Cách lập bàn thờ Thần Tài, văn khấn lập bàn thờ Thần Tài

Cách Lập Bàn Thờ Thần Tài, Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài

Bạn muốn nhà bạn gặp nhiều tài lộc và may mắn hơn? Vậy thì lập bàn thờ Thần Tài là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu bạn chưa biết cách lập bàn thờ Thần Tài và viết văn khấn, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì?

Bàn thờ Thần Tài cần có những đồ vật cần thiết như khám thờ bằng gỗ, tượng 2 ông Thần Tài và Thổ Địa, Bài vị, 1 bát hương, 3 nậm đựng gạo – muối – nước, khay gồm 5 chén, mâm hồng và lọ hoa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số vật phẩm như tượng Long Quy – Rùa đầu rồng, Cóc Thiềm Thừ, Tỳ hưu, Dây Ngũ Phúc Hoa Mai, 5 đồng hoa mai, Cốt thất bảo để làm cho bàn thờ thêm linh thiêng.

Cách lập bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy

Chọn Đúng Ngày Mua Bộ Bàn Thờ

Đầu tiên, bạn nên chọn ngày tốt để mua bộ bàn thờ. Việc này sẽ mang lại sự may mắn và linh thiêng cho bạn và gia đình. Hãy kiểm tra kỹ tuổi và mệnh của gia chủ để có thể chọn mua phù hợp. Đồng thời, lưu ý không sử dụng bàn thờ Thần Tài của người khác đem về nhà mình hoặc nơi mình kinh doanh.

Xem thêm:  Bài văn khấn mùng 3 Tết 2023 năm Quý Mão ngắn gọn, chuẩn xác nhất

Đặt bàn thờ Thần Tài và Ông Địa đúng vị trí và hướng cũng rất quan trọng. Bạn nên đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đối diện với cửa chính, và hướng đặt bàn thờ phải tuân theo nguyên tắc Tài Lộc và Quý Nhân. Hãy tránh đặt bàn thờ Thần Tài ở những nơi coi là không sạch, như nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm. Ngoài ra, hãy tránh đặt bàn thờ ở những vị trí động, hay chỗ phải lên xuống như có cầu thang. Đồng thời, hạn chế đặt bàn thờ ở những chỗ có cạnh góc nhọn, sắc bén, vì chỗ đó sẽ rất nhiều sát khí, ảnh hưởng tới bàn thờ của bạn.

Bày trí bàn thờ

Bày Trí Bàn Thờ

Bố trí bàn thờ cũng rất quan trọng. Bạn nên sắp xếp các vật phẩm lên bàn thờ đúng cách, theo quy luật của phong thuỷ. Bất kể bạn có đặt bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa theo hướng nào, hãy nhớ tuân thủ quy tắc trong cao ngoài thấp. Ông Thần Tài và Thổ Địa nên được đặt ở vị trí cao nhất. Bên dưới có thể đặt 3 chóe thờ để rượu nước và gạo. Đặt bát hương ở giữa bàn thờ và thắp hương hàng ngày để bàn thờ luôn được ấm cúng. Bạn cũng có thể xếp hoa và quả theo nguyên lý Đông Bình Tây Quả và đặt 5 chén nước để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành. Nếu có Cóc Thiềm Thừ, nên đặt ở phía bên trái. Cuối cùng, đặt một bát nước lòng không sâu và rải thêm các cánh hoá hồng trên mặt đất.

Đồ lễ cúng lập bàn thờ Thần Tài

Đồ Lễ Cúng Lập Bàn Thờ Thần Tài

Bạn có thể chọn đồ cúng dựa theo phong tục của gia đình hoặc theo gợi ý sau: 10 bông hồng vàng, đĩa xôi, con gà trống luộc, cá lóc nướng, 1 đĩa ngũ quả và 5 quả cau 5 lá trầu, 5 củ tỏi, 1 chum rượu nhỏ, 1 bao thuốc lá mở nắp và rút ra một điếu, 1 bộ quần áo mũ thần linh, 1 ông ngựa đỏ to, 5 ông ngựa nhỏ, 5 mũ ngũ phương long mạch, 5 bộ quần áo với 5 màu được xếp theo thứ tự từ trái qua phải là trắng tím vàng đỏ xanh, 5 bó hương và 10 lễ tiền vàng lá, tiền thần tài, 1000 vàng đại thiếc.

Xem thêm:  Văn khấn thần tài thổ địa hàng ngày đơn giản, dễ nhớ

Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài

Văn Khấn Lập Bàn Thờ Thần Tài

Văn khấn này bạn nên điền rõ thông tin họ tên gia chủ, vợ chồng hoặc gia quyến. Sau đó, đọc chú đại bi 3 lần để tăng thêm sự thành tâm và linh thiêng.

“Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái).
- Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
- Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
- Con kính lạy Thần Tài vị tiền.
- Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.
Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:…………………..
Ngụ tại địa chỉ: ………………………………………………..
Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).
Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.
Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)”

Hi vọng với những thông tin về cách lập bàn thờ Thần Tài và văn khấn lập bàn thờ, bạn đã có thêm kiến thức để lập ngay bàn thờ Thần Tài và mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Nếu bạn cần đồ dùng thờ cúng, hãy tham khảo tại Phong Thủy 69.

Xem thêm:  Văn khấn cho ngôi nhà mới: Lễ nhập trạch tại nhà chuẩn và đầy đủ

FAQs

  • Bên trên hướng dẫn cách lập bàn thờ Thần Tài và viết văn khấn lập bàn thờ Thần Tài.
  • Để lập bàn thờ Thần Tài, bạn cần có những đồ vật cần thiết như khám thờ bằng gỗ, tượng 2 ông Thần Tài và Thổ Địa, Bài vị, 1 bát hương, 3 nậm đựng gạo – muối – nước, khay gồm 5 chén, mâm hồng và lọ hoa.
  • Để viết văn khấn lập bàn thờ Thần Tài, bạn cần điền thông tin họ tên gia chủ và đọc chú đại bi 3 lần.
  • Bạn có thể chọn đồ cúng dựa theo phong tục gia đình hoặc theo gợi ý ở trên.

Kết luận

Lập bàn thờ Thần Tài và viết văn khấn lập bàn thờ là một cách tuyệt vời để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Hãy áp dụng những hướng dẫn trên để lập ngay bàn thờ Thần Tài và tận hưởng những phúc lợi mà nó mang lại.

Chúc các bạn thành công và may mắn!