Cúng Xe Mới Mua Về 2023: Tìm Hiểu Về Văn Khấn Cúng Xe, Lễ Vật Cúng Xe Và Điều Kiêng Kỵ

Cách Cúng Xe Mới Mua Về 2023: Văn Khấn Cúng Xe, Lễ Vật Cúng Xe Và Điều Kiêng Kỵ

Việc cúng xe mới sau khi mua về là một buổi lễ quan trọng, nhưng bạn có biết cách cúng xe mới mua về gồm những gì? Đây là cơ hội để tôn vinh Thần Linh, Phật và các vị thần linh cùng gia tiên đã trợ giúp gia chủ có tiền để mua chiếc xe mới. Sau đó, lễ cúng còn có ý nghĩa mong nhận được sự ban phước từ thượng đế và sự bình an khi lưu thông trên đường.

Trước đây, dân gian luôn tin rằng “con trâu là đầu tư nghiệp”. Tuy nhiên, hiện nay, sở hữu một chiếc xe cũng được coi như một công cụ kiếm sống và có ý nghĩa tương tự. Tuy nhiên, chỉ chọn ngày đẹp, tuổi đẹp và màu xe phù hợp với phong thủy không đủ. Khi mua xe mới, người ta cũng cần tiến hành lễ cúng để mang lại may mắn, tài lộc và sự bình yên khi lưu thông.

Cách Cúng Xe Mới Sắm Về: Văn Khấn Cúng Xe, Lễ Phẩm Cúng Xe Và Điều Kiêng

Theo quan niệm tâm linh, việc cúng xe mới là rất cần thiết. Lễ cúng này là dịp để tôn vinh Thần, Phật, các vị thần linh và gia tiên đã trợ giúp gia chủ có tài để mua chiếc xe mới. Sau đó, lễ cúng xe mới còn cầu mong sự ban phước từ các bậc bề trên, mang lại sự bình yên và thuận tiện khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, đối với những người sử dụng xe mới thường xuyên hoặc coi xe mới như “cần câu cơm”, việc cúng xe mới còn có ý nghĩa đặc biệt, bao gồm:

 • Giúp họ an tâm hơn khi lái xe, đảm bảo an toàn giao thông và tránh tai nạn, va chạm.
 • Cúng xe mới cũng giúp họ thể hiện mong muốn được sự trợ giúp để có nhiều khách hàng hơn và thuận tiện hơn trong kinh doanh dịch vụ. Đồng thời, cúng xe cũng tạo điều kiện để xe ít gặp sự cố.

Ở nhiều địa phương, người ta không chỉ cúng xe ô tô mới mua mà còn cúng xe khách và thậm chí cúng xe máy mới mua.

Cúng Xe Ô Tô Mới

Cách Cúng Xe Ô Tô, Xe Máy Mới Mua Về

Vị Trí Đúng Đặt Xe Và Hướng Xe

Để đảm bảo vượng khí và mang đến may mắn, tài lộc, bạn nên chọn hướng phù hợp với tuổi mạng của người sở hữu xe. Ngoài ra, hướng đặt đầu xe ra ngoài cũng ảnh hưởng đến vượng khí và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, đặt mâm cỗ trước đầu xe và quay vào trong khi tiến hành công việc tiếp theo.

Lễ Phẩm Cúng Xe Mới Gồm Những Gì?

Lễ phẩm cúng xe mới có thể khác nhau tùy thuộc vào điều kiện gia đình và phong tục địa phương. Tuy nhiên, thông thường, lễ phẩm cúng xe mới thường bao gồm các vật sau:

 • 1 bình hoa đặt bên phải lư hương (nhang)
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 đĩa đồ mặn hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe theo đạo Phật, Cao Đài)
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc
 • 1 đĩa gạo muối
 • 3 hoặc 5 chén rượu
 • 3 hoặc 5 chén trà
 • 1 ly nước trắng
 • 3 hoặc cây nhang thơm
 • 2 cây đèn cầy đỏ

Ngoài những lễ vật cơ bản, chủ xe cần chuẩn bị thêm các dụng cụ như ly sứ, chén đũa, bình hoa, lư hương và mâm đựng lễ vật để đảm bảo lễ cúng diễn ra nhanh chóng.

