Văn Khấn Giao Thừa: Mở Đầu Cho Năm 2023

Năm mới đã đến, và cùng với nó là những điều mới mẻ, những hy vọng và những lời chúc phát tài, phát lộc. Vào những ngày đầu năm, việc văn khấn giao thừa được coi là một nghi thức quan trọng trong việc kích hoạt năng lượng tích cực cho gia đạo và sự thành công trong cuộc sống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện văn khấn giao thừa trong nhà và ngoài sân năm 2023.

Văn Khấn Giao Thừa Ngoài Sân

Văn Khấn Giao Thừa

Văn khấn giao thừa ngoài sân được xem là một nghi thức linh thiêng giúp mời gọi các vị thần linh xuống để bảo hộ và mang lại sự thuận lợi cho gia đạo. Dưới đây là một bản văn khấn giao thừa ngoài sân bạn có thể tham khảo:

Nam mô A di đà Phật (3 lần)
Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương
Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật
Con kính lạy Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần
Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Hành khiển: Lỗ Vương Hành Khiển, Ngũ Nhạc chi Thần
Con kính lạy ngài đương niên Thiên quan, Cự Tào Phán quan.
Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.
Nay là phút giao thừa năm……….với năm………,
Tín chủ là: …………….., sinh năm: ………, cư ngụ tại…….
Phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khang thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Ngọc Hoàng Thượng đế, giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều cửa khuyết, lưu phúc, lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc.
Nhân buổi tân xuân, toàn gia nam nữ đại tiểu đẳng thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dường Phật thánh, dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.
Chúng con thành tâm kính mời: Ngài cựu niên đương cai Thái tuế, ngài tân niên đương cai Thái tuế chí đức tôn thần, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Hỷ thần, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, chư vị bản gia Táo quân cùng chư vị thần linh cai quản xứ……( tên vùng đất ) , cúi xin chứng giám thọ kỳ lễ vật.
Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự tốt lành, bốn mùa tám tiết được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, bách sự hanh thông, ngày ngày được hưởng ơn trời, Phật, chư vị tôn thần.
Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.
Nam mô A di đà Phật (3 lần, 3 lạy)

Đây chỉ là một bản văn khấn giao thừa mẫu, bạn có thể thêm hoặc sửa đổi theo ý thích của mình. Đặc biệt, hãy nhớ cầu xin các vị thần linh trong vùng đất nơi bạn sống để nhận được sự chứng giám và bảo hộ tốt nhất.

Xem thêm:  Văn khấn Giao thừa ngoài trời ngắn gọn mọi người cần biết để cầu năm mới an khang, thịnh vượng

FAQs

1. Văn khấn giao thừa có vai trò gì trong năm mới?

Văn khấn giao thừa được coi là một nghi thức quan trọng để kích hoạt năng lượng tích cực và đảm bảo sự thịnh vượng cho gia đạo và cuộc sống.

2. Tôi có thể sửa đổi bản văn khấn giao thừa mẫu hay không?

Tất nhiên! Bản văn khấn giao thừa mẫu chỉ là một sự tham khảo. Bạn có thể thêm hoặc sửa đổi nó để phù hợp với niềm tin và tâm tư của gia đình bạn.

3. Tôi cần chuẩn bị những gì cho việc văn khấn giao thừa ngoài sân?

Bạn nên chuẩn bị những vật phẩm cần thiết như hương hoa, cây cỏ, nén tâm hương và các loại lễ vật để cúng dường cho các vị thần linh. Ngoài ra, hãy chuẩn bị một không gian yên tĩnh và trong sạch để thực hiện nghi thức một cách trang trọng.

Kết Luận

Văn khấn giao thừa là một nghi thức quan trọng trong việc chào đón năm mới và mang đến sự thịnh vượng cho gia đạo. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn tổ chức một buổi văn khấn giao thừa ngoài sân trọn vẹn. Hãy thực hiện nghi thức này với tâm tình thành kính và hy vọng rằng năm mới sẽ đem đến những điều tốt lành, thành công và hạnh phúc cho bạn và gia đình.

Xem thêm:  Cúng đầy tháng bé trai: Nghi thức, mâm cúng và văn khấn

Để có thêm thông tin và tư vấn về phong thủy, hãy truy cập Phong Thuy 69.