Bí Quyết Chọn Màu Xe Hợp Phong Thủy Mang Lại May Mắn, Tài Lộc

Bí Quyết Chọn Màu Xe Hợp Phong Thủy Mang Lại May Mắn, Tài Lộc
Video phong thủy khi mua xe máy

Phong tục người Việt từ xa xưa luôn tin rằng màu xe phải hợp với tuổi và mệnh người mua để mang lại may mắn, tài lộc và tránh những trục trặc, hỏng hóc. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách chọn màu xe phù hợp với phong thủy!

1. Vì sao nên chọn màu xe theo phong thủy?

Đối với người Việt, việc mua chiếc xe là vô cùng quan trọng vì xe sẽ đồng hành cùng chủ nhân trên mọi nẻo đường. Chọn màu xe phù hợp với mạng sống càng cấp thiết, không thua gì việc “dựng vợ gả chồng”. Màu sắc xe cũng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của người sở hữu.

Theo quan niệm phương Đông, màu sắc hợp với mệnh (tương sinh) sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Màu cùng hành (cùng màu với mệnh) cũng tương hỗ tốt hơn cho bạn. Ngược lại, chọn màu xung khắc sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng, gây phiền hà cho bản thân và xe. Do đó, màu sắc là yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua xe.

Xem thêm:  Hướng dẫn xem ý nghĩa 6 số cuối điện thoại sim phong thủy Tốt hay Xấu

2. Cách chọn màu xe theo phong thủy?

a. Mệnh Kim nên chọn màu gì?

Người mệnh Kim nên chọn xe màu nâu, vàng đậm hoặc bạc, trắng. Màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim, màu vàng là màu tương sinh. Xe màu vàng rực rỡ hoặc trắng tinh khiết sẽ mang lại vận thế tươi mới và ít hỏng hóc. Nếu không thích hai màu này, bạn có thể chọn màu vàng nhạt hoặc xanh nước biển. Những màu này đem lại niềm vui và sự may mắn.

Nên tránh màu hồng và màu đỏ vì chúng ứng với hành Hỏa, mà Hỏa khắc Kim.

b. Mệnh Mộc nên chọn màu gì?

Người mệnh Mộc nên chọn xe màu xanh hoặc màu đen. Màu xanh là màu bản mệnh của mệnh Mộc. Nếu không thích màu xanh, bạn có thể chọn xe màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy vì Thủy sinh Mộc.

Nên tránh màu trắng, bạc và vàng ánh kim vì chúng là màu tương khắc của mệnh Mộc và tương ứng với hành Kim, mà Kim khắc Mộc.

c. Mệnh Thuỷ nên chọn màu gì?

Người mệnh Thủy nên chọn xe màu đen hoặc xanh nước biển. Màu đen và xanh nước biển là màu bản mệnh của mệnh Thủy. Nếu không thích màu đen/xanh nước biển, bạn cũng có thể chọn màu trắng hoặc màu bạc – tượng trưng cho hành Kim vì Kim sinh Thủy.

Tránh màu vàng hoặc vàng đất vì chúng là màu tương khắc của mệnh Thủy và tương ứng với hành Thổ, mà Thổ khắc Thủy.

Xem thêm:  Phong thủy phòng ngủ vợ chồng và những điều cấm kỵ cần lưu ý

d. Mệnh Hoả nên chọn màu gì?

Người mệnh Hoả nên chọn xe màu xanh lá cây, màu đỏ hoặc màu hồng. Xanh lá cây là màu tương sinh của người mệnh Hoả, màu đỏ và màu hồng là màu bản mệnh của mệnh Hoả, mang lại hiệu ứng phong thủy tốt.

Tránh mua xe màu xanh nước biển và màu đen vì chúng tượng trưng hành Thủy – Thủy khắc Hoả.

e. Mệnh Thổ nên chọn màu gì?

Người mệnh Thổ có thể chọn màu xe dễ dàng vì hầu hết các màu đều phù hợp. Có thể chọn màu đỏ, hồng, vàng, cam, nâu, trắng, ghi… vì đều là màu tương sinh hoặc phù hợp.

Nên tránh màu xanh lá cây vì nó tương khắc hành Mộc. Tuy nhiên, nếu mệnh Thổ thuộc Lộ bàng Thổ, Sa trung Thổ hay Đại trạch Thổ, thì kết hợp màu hành Mộc sẽ mang lại sức sống và nâng tầm giá trị.

3. Kết

Theo ngũ hành trong phong thuỷ, chọn màu xe theo quy luật tương sinh và tương khắc sẽ giúp bạn tự tin, may mắn và thoải mái. Màu tương sinh cũng giúp xe bền hơn và ít hỏng vặt. Hãy cân nhắc yếu tố màu sắc khi chọn mua xe để mang lại may mắn và tài lộc cho bạn!

Xem Thêm: CTKM tháng 04 “Hè Sôi Động – Nhân Rộng Niềm vui”

Lựa chọn thêm các màu xe máy Honda phù hợp phong thủy.