Văn Khấn Cầu Con Tại Nhà Linh Nghiệm Cho Các Cặp Vợ Chồng

Văn Khấn Cầu Con Tại Nhà Linh Nghiệm Cho Các Cặp Vợ Chồng

Con cái là niềm vui tột bậc, là thành quả của tình yêu giữa hai người, là minh chứng cho hạnh phúc và sự gắn kết của gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có thể có con sau khi kết hôn đã lâu, hoặc đã thử nhiều phương pháp nhưng vẫn chưa thành công. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ bài “Văn khấn cầu con tại nhà” đặc biệt dành cho các cặp vợ chồng.

1. Nguyên nhân hiếm muộn là do đâu

a. Theo Y học

Nguyên nhân hiếm muộn có thể xuất phát từ phụ nữ, đàn ông hoặc cả hai. Có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến hiếm muộn như:

 • Tác động xấu từ môi trường sống và làm việc độc hại.
 • Ảnh hưởng từ lối sống không lành mạnh, chăm sóc sức khỏe kém, ăn uống không tốt, sử dụng chất kích thích.
 • Tuổi tác cao, thường sau 40 tuổi khả năng thụ tinh của cả hai giới giảm sút đáng kể.
 • Một số bệnh lý di truyền hoặc phát sinh.

b. Theo tâm linh

Trong một số trường hợp, cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh, khả năng mang thai không bị ảnh hưởng, nhưng vẫn chưa có con. Lúc này, ta nên chú ý tới các yếu tố tâm linh, ví dụ như:

 • Một trong hai người đang trả nợ từ kiếp trước, và vì vậy chưa thể có con. Nếu thực sự mong muốn con, họ phải xin khấn nợ thay vì cố gắng xóa nợ.
 • Bị ám theo bởi các vong linh cản trở con đường sinh con. Những vị vong hồn này có thể là những thai nhi bạn đã từng phá thai. Do đó, trước khi làm văn khấn cầu con tại nhà, bạn nên tổ chức lễ siêu thoát cho những linh hồn đó.
Xem thêm:  Lễ cùng ông Công ông Táo về trời

2. Lễ vật trong văn khấn cầu con tại nhà

a. Lễ vật cho gia đình hiếm muộn cầu con

 • Tiền: 13 tờ
 • Đồ chơi: 13 món
 • Hoa quả: 13 loại
 • Giấy tiền, hương, hoa cúng

b. Lễ vật làm lễ cầu con gái

 • Tiền: 7 tờ
 • Đồ chơi: 7 món
 • Hoa quả: 7 loại
 • Giấy tiền, hương, hoa cúng

c. Lễ vật làm lễ cầu con trai

 • Tiền: 9 tờ
 • Đồ chơi: 9 món
 • Hoa quả: 9 loại
 • Giấy tiền, hương, hoa cúng

3. Bài văn khấn cầu con tại nhà

Vào ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch mỗi tháng, sau khi sắp lễ đầy đủ, gia chủ đọc bài khấn sau:

“Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy 9 phương trời, lạy mười phương Phật, Chư Phật mười phương.

Con lạy Thiên Quan – Linh Thần nơi bản địa ở khu vực này.

Đệ tử con là:……………… sinh ngày:……………………………

Cùng chồng/ vợ:…………. sinh ngày:……………………………

Ngụ tại:……………………………………………………………….

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, khí tiết năm… bầu trời cao vút tỏa sáng phúc lành. Vợ chồng con thành tâm thiết lễ cùng dâng sớ trạng kính lạy Trung thiên mệnh chủ, Bắc cự tử vi, Ngọc đế Thiên quân bệ hạ, giáng trần soi xét cho hạnh phúc gia đình con được có con trai/ con gái. Hạnh phúc xum vầy truyền vào hậu thế.

Con lạy Nhật cung thái dương, Nguyệt cung thái âm – Đông phương thanh đế, Bắc phương hắc đế, Tây phương bạch đế kính cáo tôn thần, chư vị các thần linh giáng trần soi xét chữ cương thường đạo lý vợ chồng cho vợi chồng con được cửa rộng nhà cao tiền của dồi dào, có con trai/ con gái thông minh học hành chăn chắn một niềm kính thiện.

Xem thêm:  Văn Khấn Ngày Giỗ Anh Trai, Em Trai, Chị Gái, Em Gái

Con lạy quan Nàm tào Bắc đẩu, Thái bạch Thái tuế, Văn xương, Văn khúc, Nhị thập bát tú ngũ hành tinh quân.

Trước án liệt vị linh quân tôn thần Tản viên đại thánh, Trần triều Hưng đạo Quốc Tảng đại vương cùng Tiên Phật Thánh Thần Quan âm bồ tát chí đức tôn linh hiển thành thần thông tiết độ cho con được có con trai/con gái để trọn vẹn hiếu sinh, hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm để ông Bà, chồng vợ chân tình thương yêu chăm sóc.

Làm điều thiện được âm dương báo đáp, cây trái thêm hoa sinh sôi nảy nở. Trước án liệt vị các linh quân tôn thần xa thôi lại theo gần xin giải trừ vận hạn tiêu trừ yêu ma tai ách làm muộn đường con trai/con gái.

Chúng con người trần nhục nhãn nan chi, việc trần thế chưa tường việc âm chưa tỏ. Thân sinh nơi trần tục mệnh bởi cung trời, cầu xin Thần Phật đức độ cao dầy, hạ trần giáng thế cho con điều thiện, cho con hạnh phúc có con trai/con gái có của, vượng đinh như vượng tài để trên gánh việc thánh dưới gánh việc trần, phúc địa đãi phúc nhân gia đình hai dòng họ vui chữ Nghi Gia truyền vào hậu thế.

Gia đình chúng con bút son thêm số, sổ ngọc thêm năm vượng đinh vượng tài, thêm người thêm của. Hạnh phúc của gia đình dòng họ cùng cuộc đời chúng con lại như nước tràn đầy chảy đến. Một nhà vui vẻ, oanh yến đậm đà, đào hồng thắm biếc. Vậy xin yết cáo tôn thần cùng dâng sớ trạng cầu tự xin tỏ tấc thành giáng ban trăm phúc.

Xem thêm:  Văn khấn tháng 6 âm lịch - Mở mang tài lộc với Phong Thủy 69

Trăm lạy các tôn linh.

Cúi nhờ ơn đức.

Sở nguyện thành tâm.

Con xin cảm tạ.

Vạn vọng bách bái Thần Phật mười phương. Ban ơn phúc dầy cho chúng con được toại nguyên đường con cái.

Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại họ… Thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, gia đạo hưng long, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm, cháu con được bình an, mạnh khoẻ xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!”

Như vậy, qua bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đọc bài “Văn khấn cầu con tại nhà” đơn giản. Chúc gia đình bạn sớm chào đón những đứa con xinh xắn, nhận lộc trời cho và được hạnh phúc viên mãn tròn đầy! Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Phong Thủy 69.

Ưu đãi cho bạn: Giảm giá 30% Combo Trọn Bộ Bàn Thờ Thần Tài – Thổ Địa mẫu mới

Sản phẩm liên quan