở trước cửa nhà. Bởi theo phong thủy, ao ở trước cửa nhà sẽ gây họa cho nam nhân trong nhà đặc biệt là gia chủ, con cháu dễ yểu mệnh.

Xem thêm:  Dọn nhà đón Tết tránh để 4 chỗ này trống, phải lấp đầy sang năm mới nhiều tài lộc

Phong thủy nhà ở ao tránh phạm thế “vạn đạo kim quang”. Theo phong thủy nhà ở ao, việc xây ao quá gần với nhà sẽ tạo ra thế “vạn đao kim quang” hay “gương soi chậu máu” khiến gia chủ gặp họ sát thân, tai ương tật ách. Trong trường hợp này, mặt ao có vai trò như một chiếc gương, làm phản xạ lại ánh sáng mặt trời về phía nhà, không tốt.

Với kiểu phong thủy nhà ở có ao sau đằng sau cần tránh như:

 • Ao lớn phía sau nhà: Gây nguy hiểm tới trẻ em trong gia đình, dễ bị thương vong.
 • Nhà lớn có ao nhỏ đằng sau: Bệnh tật triền miên, nam nhân trong nhà dễ bị hại, sinh cảnh góa chồng.
 • Ao hồ sát phía sau nhà: Trẻ em dễ chết yểu, nhà có trùng tang.
 • Thế nhà phía trước có đường thẳng đâm vào, phía sau có ao: Chủ nhà dễ vong mạng.

Gia chủ tránh các kiểu thiết kế nhiều hơn 1 ao tiềm ẩn tai họa khôn lường như:

 • Ngôi nhà có 2 ao nước một trước một sau: Gây thiệt hại về đường con cái, trẻ dễ chết yểu.
 • Ngôi nhà có ao ở cả hai mặt bên trái, bên phải: Trượng hợp phong thủy nhà ở ao này phạm vào thế “chân rồng chân hổ đạp nhau” làm cho gia đình dễ sinh lục đục, nhà tan cửa nát.
 • Ngôi nhà có nhiều ao liền nhau: Các ao liền nhau thành hình “nước mắt ròng ròng”- gia đình dễ gặp tai ương, đau buồn; các ao tạo thành hình “hoa mai”- gia đình dễ có nhiều người góa chồng (mẹ và con gái).
 • Vị trí các ao không cân đối: Theo phong thủy nhà ơ ao, các vị trí đặt ao không được cân đối như: Ao to nối với ao nhỏ, ao thò ao thụt,… dễ khiến gia đình sinh cảnh vợ góa con côi, bệnh tật quanh năm.
 • Phong thủy nhà ở ao có một ở Tây, một ở hướng Đông: Gây họa tới sức khỏe và tinh thần của thành viên trong nhà, có thể dẫn tới bị câm hoặc phát điên.
  Vi-Tri-Va-Huong-Dai-Ky-Trong-Phong-Thuy-Nha-O-Ao
  Những đại kị khị lựa chọn vị trí và hướng đặt ao phong thủy

3 cách hóa giải phong thủy nhà ở ao xấu đúng chuẩn

Khi phong thủy nhà ở có ao bị thiết kế lỗi với phong thủy, gia chủ cần có cách hóa giải kịp thời để tránh gây ra tai họa cho gia đình.

Hướng dẫn lấp ao giải trừ phong thủy xấu đúng cách

Đối với phong thủy nhà ở ao xấu, sinh khí độc thì cách hóa giải hữu hiệu nhất chính là lấp ao, loại bỏ hung khí. Khi thực hiện lấp ao, gia chủ cần phải đảm bảo quy trình được thực hiện đúng cách mới có thể hóa giải hung hiểm, kích hoạt sinh khí cho ngôi nhà. Các bước lấp ao chuẩn phong thủy được thực hiện như sau:

Xem thêm:  Tải 100+ hình nền may mắn, tài lộc cho máy tính, điện thoại

Bước 1: Hút cạn nước có trong ao.

