Kẻ Lừa Đảo Phụ Nữ Bằng Chiêu “Thay Cung Đổi Số” Nhận Án Tù 10 Năm

Thầy Phong Thủy Dùng Chiêu ‘Thay Cung Đổi Số’ Lừa Tiền Phụ Nữ

Thầy phong thủy Lê Văn Tình đã bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt mức án 10 năm tù vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tình đã sử dụng mánh khóe “thay cung đổi số” để lừa đảo tiền của phụ nữ.

Mánh Khóe Lừa Đảo

Theo cáo trạng, từ tháng 11/2021 đến tháng 1/2022, Lê Văn Tình đã tự giới thiệu mình là một thầy phong thủy có thể xem tử vi, tướng số và “thay cung đổi số” cho người khác. Nhằm lừa đảo, Tình đã nói với các bị hại rằng họ có “vượng khí” và “cung điền trạch” (tức là có lộc kinh doanh bất động sản), nhưng “cung này đang bị kẹt” và cần đầu tư tiền mua bán đất để mở rộng và ổn định, từ đó kiếm được nhiều tiền hơn.

Bị Cáo Tại Tòa.

Với những thủ đoạn này, Tình đã lừa đảo và chiếm đoạt tổng cộng 858 triệu đồng từ 3 nạn nhân khác nhau.

Xem thêm:  4 chữ số cuối của căn cước công dân là những con số sau, còn trẻ đạt thành tựu, về già hưởng phúc lành

Các Nạn Nhân

Một trong số các nạn nhân là chị Dương Thị L. từ Hà Đông. Chị gặp Tình thông qua người quen và đã tin tưởng vào khả năng của Tình trong việc xem tướng số và “thay cung đổi số”. Chị đã chuyển khoản 31 triệu đồng cho Tình để mua đất theo yêu cầu của “thầy phong thủy”.

Nạn nhân khác là chị Trần Thị H. ở quận Long Biên. Chị H. đã chuyển tổng cộng 555 triệu đồng cho Tình để mua đất và “chỉnh cung” như yêu cầu.

Chị Cao Thị Ngọc B. từ Nam Từ Liêm cũng đã bị Tình lừa đảo chiếm đoạt gần 200 triệu đồng.

Kết Cục Của Kẻ Lừa Đảo

Sau khi nhận tiền từ các nạn nhân, Lê Văn Tình không mua đất như đã hứa mà tiêu hết số tiền đó cho cá nhân. Sau khi chiếm đoạt tiền, Tình đã bỏ trốn và chỉ bị bắt sau đó, vào ngày 16/12/2022.

Trong quá trình điều tra, Tình đã thú nhận tội danh và tuyên bố khai nguyên với lời khai của các bị hại và nhân chứng.

FAQs

1. Làm thế nào để phòng tránh những trường hợp lừa đảo phong thủy?

Để tránh bị lừa đảo, hãy luôn kiểm tra thông tin và uy tín của những người tự xưng là thầy phong thủy trước khi tin tưởng và giao tiền cho họ. Hãy tìm hiểu kỹ về phong thủy, tìm đánh giá từ người khác và chọn những chuyên gia phong thủy có danh tiếng.

Xem thêm:  Tử Vi Tuổi Bính Dần Năm 2022 Nam Mạng Sinh Năm 1986

2. Làm thế nào để nhận biết một thầy phong thủy đáng tin cậy?

Một thầy phong thủy đáng tin cậy sẽ có kiến thức chuyên sâu về phong thủy, có kinh nghiệm thực tế và có danh tiếng tốt trong cộng đồng. Họ sẽ không ép buộc bạn mua đất hoặc thực hiện bất kỳ thủ đoạn lừa đảo nào.

Kết Luận

Vụ án của thầy phong thủy Lê Văn Tình là một cảnh báo cho chúng ta về nguy cơ lừa đảo trong lĩnh vực phong thủy. Hãy luôn cẩn trọng và tìm hiểu kỹ trước khi tin tưởng vào bất kỳ ai, đặc biệt khi liên quan đến việc chi tiêu tiền bạc.