Nhà hướng Nam: Xây nhà hướng Nam có tốt không?

Nhà Hướng Nam Hợp Tuổi Nào? Xây Nhà Hướng Nam Có Tốt Không?

Trong phong thủy, lựa chọn hướng nhà tốt và phù hợp với gia chủ mang đến nhiều thành công và tài lộc trong cuộc sống. Vậy, nhà hướng Nam có tốt không? Nhưng trước khi đi vào vấn đề này, chúng ta hãy tìm hiểu những thông tin liên quan đến nhà hướng Nam.

Nhà hướng Nam trong phong thủy

Nhà hướng Nam luôn được đánh giá tốt hơn nhà hướng Bắc hay hướng Tây. Xét theo phong thủy, hướng Nam là hướng dương, mang đến phúc khí cho căn nhà. Nếu nhìn vào yếu tố tự nhiên, nhà hướng Nam không bị nắng chiếu thẳng vào buổi sáng, cũng không bị cảm giác nóng gay gắt vào buổi chiều như hướng Tây.

Hơn nữa, nhà hướng Nam đón được gió mát từ phía Đông Nam thổi vào, mang tới cảm giác trong lành, dễ chịu vào mùa hè. Còn vào mùa đông, căn nhà sẽ tránh được gió mùa Đông Bắc, giúp không gian trong nhà luôn ấm cúng, tốt cho sức khỏe và tinh thần của gia đình.

Xem thêm:  11 Mẹo Phong Thủy Bán Nhà, Bán Đất Nhanh Chóng Đơn Giản

Hinh Anh Nha Huong Nam Hop Tuoi Nao Xay Nha Huong Nam Co Tot Khong So 1

Nhà hướng Nam hợp tuổi nào?

Có thể thấy, hướng Nam rất thích hợp để làm nhà, tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng hợp để xây nhà hướng này. Vậy, nhà hướng Nam hợp tuổi nào?

Dựa theo năm sinh

Nhà hướng Nam sẽ tốt nhất với các gia chủ có tuổi thuộc Đông tứ mệnh.

 • Nam mạng: 1942, 1945, 1946, 1951, 1954, 1955, 1960, 1963, 1964, 1969, 1973, 1978, 1981, 1982, 1987, 1990, 1991, 1996, 2000, 2005, 2008, 2009…
 • Nữ mạng: 1940, 1941, 1944, 1949, 1950, 1953, 1959, 1962, 1964, 1968, 1971, 1973, 1980, 1982, 1986, 1989, 1991, 1995, 1998, 2000, 2004, 2007, 2009…

Dựa theo con giáp

 • Tuổi Tý: Những người tuổi Tý hợp để xây nhà hướng Tây Nam, nhưng hơi chếch về hướng Tây và hướng Đông Nam. Gia chủ không nên chọn hướng Tây làm hướng chính để xây nhà.
 • Tuổi Sửu: Tuổi Sửu nên làm nhà hướng Đông Nam và hơi chếch về phía Nam. Không nên xây nhà nhìn về hướng Tây Nam để không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.
 • Tuổi Mão: Nên chọn hướng Tây Nam làm hướng nhà chính, có thể lệch nhiều về phía Nam. Gia chủ cần tránh xây nhà hướng Đông Nam và hướng Nam.
 • Tuổi Thìn: Hướng nhà tốt nhất đối với tuổi Thìn là hướng Tây Nam và lệch về hướng Tây.
 • Tuổi Ngọ: Nên chọn nhà hướng Tây Nam và lệch nhiều về hướng Tây.
 • Tuổi Mùi: Xây nhà hướng Nam sẽ nhận được nhiều tài lộc, công danh sự nghiệp phát triển.
 • Tuổi Thân: Nên xây nhà hướng Đông Nam và lệch nhiều về phía Nam. Ngoài ra, gia chủ nên tránh những ngôi nhà hướng Đông Nam hoặc lệch về hướng Đông.
 • Tuổi Dậu: Tuổi Dậu hợp để làm nhà hướng Đông Nam hoặc lệch Đông, lệch Nam đều tốt.
 • Tuổi Tuất: Người tuổi này không nên chọn các hướng Đông Nam hoặc Đông bởi đây đều là các cung xấu.
 • Tuổi Hợi: Cần tránh chọn nhà hướng Đông Nam và lệch về hướng Nam hay Tây Nam, nên lệch nhiều về hướng Tây.
Xem thêm:  Phong thuỷ âm trạch - Lựa chọn đất an táng đúng phong thủy

Kinh nghiệm xây nhà hướng Nam để mang lộc vào nhà

Những gia chủ có tuổi không hợp với nhà hướng Nam có thể khắc phục bằng cách bố trí phòng hợp lý hoặc đặt các đồ vật trong nhà theo hướng tốt.

 • Hướng đặt bàn thờ: Khi xây nhà hướng Nam, gia chủ nên đặt bàn thờ về hướng tốt và hợp tuổi. Năm sinh của gia chủ khác nhau, do đó, bát trạch cũng khác nhau. Gia chủ cần căn cứ dựa trên tuổi, kết hợp với hướng nhà để bố trí chính xác hơn.
 • Hướng đặt bếp: Với nhà hướng Nam, bếp nên được đặt ở các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc, đều là các hướng thuộc Đông tứ trạch. Tuy nhiên, nhà hướng Nam không nên đặt bếp cùng hướng với nhà. Gia chủ cần chọn vị trí thích hợp để đảm bảo sự hài hòa, tránh phạm phong thủy và cản trở quá trình nấu nướng.
 • Cây trồng trong nhà: Nhà hướng Nam nên trồng các cây mai, táo, mận, đào hoặc hoa hồng, hoa mai… Cây trồng không chỉ mang đến không khí trong lành cho căn nhà, mà nếu hợp tuổi gia chủ, cây còn mang đến nhiều tài lộc và may mắn. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý khi trồng cây không nên chọn những cây có tán rộng, dễ che mất ánh nắng.
 • Lựa chọn màu sơn: Nhà hướng Nam phù hợp với các màu sơn như nâu, đỏ, trắng, hồng, xanh… Gia chủ có thể chọn bất kỳ màu sơn nào theo sở thích cá nhân bởi đây là hướng tốt, khí hậu vô cùng thuận lợi.
Xem thêm:  Âm Dương, Ngũ hành - Sự ứng dụng trong phong thủy học

Hinh Anh Nha Huong Nam Hop Tuoi Nao Xay Nha Huong Nam Co Tot Khong So 2

Đối với những người hợp tuổi, nhà hướng Nam không chỉ thuận lợi về điều kiện tự nhiên, khí hậu mà còn mang đến tài lộc và may mắn trong công việc, học tập và cuộc sống gia đình. Các mẫu nhà hướng Nam đẹp cũng là một nguồn cảm hứng để bạn có thể tham khảo khi xây dựng ngôi nhà của mình.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà hướng Nam và có thêm kiến thức để lựa chọn hướng nhà phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn về phong thủy, hãy truy cập Phong Thuy 69 – nơi cung cấp những thông tin và dịch vụ uy tín về phong thủy và tử vi.