Thầy phong thủy nói “Hai thứ đồ cũ, nghèo đến mấy cũng đừng giữ”, nếu có trong nhà nhớ vứt càng sớm càng tốt

Bát đĩa cũ

– Bát đĩa cũ thường là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng cũng vì thế mà chúng ta dễ bị chúng ta bỏ qua. Tuy nhiên, việc giữ lại quá nhiều bát đĩa cũ lại gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống và tâm lý cá nhân.

Đầu tiên, các món ăn cũ có thể chiếm rất nhiều không gian. Khi tủ và khu vực lưu trữ dao kéo của chúng ta chứa đầy các loại bát đĩa cũ, không chỉ khó sắp xếp và tìm kiếm khó mà còn mang lại cảm giác lộn xộn cho nhà bếp và tạo ra căng thẳng trong cuộc sống của chúng ta.

– Thứ hai, quá nhiều bát đĩa cũ cũng có thể sinh sôi vi khuẩn và các vấn đề vệ sinh. Theo thời gian, bề mặt của các món ăn cũ phát triển các vết trầy xước, và những vết trầy xước này có thể trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn. Đồng thời, do chúng ta có thể không kịp sử dụng hết bát đĩa, lâu ngày có thể chất đống trong tủ dễ tích tụ bụi bẩn, bốc mùi hôi thối tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra bát đĩa cũ, thu dọn và thay thế những bát đĩa bị hỏng, ít sử dụng hoặc đã lâu không sử dụng. Điều này không chỉ có thể tạo ra nhiều không gian lưu trữ hơn cho ngôi nhà mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe của chúng ta.

Xem thêm:  Không đột phá nhưng có thành tích

Quần áo, giày dép cũ

Quần áo, giày dép cũ cũng là những vật dụng mà chúng ta thường ngại dọn dẹp. Tuy nhiên, không nên để quá nhiều quần áo và giày dép cũ vì chúng chiếm nhiều không gian, cản trở sự ngăn nắp và có thể dẫn đến mua sắm bốc đồng.

Đầu tiên, quá nhiều quần áo và giày dép cũ chiếm dụng tủ quần áo và không gian cất giữ, khiến bạn không thể cất giữ và sắp xếp quần áo và giày dép mới một cách hiệu quả. Khi tủ quần áo đầy quần áo cũ, chúng ta thường khó tìm thấy quần áo mình cần và rất khó để duy trì không gian tủ quần áo sạch sẽ và ngăn nắp. Ngoài ra, việc tích trữ quần áo cũ, giày dép cũ cũng có thể mang lại cảm giác chật chội, bừa bộn cho căn phòng, khiến môi trường sống của chúng ta trở nên hỗn loạn.

Thứ hai, giữ quá nhiều quần áo và giày dép cũ dễ dẫn đến mua sắm bốc đồng. Khi nhìn thấy một tủ quần áo đầy quần áo cũ và giày cũ, chúng ta có thể cảm thấy rằng mình đã có rất nhiều quần áo và không cần phải mua quần áo mới. Tuy nhiên, khi nhìn thấy những bộ quần áo mới đẹp đẽ hay những đôi giày mới êm ái bên ngoài, chúng ta khó cưỡng lại ý muốn mua hàng, bởi vì chúng ta cảm thấy mình không có đủ sự lựa chọn và hài lòng. Sự thôi thúc mua sắm này không chỉ khiến chúng ta tốn tiền mà còn làm trầm trọng thêm vấn đề nhồi nhét của chúng ta.

Xem thêm:  Cửa chính: Lựa chọn phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn

Vì vậy, chúng ta nên thường xuyên xem lại tủ quần áo, tủ giày dép của mình, quyên góp hoặc bán quần áo, giày dép cũ đã sử dụng lâu ngày không mặc đến hoặc không còn phù hợp. Điều này không chỉ tạo ra nhiều không gian hơn cho chúng ta và làm cho tủ quần áo của chúng ta ngăn nắp hơn mà còn giúp đỡ những người có nhu cầu và giảm lãng phí đồ đạc.

Ngoài ra bạn cũng nên vứt những thứ này đi:

Lịch cũ

Cuốn lịch tượng trưng cho sự trôi chảy, luân chuyển liên tục. Nếu giữ lại những tấm lịch cũ sẽ gây ra sự thụt lùi, trì trệ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc làm ăn của gia đình, dù có vất vả, chăm chỉ đến đâu cũng vẫn ngày càng nghèo đi.

Để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cứ hết 1 ngày bạn nên xé bỏ tờ lịch cũ và khi hết 1 năm thì nên thay bằng cuốn lịch mới ngay.

Đồng hồ hỏng

Đồng hồ vốn tượng trưng cho dòng chảy thời gian, sự sống. Vì bất cứ lý do gì mà đồng hồ chết thì nó sẽ kéo theo sự không may mắn, mất mất, thậm chí là tang tóc.

Nếu không muốn vứt bỏ chiếc đồng hồ đã chết nhưng đắt tiền hoặc gắn liền với kỉ niệm quan trọng nào đó, bạn nên mang chúng đi thay pin, sửa lại ngay lập tức để không ảnh hưởng đến vận mệnh của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:  Phong thuỷ bát trạch và hướng dẫn xem phong thủy bát trạch cơ bản