Xem thêm:  Thăm Quan Đền Thờ Quốc Mẫu Tây Thiên: Di Tích Linh Thiêng Tại Miền Bắc

Bài Khấn Cúng Xe Mới

Dưới đây là một số bài cúng xe mới mua về:

Bài Cúng Xe Mới Số 1

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy 9 phương Trời, mười phương chư Phật.
Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
Con kính lạy Tiên tổ, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu thầy u còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Con là:… Ngụ tại….
Bữa nay là ngày…

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… khởi hành được bình yên, làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

Bài Cúng Xe Mới Số 2

Địa chỉ (đường… phường… quận… thị thành… Việt Nam).
Bữa nay: Ngày… tháng… 5…

Con tên là:…

Nhân dịp con sắm chiếc xe, biển số…, con mua đồ cúng xe để dâng lên ông bà Tiên tổ, Thần linh, Ông địa, các vong hồn quẩn quanh chưa siêu thăng.

Con xin mời các ngài về tham gia đầy đủ và hưởng lễ phẩm. Con cũng cầu xin các ngài phù trợ cho xe con được thượng lộ bình yên, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

Bài Cúng Xe Mới Số 3

Na mô Quan Thế Âm Bồ Tát!
Na mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát.
Na mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát.

Con kính lạy các vị chư Phật, chư Bồ Tát 3 đời khắp mười phương, các vị A La Hán, các vị Thánh Tăng, các vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập vi Du Hành Hộ Pháp.
Con kính lạy chư vị Bản cảnh Thành Hoàng, các chư vị Thần linh, Thánh linh, Thần linh chủ đạo, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Ko Hành, Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan.
Con kính lạy ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan.
Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân.
Con kính lạy các chư Hương linh, vong hồn, vong nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con.

Bữa nay, ngày… tháng… 5… Dương lịch (nhằm ngày… tháng… 5… Âm lịch).
Tại địa chỉ:…

Chúng con gồm: Con, tên là:…, sinh ngày… và… (nếu có).
Gia đình chúng con hội đủ phước duyên quý báu và có bản lĩnh sắm chiếc xe mang biển số…

Do:… đứng tên sở hữu, với mục tiêu sử dụng để…

Kính mong các ngài chứng minh cho chúng con. Mời các chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng lễ phẩm và phù trợ hộ trì cho con cùng chiếc xe mang biển số… khởi hành được bình yên và làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các ngài gia hộ cho con cùng gia đình con được bình yên lúc vận hành chiếc xe này, cho cả người lái, người đi xe và người đi đường.

Kính xin các oan gia trái chủ của con hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, tác động bị động tới sự an toàn lúc vận hành xe.

Chúng trẻ nhỏ người, non dạ, sự hiểu biết về toàn cầu tâm linh còn giảm thiểu nên có phạm phải lầm lỗi gì, kính mong các bậc bề trên thương tình miễn thứ.

Chúng con lòng thành cung kính cáo và lễ tạ.

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

Những Xem Xét Cần Lưu Ý

Cần chọn ngày cúng xe mới hay không?

Việc chọn ngày cúng xe mới là rất quan trọng, bởi sau lễ cúng, thường sẽ có việc lái thử xe. Vì vậy, chủ xe nên chọn ngày đẹp, phù hợp với tuổi người lái để tiến hành lễ cúng và mong chờ nhiều tài lộc nhất. Các giờ Đại An, Tốc Hỷ và Tiểu Cát thường được coi là thời gian tốt nhất để khởi hành xe theo quan niệm phong thủy của nhà địa lý, Lý Thuần Phong.

Xem thêm:  Tổng hợp văn khấn Tất niên trong nhà, ngoài trời, gia tiên, cơ quan,… đầy đủ nhất

Cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân?

