Ý nghĩa của linh vật rùa trong phong thủy? Tuổi nào hợp rùa phong thủy?

Linh vật rùa phong thủy từ lâu đã được coi là mang lại tài lộc và vận may cho gia đình. Cùng Cường Phong tìm hiểu ý nghĩa của rùa phong thủy và xem tuổi nào phù hợp để nuôi linh vật này nhé!

Nguồn gốc của linh vật rùa phong thủy

Rùa từ xưa đã là một trong bốn tứ linh thần thú trấn giữ bốn phương. Mai rùa có hình lục giác gắn liền với nhau, biểu tượng bát quái hoàn chỉnh. Do đó, rùa phong thủy có tác dụng hóa giải vận khí, mang lại may mắn và bình an cho gia chủ.

Truyền thuyết kể rằng, An Dương Vương đã nhờ thần rùa kim quy giúp xây dựng thành ốc Cổ Loa. Từ đó, rùa kim quy trở thành biểu tượng của rùa phong thủy. Rùa di chuyển chậm nhưng kiên nhẫn và chắc chắn, giúp gia chủ ổn định từng bước để đạt thành công.

Xem thêm:  Tìm hiểu cách chọn đá phong thủy hợp mệnh theo tuổi của bạn

Rùa phong thủy có nghĩa gì?

Rùa là một trong tứ đại thụy thú, biểu trưng cho của cải và trường thọ. Rùa mang hoa văn mật tông, người phương Đông tin rằng rùa ẩn giấu bí mật thiên địa nên có linh khí phong phú, nội hàm sâu sắc. Rùa phong thủy giúp điều hòa âm dương, mang đến vận may và tài lộc.

Trong học hành và thi cử, linh vật rùa cũng được sử dụng để tăng may mắn. Khi thi cử, cha mẹ thường dẫn con cháu mình đến xin lộc và sờ đầu rùa để mong các em có tâm lý vững vàng, làm bài thuận lợi.

Tuổi nào nuôi được rùa phong thủy?

Việc nuôi rùa phong thủy cần chú ý tới vận mệnh hợp tuổi để mang lại nhiều may mắn và giúp tránh xui xẻo.

Theo chuyên gia phong thủy, rùa phong thủy hợp với người tuổi Hợi và tuổi Tý. Nuôi rùa khi tuổi này sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh trong công việc và mang lại sức khỏe, tài vận. Tuy nhiên, người tuổi Dậu và Thân không nên nuôi rùa vì không gặp được may mắn trong phong thủy.

Rùa thuộc hành Thủy, nên người mệnh Thủy là lựa chọn tốt. Còn người mệnh Kim không nên nuôi rùa vì mệnh Kim khắc mệnh Hỏa, không hợp với việc nuôi rùa.

Người mệnh Hỏa và mệnh Thổ có thể thoải mái nuôi rùa phong thủy vì hỗ trợ hợp ngũ hành.

Xem thêm:  4 chữ số cuối của căn cước công dân là những con số sau, còn trẻ đạt thành tựu, về già hưởng phúc lành

Cách sử dụng linh vật rùa để đem lại may mắn, tài lộc

Khi đặt rùa phong thủy, cần bố trí khoa học để mang lại hiệu quả.

  • Đầu của rùa phải hướng lên trên và ra ngoài, để đón phong thủy tốt. Không để đầu vào hướng vào, vì sẽ mang lại rủi ro.

  • Rùa sứ và gỗ nên đặt ở hướng đông.

  • Rùa đá và gốm thì đặt hướng tây nam và đông bắc.

Đặt rùa phong thủy đúng hướng sẽ mang lại may mắn và tài vận cho gia chủ.

Đặt rùa phong thủy để cải thiện sức khỏe

Nếu muốn cải thiện sức khỏe cho gia đình, đặt một tượng rùa ở hướng đông hoặc phòng khách sẽ mang lại sức khỏe dồi dào. Rùa là hành thủy, hướng đông thuộc mộc, nên mang lại sinh khí cho gia đình.

Đặt rùa phong thủy để tăng khả năng kiếm tiền, tích lũy thu nhập

Nếu muốn tăng khả năng kiếm tiền và mở rộng thu nhập, đặt rùa phong thủy ở phía bắc hoặc phòng khách là lựa chọn phù hợp. Rùa ở hướng đông nam sẽ giúp phát triển tài chính nhanh chóng và bảo vệ của cải. Hướng đông nam thích hợp cho tượng rùa đá phong thủy.

Rùa phong thủy được coi là một bảo bối hóa giải điềm xấu và trang trí. Với sự bố trí phù hợp, rùa phong thủy sẽ mang lại may mắn và tài vận.