Cách kê giường ngủ theo phong thủy, giúp tăng tài vượng

Trong phòng ngủ, chiếc giường có vai trò như linh hồn của căn phòng. Gia chủ dành nhiều thời gian trên phòng ngủ để nghỉ ngơi, nạp năng lượng. Vì thế, cách kê giường ngủ theo phong thủy là cực kỳ đáng lưu tâm. Theo phong thủy vị trí của giường ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vượng của chủ nhân. JinJoo Home xin tổng hợp những cách kê giường theo phong thủy giúp tài vượng gia chủ tăng lên. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Tầm quan trọng của hướng giường ngủ trong phong thủy

Phòng ngủ không chỉ là nơi để ta nghỉ ngơi thể xác mà còn là về tinh thần. Một người dành 1/3 thời gian để ngủ, giường ngủ đặt đúng khiến ta có thời gian nghỉ chất lượng. Một giấc ngủ ngon giúp ta tăng cường sức khỏe đưa ra những quyết định sáng suốt hơn. Thiết kế phòng ngủ luôn được chú trọng yếu tố phong thủy. Giường ngủ kê đúng hướng phong thủy sẽ thu hút được tài lộc, thịnh vượng cho ngôi nhà. Ngày nay, nhiều gia chủ ngày càng chú tâm đến cách kê giường theo phong thủy để tăng tài vượng.

:0
Tầm quan trọng khi đặt hướng giường ngủ

1.1 Những điều nên tránh khi kê giường ngủ

Những nguyên tắc trong phong thủy thật sự có hiệu quả trong việc nâng cao tài khí của gia đình. Từ xa xưa, ông bà ta đã để lại những lời khuyên về phòng thủy phòng ngủ mà đến nay ta vẫn còn áp dụng. Những nguyên tắc này nên được thiết kế ngay từ đầu khi xây dựng căn nhà. Sau đây là những điều nên tránh khi kê giường ngủ:

Xem thêm:  Phong Thủy Tổ Sư Dương Quân Tùng (kỳ 2) – Xây mộ, nhà theo Đại Không Vong | Phong Thủy Tường Minh - Dạy và tư vấn phong thuỷ

1.2 Không đặt giường ngủ dưới xà ngang

Giường ngủ đặt dưới xà ngang sẽ tạo nên sự khó chịu, không thỏa mái cho người ngủ. Cảm giác người ngủ bị đè ép khi nghỉ ngơi, giấc ngủ cũng không êm ngon. Ngăn chặn những khí lưu tốt đến cơ thể chủ nhâ, tạo sự mệt mỏi cho chủ nhân.

1.3 Không đặt giường ngủ ngay cửa ra vào

Khi kê giường ngủ theo phong thủy người ta tránh xếp đối diện cửa chính. Tạo sự xung khắc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân, giường ngủ nên đặt tránh hướng đó. Ánh sáng bên ngoài hắt thẳng, âm thanh bên ngoài có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngoài ra, việc kê giường hướng thẳng ra cửa khiến sự kín đáo của căn phòng mất đi. Giường ngủ là nơi ta trở về với sự thoải mái và tự nhiên nhất, vì vậy cần giữ sự riêng tư.

:0
Theo phong thủy thì không nên đặt giường ở cửa ra vào

1.4 Không đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Ngày nay, phòng ngủ thiết kế có phòng vệ sinh, nên khi kê giường ngủ cần xem xét kỹ càng. Nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn có hại, không nên đặt giường ngủ tại đây. Nên đặt hướng giường lệnh hướng nhà vệ sinh. Bố trí thêm một vài chất khử mùi và hút ẩm.

>>> Tham khảo thêm:

Việc kê giường hướng thẳng vào toilet gây hại đến sức khỏe và giấc ngủ của chủ nhân. Nhà vệ sinh được sử dụng thường xuyên nên tiếng động sẽ ảnh hưởng đến thành viên khác. Giấc ngủ bị ảnh hưởng thật sự là điều đại kỵ trong phong thủy hay sức khỏe con người.