Thường thì việc cúng xe oto mới mua hay cúng xe máy mới mua đều được tiến hành ở ngoài sân. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt không thể thay thế, có thể tiến hành lễ cúng xe mới trong nhà.

Nên cho xe quay đầu ra hay vào lúc tiến hành lễ cúng xe mới?

Khi tiến hành lễ cúng xe mới, bạn nên quan tâm đến hướng đặt đầu xe, bởi điều này ảnh hưởng đến việc bày mâm lễ phẩm. Thông thường, gia chủ sẽ đặt một mâm lễ phẩm ở bàn độc thần linh và gia tiên, và một mâm khác bên ngoài gần xe, nhằm thể hiện sự cầu nguyện cho các vong linh chết đường, chết chợ không được thờ phụng. Nếu có thể, bạn có thể xem xét hướng đầu xe phù hợp với phong thủy của mình để mang lại may mắn và thuận tiện. Đồng thời, hãy đảm bảo vị trí diễn ra lễ cúng sạch sẽ và tránh bụi bặm để thể hiện lòng thành kính đối với bậc bề trên.

Cúng Xe Oto Mới

Cúng Xe Mới Sắm Về Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Việc cúng xe mới mua về có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Đây không chỉ là một nghi thức truyền thống mà còn là cách để tôn trọng và tạo lòng biết ơn đối với các linh hồn và vị thần bảo hộ. Bên cạnh đó, lễ cúng còn mang lại may mắn, bình an và an lạc cho xe và người sử dụng. Ngoài ra, việc cúng xe mới cũng tạo ra nguồn cảm hứng và động lực, gắn kết gia đình và tôn trọng các giá trị văn hóa.

Việc cúng xe mới không chỉ đảm bảo sự an lành và may mắn khi sử dụng xe mới, mà còn tạo ra sự kết nối với truyền thống và tôn trọng các giá trị văn hóa của dân tộc. Hy vọng rằng bạn sẽ có một chiếc xe mới may mắn và an lành.

Cách Cúng Xe Máy Mới Sắm Về

Ở miền Nam và miền Trung, mọi người thường tiến hành tục lệ cúng máy mới mua về để mong đạt được sự bình yên. Sau đó, người ta thực hiện “rửa sửa” để chia sẻ may mắn và vui vẻ cùng mọi người.

Cúng xe máy là cách để tôn vinh Thần Linh, Trời Đất, Thần Phật, gia tiên và cầu nguyện sự trợ giúp, hộ trì của các bậc bề trên cho xe và người sử dụng. Ngoài ra, cúng xe máy còn mang ý nghĩa tâm linh, giúp chủ sở hữu an tâm hơn khi vận hành và tham gia giao thông.

Cúng Xe Máy Mới Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Để cúng xe máy mới đúng cách, bạn cần chuẩn bị mâm cúng. Mâm cúng đầu tiên được bày trên bàn thờ để tôn vinh thần linh, gia tiên. Nếu xe mới, sau khi hoàn thành lễ cúng, đừng quên “rửa” xe để chia sẻ may mắn, hỉ sự, tài lộc với bạn bè và người thân.

Ở mỗi vùng miền, cách cúng xe máy mới sẽ có những khác biệt nhưng thông thường, mâm lễ cúng phải được sắp xếp chỉnh chu, trình bày lòng thành kính, bao gồm:

 • 1 bình hoa
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 đĩa đồ chay
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc
 • 1 đĩa gạo muối
 • 3 hoặc 5 ly rượu
 • 3 hoặc 5 ly trà
 • 1 ly nước lọc
 • 3 cây hương
 • 2 cây đèn cầy đỏ

Mâm thứ hai gồm hoa quả, đồ mặn, tiền mã, gạo muối, rượu, nước trắng, hương, đèn cây và cháo. Áo quần vàng mã được sử dụng để cúng chúng sinh. Đây là những yếu tố buộc phải có để bố thí cho các vong linh tránh gặp tai nạn, chết đường và chết chợ.

