Răng cửa thưa do đâu? Tướng số người có răng cửa thưa

Răng cửa thưa thường do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như bị thiếu răng bẩm sinh, thói quen xấu, răng mọc ngầm, mọc lệch hoặc bệnh lý răng miệng. Tuy nhiên, nhìn chung dù tình trạng trên xảy ra do đâu thì cũng đều gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ, phát âm, cấu trúc xương hàm… Chưa kể trong phong thủy và nhân tướng học thì đây không phải là một đặc điểm tốt. Để khắc phục thì bạn có thể hàn trám răng thẩm mỹ, bọc sứ – dán sứ hoặc chỉnh nha.

1. Nguyên nhân khiến răng cửa bị thưa

Răng cửa bị thưa gây mất thẩm mỹ chắc chắn không phải là điều hiếm gặp. Tình trạng trên xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có cả chủ quan lẫn khách quan.

Nhưng phổ biến nhất vẫn là do thiếu răng bẩm sinh, răng mọc ngầm, mọc lệch, thói quen xấu và ảnh hưởng từ bệnh lý răng miệng.

1.1. Do bị thiếu răng bẩm sinh

Thiếu răng cửa bẩm sinh thực chất là một tình trạng chủ yếu do gen di truyền gây ra. Đặc trưng nổi bật chính là bị thiếu một hoặc nhiều răng ngay từ khi sinh ra.

Thông thường mỗi người sinh ra đều có trung bình là 20 chiếc răng sữa. Theo thời gian, khi đến một thời điểm nhất định các răng sữa sẽ rụng đi và “nhường chỗ” cho răng vĩnh viễn. Về cơ bản một hàm răng đầy đủ của người trưởng thành sẽ có 32 chiếc răng.

Tuy nhiên, một số trẻ khi đến tuổi thay răng lại không mọc đủ số lượng răng như thường lệ dẫn đến răng cửa bị thưa.

1.2. Răng mọc ngầm khiến cho răng cửa bị thưa

Theo bác sĩ Trần Kim Thành (Nha Khoa Paris HCM) cho biết, một trong những nguyên nhân khiến cho răng cửa bị thưa rất phổ biến chính là răng mọc ngầm.

Thay vì mọc trồi lên trên nướu thì răng lại mọc ngầm ở phía dưới, từ đó làm cho các răng cửa bị ngăn cách và tạo thành khe hở giữa các răng với nhau.

1.3. Răng mọc lệch làm cho răng cửa thưa

Răng cửa mọc lệch cũng được xét vào trường hợp liên quan đến gen di truyền hoặc do sự phát triển bất thường của mầm răng, cấu trúc ổ xương hàm.

Xem thêm:  5 nguyên tắc phong thủy khi xây nhà & lưu ý gia chủ cần nắm

Theo đó, ngay từ đầu phần chân răng phía dưới đã bị lệch nên phần thân răng khi phát triển lên chắc chắn không thể mọc thẳng được và tạo ra một khoảng cách giữa các răng cửa với nhau.

1.4. Thói quen xấu gây răng thưa

Những thói quen xấu hàng ngày như dùng tăm xỉa răng, thường xuyên ăn đồ cứng, dùng răng cửa để mở đồ vật, thở bằng miệng… cũng trở thành nguyên nhân khiến răng cửa của bạn dần bị thưa hơn.

Ngoài ra, vệ sinh răng miệng sai cách cũng sẽ dẫn đến tình trạng trên. Điển hình như khi dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, nếu như dùng lực quá mạnh hoặc không đúng cách cũng khiến khoảng cách giữa các răng cửa bị ảnh hưởng đến.

1.5. Do các bệnh lý về răng miệng

Các bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, mòn cổ chân răng, sâu răng, viêm nha chu… nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách thì cũng có thể dẫn đến tình trạng răng cửa bị thưa.

Ví dụ như một chiếc răng trên hàm bị sâu nặng có dấu hiệu lung lay và rụng mất. Lúc đó nếu không có biện pháp thay thế thì những chiếc răng xung quanh sẽ có xu hướng chuyển di chuyển, nghiêng về vị trí trống trên hàm. Về lâu dài các răng trên hàm cũng như răng cửa sẽ xảy ra hiện tượng ngày càng cách xa, thưa nhau hơn.

2. Ảnh hưởng của răng cửa thưa

Dù răng cửa bị cách xa nhau do nguyên nhân chủ quan hay khách quan thì đều gây ra những ảnh hưởng nhất định đến thẩm mỹ khuôn mặt, cấu trúc xương hàm, phát âm và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

2.1. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt

Đây chính là ảnh hưởng rõ ràng nhất mà chúng ta sẽ nhận ngay ra bằng mắt thường. Ngoài chức năng cắn, xé thức ăn thì nhóm răng cửa còn có vai trò vô cùng quan trọng về mặt thẩm mỹ của khuôn mặt.

Chúng còn được ví là “bộ nhận diện” của gương mặt, bởi răng cửa nằm ở vị trí trung tâm chỉ cần nói chuyện hay cười là người đối diện cũng đã thấy được.

Do đó, nếu răng cửa bị thưa thì chắc chắn tính thẩm mỹ của cả gương mặt cũng sẽ bị giảm xuống. Thậm chí, đây còn là khuyết điểm khiến bạn cảm thấy tự ti hơn trong giao tiếp.

2.2. Ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm

Nghiêm trọng hơn, răng cửa bị thưa còn ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc xương hàm.

