Khai quang điểm nhãn tượng linh vật phong thủy đơn giản, đúng nhất

Khai Quang Điểm NhãN Tượng Linh Vật Phong Thủy Đơn Giản, ĐúNg Nhất

Nhu cầu sử dụng tượng linh vật phong thủy đã trở thành một nét đẹp văn hóa phổ biến của người Á Đông, đặc biệt là người Việt. Bởi vì chúng ta tin rằng việc đặt tượng linh vật trong nhà hoặc phòng làm việc sẽ mang lại may mắn, như một “lá bùa” bảo vệ gia chủ. Tuy nhiên, ngoài việc mua một tượng đẹp, việc khai quang điểm nhãn cho tượng cũng là một yếu tố quan trọng cần được quan tâm. Vậy khai quang điểm nhãn tượng linh vật phong thủy như thế nào đúng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Khai Quang Điểm Nhãn Tượng Linh Vật

Khai quang điểm nhãn tượng linh vật là gì?

Khai quang điểm nhãn là nghi lễ nhằm thổi hồn vào linh vật phong thủy. Theo quan niệm cổ xưa, khai quang điểm nhãn giúp linh hồn nhập vào linh vật.

 • Khai quang tức là mở mang, làm cho sáng tỏ. Điểm nhãn là làm sáng mắt. Vì vậy, nếu không khai quang – điểm nhãn, linh vật phong thủy chỉ có tác dụng trang trí chứ không có năng lực phong thủy tín ngưỡng.
 • Nghi lễ khai quang điểm nhãn chỉ dành cho các loại linh vật phong thủy có mắt như tượng gỗ Quan Công, tượng Trần Hưng Đạo, tượng cóc thiềm thừ… Các vật dụng không có mắt như lục bình, hồ lô, gậy phong thủy không cần khai quang – điểm nhãn.
 • Nghi lễ khai quang điểm nhãn cần được thực hiện sau lễ tẩy trần. Ngày làm lễ khai quang điểm nhãn cần được chọn kỹ, giờ đẹp.
 • Nghi lễ khai quang – điểm nhãn có thể thực hiện ngay tại nhà, do chính gia chủ thực hiện.
Xem thêm:  Văn khấn 3 ngày người chết theo nghi thức cổ truyền

Khai Quang Điểm Nhãn Tượng Linh Vật

Khai quang điểm nhãn chỉ dành cho linh vật có mắt

Khai quang điểm nhãn tượng linh vật cần chuẩn bị những gì?

Khi tiến hành lễ khai quang điểm nhãn, gia chủ cần chuẩn bị một số thứ sau:

 • Mâm cơm cúng (cơm có thể là chay hoặc mặn tùy vào linh vật phong thủy cần khai quang).
 • Hương hoa.
 • Một chiếc gương soi cầm tay.
 • Khăn sạch.
 • Một chén nước gừng.
 • Bài chú khai quang – điểm nhãn.

Nghi thức khai quang điểm nhãn tượng linh vật phong thủy

Nghi lễ khai quang điểm nhãn được tiến hành như sau:

 • Gia chủ chuẩn bị một phòng riêng, kín đáo để làm lễ khai quang – điểm nhãn. Khi làm lễ khai quang, không nên để người lạ ra vào.
 • Đến giờ hoàng đạo, gia chủ ăn mặc lịch sự. Đặt linh vật phong thủy lên bàn nghiêm trang (linh vật nên được đậy kín bằng vải điều). Bày biện cỗ bàn cẩn trọng. Gia chủ bỏ vải điều che linh vật phong thủy, lên hương khấn vái rồi đọc bài chú khai quang điểm nhãn.
 • Sau khi đọc xong bài chú, gia chủ dùng khăn sạch chấm vào nước gừng rồi chấm nhẹ lên 2 mắt linh vật phong thủy. Cầm gương soi đặt trước mặt linh vật phong thủy xoay 3 vòng theo chiều kim đồng hồ.
 • Kết thúc lễ khai quang điểm nhãn, linh vật phong thủy đã có hồn vía nhập vào. Gia chủ trở thành người đầu tiên linh vật phong thủy trông thấy. Gia chủ sẽ được linh vật phong thủy phò trợ và phù hộ cho mọi việc hanh thông và thuận lợi.
Xem thêm:  VĂN KHẤN TẠ ĐẤT

Khai Quang Điểm Nhãn Tượng Linh Vật

Gia chủ nên làm lễ khai quang ở nơi thanh tịnh

Bài chú khai quang điểm nhãn cho tượng linh vật phong thủy

CHÚ KHAI QUANG:

Phụng thỉnh Thổ Địa chi Thần

Hoặc – Phụng thỉnh Tài Thần. Hoặc – Phụng thỉnh Tỳ Hưu, Thiềm thừ, ….

