Bài cùng ngày 5/5, văn khấn ngày mùng 5 tháng 5 chuẩn nhất

Trên đây là cách giết sâu bọ và bài cúng, văn khấn ngày 5/5 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Tết Đoan Ngọ là một trong những dịp quan trọng của dân tộc Việt Nam. Trong ngày này, mọi người thường tiến hành cúng và diệt sâu bọ bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn giết sâu bọ và bài cúng, văn khấn ngày 5/5 chuẩn nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Cách giết sâu bọ ngày Tết Đoan Ngọ

Theo quan niệm truyền thống, trong ngày Tết Đoan Ngọ, mọi người sẽ tiến hành diệt sâu bọ ngay sau khi thức dậy vào sáng sớm. Có nhiều cách để diệt sâu bọ như sử dụng hoa quả, thức ăn, rượu nếp, bánh tro…

  • Đối với trẻ em: Buổi sáng sớm, bạn nên cho trẻ ăn một ít hoa quả, rượu nếp, trứng luộc. Sau khi ăn xong, hãy bôi hồng hoàng vào thóp đầu, ngực và rốn của trẻ khi còn ở trên giường rồi mới đi vệ sinh cá nhân để diệt sâu bọ.

  • Đối với người lớn: Buổi sáng, bạn không nên đặt chân xuống đất mà cần súc miệng 3 lần để sạch sâu bọ, sau đó ăn 3 quả trứng luộc. Sau khi đó, bạn có thể uống một ít rượu hoặc ăn một ít rượu nếp để diệt sâu bọ. Cuối cùng, hãy ăn một chút trái cây để diệt sâu bọ hoàn toàn.

Xem thêm:  Sửa nhà có cần cúng không? Bài văn khấn sửa nhà mới nhất 2023

Bài cúng ngày 5/5, văn khấn ngày mùng 5 tháng 5 chuẩn nhất

Văn khấn Tết Đoan Ngọ ngày 5/5 thường được người lớn tuổi trong gia đình hoặc người phụ trách hương hỏa bàn thờ đọc trong ngày Tết Đoan Ngọ truyền thống. Văn khấn là một trong những thủ tục quan trọng không thể thiếu trong ngày này. Dưới đây là bài cúng ngày 5/5 đầy đủ, chuẩn nhất:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Tín chủ chúng con là:…

Ngụ tại:…

Hôm nay là ngày Tết Đoan Ngọ, chúng con sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, hoa đăng, trà quả dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành Hoàng, chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần, cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin các vị thương xót con cháu chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai âm hưởng, độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng bình an thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Trên đây là cách diệt sâu bọ và bài cúng, văn khấn ngày 5/5 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Xem thêm:  Bài văn khấn cô Sáu Côn Đảo - Tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm lễ phật

Đừng quên truy cập website Phong Thủy 69 để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!