Cách trồng và ý nghĩa phong thuỷ của cây trầu bà

Cách Trồng Và Ý Nghĩa Phong Thuỷ Của Cây Trầu Bà
Cách trồng và ý nghĩa phong thuỷ của cây trầu bà
Video phong thủy cây trầu bà

Cây trầu bà đã lâu được biết đến với ý nghĩa phong thuỷ tích cực. Với sự đa dạng về màu sắc và hình dáng, cây trầu bà không chỉ là một cây cảnh tuyệt đẹp trong không gian sống mà còn mang ý nghĩa may mắn và tài lộc cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu về cách trồng và ý nghĩa phong thuỷ của cây trầu bà.

Cây trầu bà có mấy loại?

Tuỳ vào màu sắc của lá, cây trầu bà được chia làm nhiều loại khác nhau. Dưới đây là một số loại trầu bà thường gặp:

Trầu bà xanh

Cây trầu bà xanh, còn được gọi là hoàng tam diệp, có lá màu xanh lục chủ đạo, xen kẽ đó là một vài vệt trắng. Loại trầu bà này thường được trồng trong chậu đất để trang trí trên bàn, chậu treo, trồng trên giàn leo.

Cây Trầu Bà Xanh. (Ảnh Minh Hoạ)

Trầu bà vàng

Trầu bà vàng có chiều cao từ 20cm đến 30cm. Đặc điểm của loại này gần giống với trầu bà xanh, nhưng lá và cuống có màu vàng sáng. Lá của trầu bà vàng dài hơn so với các loại trầu bà khác. Có thể trồng loại này trong chậu đứng cho dây leo, chậu đất hoặc trồng thuỷ sinh.

Xem thêm:  Người Sinh Năm 2000: Mệnh Gì? Hợp Đá Màu Gì? Nên Đeo Loại Vòng Phong Thủy Nào?

Đặc Điểm Gần Giống Trầu Bà Xanh Nhưng Lá Và Cuống Lá Của Trầu Bà Vàng Có Màu Vàng Sáng. (Ảnh Minh Hoạ)

Trầu bà sữa

Trầu bà sữa, còn được gọi là trầu bà cẩm thạch, có chiều cao từ 20cm đến 30cm. Lá của trầu bà sữa rất đặc biệt, hình trái tim màu xanh nhưng được điểm thêm những vệt loang màu trắng như sữa. Cuống lá trầu bà sữa dài, màu trắng, gân chính của lá khá rõ.

Lá Của Cây Trầu Bà Sữa Rất Đặc Biệt Khi Có Những Vệt Loang Màu Trắng Trên Nền Lá Xanh. (Ảnh Minh Hoạ)

Trầu bà đế vương

Trầu bà đế vương có chiều cao từ 30cm đến 50cm. Dựa vào màu lá, trên thị trường có 3 loại trầu bà đế vương, bao gồm: trầu bà đế vương xanh, trầu bà đế vương đỏ và trầu bà đế vương vàng. Lá của trầu bà đế vương khá cứng cáp và màu sắc tươi tắn, toát lên sự sang trọng và quý phái. Các loại trầu bà đế vương thích hợp trang trí để bàn, thể hiện uy quyền của gia chủ.

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ. (Ảnh Minh Hoạ)

Trầu bà chân vịt

Trầu bà chân vịt, còn được gọi là trầu bà khía, có chiều cao từ 35cm đến 45cm. Lá của loại trầu bà này rất đẹp, lá xẻ thuỳ chân vịt, mọc xen kẽ quanh vòng thân. Trầu bà chân vịt thích hợp trang trí trên bàn, tủ sách, kệ ti vi, phòng ăn hoặc đặt ở góc nhà.

Lá Của Cây Trầu Bà Chân Vịt Cũng Rất Đặc Trưng. (Ảnh Minh Hoạ)

Trầu bà chân rít lá đốm

Trầu bà chân rít lá đốm thường không có thân, chiều cao từ 30cm đến 40cm. Cành lá dài và thuôn, mọc trực tiếp từ gốc, mỗi cành lá chỉ ra duy nhất một lá.

Xem thêm: 

Như Tên Gọi, Lá Của Cây Trầu Bà Chân Rít Lá Đốm Có Nhiều Đốm Li Ti. (Ảnh Minh Hoạ)

Lá của loại trầu bà chân rít đốm rất đặc trưng, có màu xanh đậm và nhiều đốm vàng như bị cháy. Loại này thích hợp để bàn hoặc trang trí trong những không gian thư giãn.

Ngoài những loại trên, còn có nhiều loại trầu bà khác như trầu bà Pháp, trầu bà thanh xuân, trầu bà cửa sổ, trầu bà cẩm thạch, trầu bà tỷ phú…

FAQs

Q: Có bao nhiêu loại trầu bà phong thuỷ thường gặp?

A: Có nhiều loại trầu bà phong thuỷ thường gặp như trầu bà xanh, trầu bà vàng, trầu bà sữa, trầu bà đế vương, trầu bà chân vịt và trầu bà chân rít lá đốm.

Q: Trầu bà xanh thích hợp trang trí ở đâu trong nhà?

A: Trầu bà xanh thích hợp trang trí trên bàn, chậu treo, trồng trên giàn leo.

Kết luận

Cây trầu bà không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian sống mà còn được tin rằng mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Bằng cách trồng và chăm sóc cây trầu bà phù hợp, bạn có thể tận hưởng sự tươi mới và sự thịnh vượng mà nó mang lại. Hãy lựa chọn loại trầu bà mà bạn yêu thích và biến ngôi nhà của bạn trở nên tươi mới và may mắn hơn.

Hãy truy cập Phong Thuy 69 để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ phong thuỷ.