Xem thêm:  Đá phong thủy bị vỡ khi đeo

1.5 Không đặt giường ngủ đối diện bếp

Nếu giường ngủ đặt quá sát bếp, sẽ khiến giường ngủ bị vấy bẩn bởi mùi thức ăn, vi khuẩn, dầu mỡ, …. Không đặt giường đối diện bếp là một điều cực kì khuyến khích bởi chuyên gia phong thủy. Nếu bạn sống 2 người việc nấu nướng sẽ làm phiền giấc ngủ của người còn lại. Mùi thực phẩm ảnh hưởng đến sự sạch sẽ, riêng tư, thoáng mát của phòng một cách nghiêm trọng.

1.6 Không đặt giường ngủ tại góc tường

Góc tường được nhiều người lựa chọn làm vị trí đặt giường, nhưng đây là một lựa chọn sai lầm. Góc tường theo phong thủy là nơi tích tụ khí xấu, gây cảm giác tù bí cho người nằm. Việc vệ sinh khi kê giường sát góc tường khá khó khăn, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

:0
Góc tường theo phong thủy là nơi tích tụ khí xấu, gây cảm giác tù bí

1.7 Không đặt giường ngủ đối diện gương soi

Điều kiêng kỵ này chắc có khá nhiều người đã truyền tai nhau, là không đặt giường đối diện gương. Khi bạn ngủ bạn thấy được bản thân quá nhiều lần, có thể tạo ra ám ảnh cho gia chủ. Tạo ra sự căng thẳng khi ngủ và có thể gặp ác mộng thường xuyên. Nếu như không còn cách nào khác cho phòng diện tích nhỏ, bạn có thể che gương khi ngủ.

2. Cách kê giường ngủ theo phong thủy giúp tăng thịnh vượng.

Cách kê giường ngủ theo phong thủy đúng chuẩn giúp cho chủ nhân tăng thêm thịnh vượng như sau:

Xem thêm:  Phong thủy nhà ở: 5 lưu ý khi đi mua nhà cũ để đảm bảo an toàn, đại cát đại lợi

2.1 Kê giường ngủ tại vị trí thoáng mát

Nên đặt giường ngủ tại vị trí thoáng mát, có ánh sáng dịu nhẹ, tránh những góc âm u, có thể tụ khí. Một giấc ngủ sâu là một giấc ngủ mà gia chủ được cung cấp đủ oxy. Lựa chọn những không gian rộng rãi, thư giãn, có view cửa sổ hoặc ban công thoáng đãng.

2.2 Kê giường ngủ tại vị trí trung tâm căn phòng

Kê giường theo phong thủy cần canh góc sao cho giường ngủ chính giữa căn phòng. Giường ngủ đặt tại vị trí cân đối tạo sự cân bằng, hài hòa cho gia đình. Hòa thuận và gắn kết trong phúc khí gia đình được cải thiện hơn.

:0

Giường ngủ đặt tại vị trí cân đối tạo sự cân bằng, hài hòa cho gia đình

2.3 Kê giường sát vách tường

Đầu giường nên được đặt sát vách tường, để giường ngủ có điểm tựa vững chắc. Theo phong thủy đây giúp cho giường ngủ tạo được sự ổn định cho gia chủ. Tài vận được giữ trọn vẹn trong gia đình, hạnh phúc căng tràn. JinJoo Home hy vọng những thông tin này sẽ giúp được đọc giả có được những kiến thức có ích.

Kê giường theo phong thủy cực kỳ quan trọng trong tài vận và sức khỏe của gia đình. JinJoo Home hiện là đơn vị cho thuê phòng có phong thủy giường ngủ tốt tại nhiều quận trên TP.HCM. Liên hệ Hotline JinJoo Home (+84) 369.912.793 để được tư vấn căn phòng phù hợp với bạn. Hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/JinJooHomes để được tư vấn nhanh chóng nhất.