Văn khấn Tết Đoan Ngọ: Lời cầu mong may mắn đầy đủ nhất năm 2023

Văn Khấn Tết Đoan Ngọ (Mùng 5 Tháng 5 Âm Lịch) Chuẩn, Đầy Đủ Nhất Năm 2023

Văn Khấn Mùng 5 Tháng 5 Âm Lịch Chuẩn, Đầy Đủ Nhất 2023

Vào ngày Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5) hằng năm, người dân ta thường sắp đặt mâm cỗ và tiến hành lễ cúng để xua đuổi xui xẻo, bệnh tật và mang lại may mắn. Nhưng để thực hiện lễ cúng và văn khấn Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5) một cách chuẩn xác và đầy đủ, bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết để bạn tham khảo.

Lễ vật cúng ngày Tết Đoan Ngọ

Tuỳ theo phong tục và văn hoá của từng vùng miền mà lễ cúng ngày Tết Đoan Ngọ có những khác biệt nhỏ. Ở miền Bắc, mâm cúng thường có rượu nếp, cơm rượu nếp cái hoa vàng hoặc rượu nếp cẩm, bánh tro, trái cây như vải, mận, xoài, bưởi, hương và hoa tươi. Ở miền Trung, thường có hương, hoa tươi, trái cây tươi, vàng mã, trà rượu, cơm rượu, thịt vịt và chè kê. Còn ở miền Nam, thường có hương, hoa tươi, các loại quả như vải thiều, cơm rượu, bánh ú Bá Trạng, chè trôi nước và vàng mã.

Xem thêm:  Văn Khấn - Kết Nối Với Đức Ông

Bài văn khấn Tết Đoan Ngọ chuẩn nhất

Tết Đoan Ngọ, hay còn gọi là Tết sâu bọ, thường diễn ra vào mùng 5 tháng 5 Âm lịch hàng năm. Đây là một lễ hội lớn mang đến nhiều ý nghĩa như diệt trừ sâu bọ, xua đuổi bệnh tật, xui xẻo và cầu mong mùa màng bội thu, tài lộc và may mắn. Sau đây là bài văn khấn cúng mùng 5 tháng 5 chuẩn nhất, giúp bạn thực hiện lễ cúng một cách chính xác.

Trước khi tiến hành cúng, gia chủ cần đốt 9 ngọn nến, thắp 9 cây nhang và quỳ lạy 9 lạy. Sau đó, bắt đầu khấn với lời:

Nam mô A di Đà Phật!
Nam mô A di Đà Phật!
Nam mô A di Đà Phật!

Con xin thành tâm cúi lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

- Con thành tâm kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
- Con xin kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản gia Táo quân, ngài Bản xứ Thổ địa cùng chư vị Tôn thần.
- Con thành tâm kính lạy Tổ tiên, Hiển tỷ, Hiển khảo, chư vị Hương linh.

Tín chủ chúng con tên đầy đủ là: .............
Ngụ tại: ............

Hôm nay, nhân ngày Đoan Ngọ, chúng con thành tâm sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, hoa đăng, trà quả xin dâng lên trước án.

Chúng con có lòng thành kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Chư vị Đại Vương, Tài thần, Ngũ phương, Long Mạch, cúi xin tất cả các Ngài giáng lâm trước án chứng giám cho lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Chúng con cúi lạy thành tâm kính mời các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ ..............., cúi xin các chư vị thương xót con cháu chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại thành tâm kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ tại nhà này, đất này đồng lai hâm hưởng, đồng lâm án tiền, cúi xin các ngài độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa tránh hạn ách tai ương, 8 tiết hưởng bình an thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin các ngài phù hộ độ trì.

Nam mô A di Đà Phật!
Nam mô A di Đà Phật!
Nam mô A di Đà Phật!

Những điều cần lưu ý khi cúng Tết Đoan Ngọ

Có một số điều cần lưu ý để thực hiện lễ cúng Tết Đoan Ngọ một cách đúng quy trình và đạt hiệu quả tốt:

  • Thời gian cúng nên chọn giờ Ngọ, tức là lúc 12h trưa ngày mùng 5/5 Âm lịch. Trong ngày này, cần tránh để giày dép lộn xộn, vì điều này có thể dẫn tà khí vào nhà.
  • Nên tránh làm rơi rớt tiền bạc hoặc ví, vì điều này có thể gây mất tài lộc.
  • Không nên mua các vật phẩm kỳ quái về nhà và tránh đến những nơi u ám như nhà hoang hay miếu hoang.
  • Theo quan niệm phong thủy, nếu bạn đi chơi xa vào ngày này, hãy tránh chọn phòng ở khách sạn đầu tiên hoặc cuối cùng vì có thể mất đi năng lượng tích cực và hút vào mình năng lượng tiêu cực không tốt cho sức khỏe.
Xem thêm: 

Hy vọng những thông tin về văn khấn Tết Đoan Ngọ trên đây sẽ giúp bạn biết cách sửa soạn lễ nghi, cúng bái thành tâm để cầu tài lộc và may mắn cho cả năm.

FAQs

Coming soon…

Conclusion

Bài viết trên đã giới thiệu về lễ cúng và văn khấn Tết Đoan Ngọ, cung cấp thông tin chi tiết và chuẩn nhất để bạn thực hiện lễ cúng một cách đúng quy trình. Đừng quên chuẩn bị các lễ vật cần thiết và tuân thủ các lưu ý quan trọng để mang đến may mắn và tài lộc cho cả năm mới của bạn.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.