Tập Luyện Cường Độ Cao và Khả Năng Mang Thai: Bí Quyết Từ Giới Chuyên Gia

Tập Luyện Cường Độ Cao Khiến Phụ Nữ Khó Mang Thai: Giới Chuyên Gia Nói Gì?

Tập luyện là một phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe và giảm cân cho phụ nữ. Tuy nhiên, có nhiều chị em lo ngại rằng việc tập luyện cường độ cao có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Chúng ta hãy nghe ý kiến của các chuyên gia để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Tập Luyện Quá Gắng Sức và Quá Nhiều có Cản Trở Việc Mang Thai ở Phụ Nữ?

Theo HLV Phạm Hoàng Vũ, cụm từ “tập luyện cường độ cao” thường gây hiểu lầm. Quan trọng là liệu tập luyện quá gắng sức và quá nhiều có ảnh hưởng đến khả năng mang thai hay không?

“Khi tập luyện quá nhiều và gắng sức, nồng độ cortisol trong cơ thể tăng cao, gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình rụng trứng và khả năng sinh sản. Do đó, chị em đang trong độ tuổi sinh sản và muốn có con nên tránh tập luyện theo kiểu này” – HLV Phạm Hoàng Vũ chia sẻ.

Xem thêm:  Giải mã giấc mơ - Mơ thấy yêu người nổi tiếng

BS Nguyễn Ngọc Chiến, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, cũng đồng ý rằng tập luyện cường độ cao có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở phụ nữ.

Trong thời gian từ lúc rụng trứng đến kỳ kinh dự kiến, có giai đoạn gọi là hoàng thể. Thời gian này kéo dài trung bình từ 12 đến 16 ngày. Tập luyện quá sức trong giai đoạn này có thể làm giảm khả năng mang thai do suy giảm mức progesterone.

Thường thì, mức progesterone cao trong giai đoạn này giúp cho trứng đã thụ tinh dễ dàng gắn vào niêm mạc tử cung. Khi mức progesterone giảm, quá trình làm tổ của trứng thụ tinh bị ảnh hưởng, dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, nếu tập luyện cường độ cao ở mức độ phù hợp với cơ thể, chúng ta vẫn có thể duy trì sức khỏe tốt và không ảnh hưởng đến khả năng mang thai.

HLV Hoàng Vũ khuyên rằng, nếu chị em không bị thừa cân, cần tuân thủ nguyên tắc tập luyện đúng – đủ – đều. Điều này bao gồm việc thực hiện đúng kỹ thuật, đủ bài tập (thường chỉ cần 4-6 bài tập mỗi buổi), và tập đều đặn.

Tập Luyện Đúng Cách Giúp Cải Thiện Sức Khỏe và Khả Năng Mang Thai

Theo HLV Phạm Hoàng Vũ, nếu phụ nữ muốn cải thiện sức khỏe và khả năng mang thai, việc tập thể dục là một trong những hành động tốt nhất để thực hiện.

Xem thêm:  Tạo Không Gian Gia Đình Hạnh Phúc Với Ảnh Gia Đình Theo Phong Thủy

Trường hợp như thừa cân, béo phì có thể gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Để tránh béo phì, chúng ta thường được khuyến nghị kết hợp chế độ ăn kiêng và tập thể dục. Tập thể dục đều đặn cũng có thể giảm căng thẳng và giảm mức cortisol. Điều này rất quan trọng khi chúng ta đang cố gắng thụ tinh.

Vì những lý do trên, giới chuyên gia khuyên rằng, chị em phụ nữ đang muốn mang thai nên duy trì thói quen tập thể dục. Bạn có thể tập bất kỳ bộ môn nào, nhưng lưu ý cần tham khảo ý kiến của bác sĩ và huấn luyện viên để có chế độ tập luyện khoa học nhất, đồng thời giữ gìn sức khỏe và dễ dàng mang thai.

Ảnh