Nhất là trong các trường hợp răng mọc không đều, mất răng thường gây ra tình trạng các răng dịch chuyển sai vị trí, dẫn tới tình trạng sai lệch khớp cắn. Càng về lâu dài nếu không khắc phục ngay thì tình trạng trên lại trở nên nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: 

Một trong những biến chứng nghiêm trọng có thể sẽ xảy ra chính là làm biến dạng cấu trúc xương hàm của bạn.

2.3. Ảnh hưởng đến phát âm

Cấu trúc của hàm răng và nhất là nhóm răng cửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát âm rất nhiều.

Theo các bác sĩ nha khoa, khả năng phát âm tròn vành, rõ chữ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào răng cửa. Nếu như răng cửa bị thưa hay bị mất sẽ làm cho chúng ta khó có thể phát âm được một cách rõ ràng.

2.4. Tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng

Kẽ hở ở răng cửa sẽ là vị trí thuận lợi cho cặn thức ăn, mảng bám tích tụ lại mỗi ngày. Nếu như bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ và kỹ lưỡng, đương nhiên các vi khuẩn gây hại sẽ tăng sinh nhanh chóng.

Vì vậy, tình trạng răng cửa có kẽ hở sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm quanh răng, viêm nha chu…

3. Răng cửa thưa nói lên điều gì?

Theo quan niệm phong thủy cũng như một số quan niệm phong kiến trước kia, nhưng người có răng cửa bị thưa thường là những người thừa của (hao tài tốn của), nói láo và tiểu nhân.

3.1. Răng thưa thừa của

Trong quan niệm phong kiến, người răng cửa thưa là những người thừa của. Tuy nhiên, ý nghĩa cụm từ thừa của trong trường hợp trên không phải là giàu sang, phú quý.

Thay vào đó thừa của có nghĩa là những người tiêu xài rất hoang phí, không biết tiết kiệm mà chẳng cần biết điều kiện của bản thân ra sao.

Cũng do lối sống như vậy, nên những người răng cửa thưa thường có hậu vận không mấy dư giả, rất vất vả.

3.2. Răng thưa nói láo

Người xưa thường hay dựa vào đặc điểm ngoại hình của một ai đó để đánh giá tính cách, nhân phẩm.

Theo quan niệm chung, những người răng cửa bị thưa thường không trung thực, hay dối trá và rất hay dựng chuyện để hãm hại người khác.

Mặc dù không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy quan niệm trên là đúng, nhưng nó cũng vô tình tạo nên rất nhiều ảnh hưởng cho những người răng cửa thưa. Thậm chí những người vì không may có răng thưa mà bị nhiều người xung quanh ác cảm.

3.3. Răng thưa tiểu nhân

Nhân tướng học còn cho rằng những người răng cửa bị thưa là người có tính tiểu nhân, ích kỷ. Họ sẵn sàng làm tất cả vì lợi ích của bản thân mà không bao giờ để ý đến những người xung quanh.

Xem thêm:  Tìm hiểu về phần mềm ý nghĩa số điện thoại theo phong thủy

4. Tướng số người răng thưa có tốt không? Sướng hay khổ?

Dựa trên quan điểm về nhân tướng học, mỗi một đặc điểm trên cơ thể con người đều có ý nghĩa cụ thể. Cùng là đặc điểm răng cửa thưa nhưng giữa đàn ông – con trai và phụ nữ – con gái cũng sẽ không giống nhau.

4.1. Tướng đàn ông răng cửa thưa

Các nhà nhân tướng học đánh giá răng cửa thưa không phải là một đặc điểm tốt đối với phái mạnh.

Đầu tiên, răng cửa dù thưa ít hay nhiều đều tiết lộ người đàn ông, con trai đó có tuổi thơ cơ hàn, khó khăn. Khi trưởng thành thì công việc của họ cũng mấy thuận lợi, muốn phát triển được thì buộc phải làm ăn xa nhà, không được gần anh em người thân.

Hơn thế họ còn là người có tính cách rất xuề xòa, thẳng thắn và luôn bày tỏ hết suy nghĩ của mình nên dễ gây mất lòng với mọi người xung quanh.

Chưa kể đàn ông, con trai răng cửa thưa thường khó kiểm soát được lời nói của mình nên không ít lần tiết lộ chuyện riêng tư của người khác.

Bên cạnh đó họ còn là những người không biết kiểm soát tài chính một cách khoa học, tiêu xài hoang phí nên từ đó rất khó làm nên chuyện lớn và đạt được thành công trong cuộc sống.

4.2. Tướng phụ nữ răng thưa

Đối với chị em phụ nữ, răng cửa thưa cũng không có ý nghĩa tốt đẹp. Đặc điểm đó báo hiệu một cuộc đời truân chuyên, vất vả không có ai giúp đỡ, đúng hơn là hoàn toàn phải tự lập cánh sinh từ nhỏ.

Nhiều quan điểm còn cho rằng phụ nữ, con gái răng cửa thưa có tuổi thơ không mấy vui vẻ vì cha mẹ luôn mâu thuẫn, xung đột.

Xét về tính cách, các cô nàng có răng cửa thưa được nhận xét là thoáng tính, tốt bụng và không biết tính toán. Thế nhưng vì vậy mà họ cũng dễ sa đà vào việc chi tiêu lãng phí, vui chơi quá mức và khó tích cóp được của cải.

Thông qua những chia sẻ, tìm hiểu trong bài ắt hẳn đã mang đến rất nhiều thông tin hữu ích về vấn đề răng cửa thưa. Có thể thấy, răng cửa bị thưa sẽ ảnh hưởng không ít đến cuộc sống và rất nhiều vấn đề khác của chúng ta. Do đó, thay vì “ngồi yên chịu trận” hãy tìm kiếm cho mình một giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.