Xem thêm:  Bí quyết văn khấn cô Chín thú vị và đầy đủ

Lễ Cúng Xe Mới Như Thế Nào?

Mày Mò Thì Giờ Làm Lễ

Việc chọn ngày tốt để cúng xe là điều vô cùng quan trọng, bởi sau khi hoàn thành lễ cúng, thường sẽ có việc lái thử xe. Vì vậy, chủ xe nên chọn ngày đẹp, phù hợp với tuổi và mệnh của người điều khiển xe để tiến hành lễ cúng một cách trót lọt và đón chờ nhiều tài lộc nhất. Thời gian tốt nhất để cúng xe mới là vào các giờ Đại An, Tiểu Cát và Tốc Hỷ theo quan niệm phong thủy của nhà địa lý Lý Thuần Phong.

Nên Cúng Xe Hoa Gì?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại hoa nào để cúng xe mới, dưới đây là một số loại hoa được nhiều người lựa chọn:

 • Hoa cúc: Loài hoa này mang ý nghĩa vui vẻ, an nhiên và sự tin cậy. Màu vàng tượng trưng cho may mắn, tài lộc và sự ấm no.
 • Hoa cát tường: Biểu tượng của sự thịnh vượng về tiền bạc, đầy đủ và giàu có.
 • Hoa đồng bạc: Mang ý nghĩa hạnh phúc khi mua xe và hy vọng về tiền bạc, sức khỏe và may mắn trong kinh doanh.

Nếu không có loại hoa nào trong số này, bạn có thể sử dụng những loại hoa khác, nhưng cần đảm bảo rằng hoa tươi, không bị nát và mới, chưa từng được sử dụng để cúng trước đó.

Cúng Xe Mới Sắm Về

Một Số Ý Nghĩa Của Việc Cúng Xe Mới

Việc cúng xe mới mang ý nghĩa quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Dưới đây là một số ý nghĩa của việc phong cúng xe mới:

 1. Tôn trọng truyền thống: Cúng xe là một cách để tôn trọng và duy trì truyền thống văn hóa Việt Nam. Đây là một hoạt động mang tính tôn giáo và tâm linh, thể hiện sự kính trọng và biết ơn đối với các linh hồn và vị thần bảo hộ.

 2. May mắn và bình an: Lễ cúng và lời cầu nguyện trong phong cúng xe mới được hy vọng sẽ mang lại may mắn, bình an và an lành cho xe và những người sử dụng nó. Người Việt tin rằng việc cúng xe sẽ đánh tan những linh hồn xấu, tránh các tai nạn và khắc phục những rủi ro tiềm ẩn.

 3. Nguồn cảm hứng và động lực: Phong cúng xe mới cũng có thể mang lại cảm hứng và động lực cho chủ sở hữu xe. Việc chuẩn bị và thực hiện lễ cúng giúp kết nối con người với xe của mình, tạo ra một tinh thần kỷ luật và trách nhiệm trong việc sử dụng xe.

 4. Đoàn kết gia đình: Việc phong cúng xe mới thường là một hoạt động gia đình, yêu cầu sự tham gia của tất cả thành viên. Thông qua việc cùng nhau chuẩn bị và thực hiện lễ cúng, gia đình tạo ra sự gắn kết, hỗ trợ và chia sẻ niềm vui.

Tóm lại, cúng xe mới là một hoạt động mang ý nghĩa tôn giáo, tâm linh và truyền thống văn hóa của người Việt. Nó không chỉ mang lại may mắn và bình an cho xe và gia đình, mà còn thể hiện sự tôn trọng và gìn giữ các giá trị văn hóa quý báu.

Khi bạn mua một chiếc xe mới, việc phong cách và cúng xe là một trong những truyền thống quan trọng trong văn hóa Việt Nam để đảm bảo sự an lành và may mắn trong việc sử dụng xe mới của bạn. Chúc bạn may mắn và an lành khi sử dụng xe mới.