Bước 2: Phơi khô ao để ánh sáng mặt trời giúp hấp thụ toàn bộ hung khí dưới đáy ao.

Bước 3: Lấp toàn bộ các đường dẫn nước vào ao và nạo vét sạch sẽ bùn dưới đáy ao.

Bước 4: Lấp ao bằng đất đá.

Hoa-Giai-Phong-Thuy-Nha-O-Ao-Bang-Cach-San-Lap
Thực hiện san lấp ao phong thủy xấu đúng cách giúp hóa giải xui xẻo

Hóa giải phong thủy nhà ở có ao trước nhà phạm hung

Để hóa giải sát khí cho phong thủy nhà ở ao tạo sát khí, gia chủ có thể tham khảo các cách hóa giải như:

 • Thả bèo kín mặt ao để tránh thế “gương soi chậu máu”: Cách làm này sẽ giúp mặt ao không trở thành chiếc gương phản xạ ánh sáng về phía ngôi nhà, tiêu giảm sát khí.
 • Trồng cây trúc phía bờ ao đối diện ngôi nhà: Phong thủy nhà ở ao được bố trí không phù hợp trước nhà sẽ tạo ra luồng dương khí mạnh mẽ gây bất lợi tới vượng khí của gia đình. Để tránh điều đó gia chủ có thể thực hiện hóa giải bằng cách trồng thêm các khóm trúc để ngăn chặn khúc xạ ánh sáng, giảm sát khí.

Lưu ý: Trong trường hợp ngôi nhà có ao phạm thế xấu, gia chủ không nên treo gương giữa cửa nhà để hóa giải sát khí của phong thủy nhà ở ao. Bởi điều này không những không làm tiêu hao sát khí mà còn làm tăng mức độ sát khí lên.

Hóa giải phong thủy nhà ở có ao sau nhà

Ngoài cách lấp ao tốn nhiều công sức, tiền của, gia chủ có thể tham khảo các cách hóa giải phong thủy có ao sau nhà như sau:

 • Đắp thêm hạo sơn sau nhà: Cách hóa giải phong thủy nhà ở có ao sau nhà này được khuyến khích sử dụng đối với ngôi nhà có diện tích đất sau nhà rộng rãi. Bố trí hạo hạo sơn “núi giả” sau nhà là một trong các mẹo cải tạo phong thủy cho nhà ở cực kì hiệu quả. Bên cạnh đó, điều này giúp công việc của gia đình gặp nhiều thuận lợi, làm việc gì cũng có người giúp đỡ.
 • Trồng cây thủy sinh dưới ao: Phong thủy nhà ở ao sau nhà nếu như tạo thành gương soi khúc xạ ánh sáng vào lưng nhà thì gia chủ cần thực hiện hóa giải bằng cách thả cá, nuôi cây thủy sinh như súng, sen…Điều này giúp ngăn cản luồng hung khí chiếu vào nhà.
 • Trồng cây to phía sau nhà: Trong phong thủy nhà ở ao, cách thức này còn gọi là “tăng long bổ cát”- tức làm nền đất phía sau nhà cao lên nhờ sức người. Lúc này, cây to có tác dụng chắn gió, điều hòa nhiệt độ, độ ẩm xung quanh không gian nhà.
  Hoa-Giai-Phong-Thuy-Nha-O-Ao-Sau-Nha
  Hướng dẫn giải trừ sát khí từ phong thủy có ao xấu sau nhà

Phong thủy nhà ở ao hồ được xem như là con dao hai lưỡi, nếu bố trí hợp lý sẽ giúp chiêu tài hút lộc cho gia đình, nhưng nếu thiết kế phạm vào lỗi phong thủy sẽ tiềm tàng nhiều rủi ro, tai họa. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho gia chủ thiết kế được phong thủy ao hồ ưng ý!