BÀI KHẤN BỐC BÁT HƯƠNG: BÍ KÍP TỪ PHONG THỦY 69 ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG AN LÀNH

Bạn chuẩn bị chuyển đến ngôi nhà mới và đã sắp xếp mọi thứ hoàn tất, chỉ còn thiếu bài khấn bốc bát hương. Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn có được bài khấn bốc bát hương tốt nhất để thực hiện lễ cúng đáng nhớ cho ngôi nhà mới.

1. Bài khấn bốc bát hương

Bài khấn bốc bát hương cho linh hồn gia tiên như sau:

Con nam mô a di Đà Phật!
Con nam mô a di Đà Phật!
Con nam mô a di Đà Phật! (3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con lạy quan thần linh số nhà... đường... phố... phường... quận... thành phố...

Ngày mai là ngày lành tháng tốt, ngày tốt tháng lành, là ngày... tháng... năm...

Con xin phép quan thần linh thổ địa cho con được bốc thêm 2 bát hương thờ cúng gia tiên nội ngoại bà cô ông mãnh họ chồng (xưng lên) tại gia. Con xin quan phù hộ độ trì cho đại gia đình con được mạnh khỏe, cầu tài đắc tài cầu lộc đắc lộc cầu bình an đắc bình an, chín tháng đông ba tháng hè vô tai vô ách, vô bệnh, vô hạn cho gia chung chúng con lộc làm lộc ăn, lộc gần mang đến, lộc xa mang lại, buôn bán làm ăn gặp nhiều may mắn. (thích gì thì khấn nấy). Quan phù hộ độ trì cho gia đình chúng con được như tâm sở nguyện, như ý sở cầu.

Con nam mô a di Đà Phật!
Con nam mô a di Đà Phật!
Con nam mô a di Đà Phật! (3 lạy)

Khi bốc bát hương, lễ trên ban, bạn có thể khấn như sau:

Con nam mô a di Đà Phật!
Con nam mô a di Đà Phật!
Con nam mô a di Đà Phật! (3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con lạy quan thần linh số nhà... đường... phố... phường... quận... thành phố...

Hôm nay là ngày lành tháng tốt, ngày tốt tháng lành, là ngày... tháng... năm...

Con xin phép quan thần linh thổ địa số nhà... đường... phố... phường... quận... thành phố... cho phép con được bốc bát hương thờ cúng gia tiên nội ngoại bà cô ông mãnh họ chồng (xưng lên) tại gia. Cho con được thờ cúng (...), để quan thần linh, gia tiên nội ngoại bà cô ông mãnh họ (...) phù hộ gia đình con (xưng tên mọi người trong gia đình) được mạnh, được khỏe, làm ăn phát tài gặp nhiều may mắn, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, chín tháng đông ba tháng hè vô tai vô ách, vô bệnh, vô hạn cho gia chung chúng con lộc làm lộc ăn, lộc gần mang đến, lộc xa mang lại (năm nay gia đình có ý định xin làm việc, thi cử, buôn bán gì thì xin từ đầu năm).

Con là người trần mắt thịt, con ăn chưa sạch, bạch chưa thông, còn nhiều sai lầm. Xin gia tiên nội ngoại và bà cô ông mãnh xá ú xá mế, xá lầm lỗi cho con, mở được cho con lội, mở lối cho con đi. Độ cho gia đình con được tâm cầu sở nguyện, như ý sở cầu.

Con nam mô a di Đà Phật!
Con nam mô a di Đà Phật!
Con nam mô a di Đà Phật! (3 lạy)

2. Chuẩn bị lễ bốc bát hương

Dưới đây là danh sách những thứ cần chuẩn bị để lễ bốc bát hương:

  • 1 đĩa xôi trắng
  • 3 chén rượu
  • Trầu cau
  • 2 chén nước
  • 1 mâm quả
  • Hoa hồng
  • 1 đĩa gạo mối không trộn lẫn
  • 1 lạng chè ngon
  • 1 bao thuốc lá
  • Lễ vàng tiền
Xem thêm:  Văn khấn đưa Ông Bà ngày 25 tháng Chạp: Lời cúng chuẩn nhất

Số lượng trên có thể điều chỉnh phù hợp với điều kiện thời gian và kinh tế của gia đình.

3. Ý nghĩa việc bốc bát hương

Trong văn hóa Á Đông, việc thờ cúng gia tiên, tổ tiên và ông bà nội ngoại là một phần không thể thiếu. Ở Việt Nam và Trung Quốc, việc tôn kính đức phật sống (mẹ, cha) và tổ tiên là rất quan trọng. Bát hương được coi là một vật linh thiêng, như tấm lòng thành, một sự gửi gắm đến những người đã khuất. Việc bốc bát hương là mong muốn nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ từ những người đã ra đi.

Lễ bốc bát hương diễn ra trang nghiêm và thành kính, thể hiện lòng thành và niềm hi vọng được cha mẹ, ông bà về cùng con cháu trong ngôi nhà mới, đồng hành và chứng kiến thành công của con cháu. Khi rước các vị cụ về nhà mới, con cháu luôn mong muốn cha mẹ, ông bà từ thế giới bên kia luôn theo dõi, ủng hộ và chia sẻ.

4. Lễ hoàn 100 ngày

Theo các tài liệu cổ xưa, lễ cúng cơm 100 ngày bắt nguồn từ tín ngưỡng bản địa của Trung Quốc. Sau đó, qua thời gian, đạo Phật và văn hóa Trung Quốc đã lan rộng ra Việt Nam.

Theo quan điểm của Phật giáo, sau 100 ngày kể từ khi người chết, linh hồn sẽ về cực lạc (tương đương 100 ngày) để được siêu thoát. Do đó, gia đình cần tiến hành lễ cúng 100 ngày để đưa tiễn linh hồn người đã mất vào nơi an nghỉ cuối cùng. Lễ cúng 100 ngày cũng giúp giảm bớt nghiệp cho người đã khuất, giúp người thân không phải đau buồn.

Xem thêm: 

Văn khấn lễ tạ 100 ngày bốc bát hương trong văn hóa Á Đông thể hiện mong muốn linh hồn người còn sống mãi mãi mạnh khỏe và nhớ về những đóng góp và hy sinh của họ trong gia đình.

Đừng quên ghé thăm Phong Thủy 69 để tìm hiểu thêm thông tin phong thủy và nhận những bí kíp hữu ích cho cuộc sống.