Quy tắc bố trí bàn uống nước theo phong thủy để tái lộc gõ cửa

Quy TắC Bố Trí BàN UốNg NướC Theo Phong ThủY để TàI LộC Gõ CửA

Phòng khách là nơi hút tài lộc và công danh, sự nghiệp cho gia chủ cần chú ý đến phong thủy. Bố trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng mà còn góp phần cầu tài lộc, công danh, thúc đẩy sự thăng tiến cho gia chủ.

Màu sắc của bàn uống nước

Bạn nên chú ý lựa chọn màu sắc, kiểu dáng bàn uống nước phù hợp với mệnh của gia chủ. Với chủ nhà mệnh Kim, nên lựa chọn bàn uống nước vuông vắn, màu nâu, vàng, ghi. Với chủ mệnh Mộc, nên lựa chọn bàn ghế tròn, mềm mại và có gam màu đen, ghi xám. Người mệnh Thủy nên chọn bàn ghế vuông vắn, màu trắng hoặc kem.

Người Mệnh Thủy Nên Chọn Bàn Ghế Vuông Vắn, Màu Trắng Hoặc Kem.

Người mệnh Hỏa nên lựa chọn bàn ghế vuông vắn, có màu đỏ, hồng, tím. Còn chủ nhà mệnh Thổ nên lựa chọn bàn ghế có thiết kế độc đáo, lạ mắt và có màu đỏ, nâu đỏ hoặc hồng. Ngoài ra, bàn uống nước phải được đặt cách sofa một khoảng vừa đủ. Nếu khoảng cách giữa sofa và bàn uống nước quá gần sẽ vô cùng bất tiện khi sử dụng.

Xem thêm:  30 NGUYÊN TẮC DƯƠNG TRẠCH PHONG THỦY HUYỀN KHÔNG

Tránh đặt bàn uống nước cao hơn chiều cao của ghế sofa

Chủ nhà không nên đặt bàn uống nước cao hơn chiều cao của ghế sofa. Bàn uống nước quá lớn, thậm chí cao hơn chiều cao của ghế sofa tạo ra sự mất cân bằng, mang ý nghĩa không tốt trong phong thủy.

Không đặt bàn uống nước dưới dầm nhà

Theo phong thủy, bàn uống nước đặt dưới dầm nhà gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu trong gia chủ. Đặt bàn uống nước ở vị trí này còn khiến những thành viên trong nhà cảm thấy bất an, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Bàn Uống Nước Đặt Dưới Dầm Nhà Gây Cảm Giác Ngột Ngạt, Khó Chịu Trong Gia Chủ.

Trong không gian nhà hiện đại, do diện tích hẹp, chủ nhà thường bố trí phòng khách với bếp ở chung một không gian. Lúc này, bạn cần tránh để bàn uống nước đối diện trực tiếp với bếp nấu. Bố trí bàn uống nước đối diện với bếp nấu dễ khiến gia chủ hay nóng nảy, cáu gắt, sức khỏe giảm sút.

Không đặt bàn uống nước đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa nhiều bụi bẩn, âm khí nặng nề. Đặt bàn uống nước đối diện với nhà vệ sinh làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Bàn uống nước không được hướng ra cửa

Bàn ghế phòng khách không nên đặt đối diện trực tiếp cửa chính. Bởi cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh. Bàn ghế phòng khách đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ làm ngắt quãng luồng khí này khi ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ.

Xem thêm:  17 yếu tố quan trọng của phong thủy văn phòng

Trong phong thủy, luồng vượng khí được vận hành trơn tru thì gia chủ mới đón được nhiều tài lộc. Luồng khí ngắt quãng, đứt đoạn là điềm báo gia chủ sẽ giảm tài lộc, dễ ốm đau bệnh tật, tai nạn. Đồng thời, người ngoài cũng dễ nhìn trực diện từ cửa chính vào phòng khách làm mất đi tính riêng tư. Bạn nên bố trí bàn uống nước ở một góc khuất, ấm cúng trong phòng khách.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.

FAQs

1. Làm sao để chọn được bàn ghế phòng khách phù hợp với phong thủy?

Để chọn được bàn ghế phòng khách phù hợp với phong thủy, bạn nên lựa chọn màu sắc, kiểu dáng phù hợp với mệnh của gia chủ. Đồng thời, tránh đặt bàn uống nước cao hơn chiều cao của ghế sofa và không đặt bàn uống nước dưới dầm nhà.

2. Bố trí bàn uống nước ở đâu trong phòng khách là tốt nhất?

Bạn nên bố trí bàn uống nước ở một góc khuất, ấm cúng trong phòng khách, tránh đặt đối diện trực tiếp cửa chính và nhà vệ sinh.

3. Lựa chọn bàn uống nước phù hợp có ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe không?

Có, lựa chọn bàn uống nước phù hợp với phong thủy có thể mang đến tài lộc, công danh và thăng tiến cho gia chủ. Đồng thời, bố trí không đúng cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình.

Xem thêm:  16 Bài thơ của Thiền sư Huyền Quang – Thích Nhất Hạnh dịch

Kết luận

Bố trí bàn uống nước phòng khách theo phong thủy là một yếu tố quan trọng để cầu tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Bạn nên chú ý lựa chọn màu sắc, kiểu dáng và vị trí đặt bàn uống nước để tạo ra một không gian hài hòa và ấm cúng. Hãy áp dụng những quy tắc này để tận hưởng những phúc lợi mà phong thủy mang lại cho gia đình bạn.

Xem thêm tại Phong Thuy 69.