Giáng hạ tại vị chứng minh – Kim vì ấn chú tên là ….Tuổi… Phát Tâm phụng thờ cốt vị. Xin ngài giáng hạ nhập vô – Hồn nhãn nhập nhãn – Hồn nhĩ nhập nhĩ – Hồn tâm nhập tâm – Túc bộ khai quờn – Tâm can, tì phế, thận – Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm ba cây nhang chỉ vào từng chỗ mà đọc:

 • Điểm nhãn nhãn thông minh.
 • Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh.
 • Điểm khẩu khẩu năng thuyết.
 • Điểm phủ túc thông hành.
 • Cấp cấp như luật lệnh.

Chú ý:
Khi quán tường tập luyện nhìn đèn cầy, nhìn nhang sao cho lá Bùa lọt toàn bộ vào trong ánh lửa. Khi luyện phép xong phải nói 3 lần: Tống Thần – Tống Thần – Tống Thần.

Khi kết thúc, dỡ tấm khăn đỏ trên mắt tượng vật phẩm ra.

Đặt vật phẩm vào đúng vị trí nơi thờ cúng.

Phải hiểu rõ cách dạo đầu từ “Kinh Mở Mắt” (cho sự mở đầu), đó là: “Thiên linh linh, địa linh linh, thiên khai địa khai, ngũ hành vạn vật…”. Khi trì tụng xong phần kinh đó từ 3 biến trở lên tùy từng loại, cho hấp thụ Vật khí và sau khi dứt “Kinh Mở Mắt”, người trì tụng tiếp tục tụng tiếng kinh PALI Ấn Độ, đó là Kinh “Mở Huệ Nhãn” (con mắt thứ 3 của Dương Tiển), đó là: “Bô cha ma ra…….ma ha” và kinh này phải bắt buộc Trì chú đọc thầm và tùy theo mức độ Vật khí.

Xem thêm:  Văn khấn phóng sinh? Nghi thức cần làm trước khi phóng sanh?

Kinh pháp có liên quan tùy theo ấn định mỗi Vật khí phong thủy như Tỳ hưu, thiềm thừ, quan công, thanh long, tài khí đạo gia, kỳ lân, tháp văn xương, quả cầu phong thủy, lư hương…

Khai Quang Điểm Nhãn Tượng Linh Vật

Tượng linh vật phong thủy bằng đồng có độ bền cao, mẫu đẹp

Tượng Linh Vật Phong Thủy

Chúng tôi cung cấp tượng linh vật phong thủy đẹp

Hy vọng những chia sẻ mới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghi thức khai quang điểm nhãn tượng linh vật phong thủy đơn giản, đúng nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tượng linh vật phong thủy, hãy tham khảo các sản phẩm của chúng tôi.

Cơ sở Đúc Đồng Bảo Long chuyên cung cấp tượng đồng, Đồ phong thủy, Đồ đồng mỹ nghệ uy tín và chất lượng. Sản phẩm của chúng tôi được chế tác tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định và được phân phối trực tiếp. Do đó, khi mua hàng từ chúng tôi, bạn sẽ được sở hữu sản phẩm tốt, độc đáo với mức giá hợp lý. Sản phẩm được chế tác tinh xảo, đẹp và sang trọng, thể hiện đẳng cấp của chủ nhân.

Đối với khách hàng ở Hà Nội, TP. HCM và Nam Định, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để xem thêm về sản phẩm. Đối với khách hàng ở xa, bạn có thể đặt hàng trực tuyến. Chúng tôi cam kết “giao tận tay” sản phẩm đẹp và chất lượng như quảng cáo.

Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được hỗ trợ nhanh nhất.