Mẫu bài văn khấn chung thiên ngoài trời, văn khấn thần linh ngoài trời chuẩn nhất

Sắm lễ vật cúng ngoài trời

Bài văn khấn chung thiên ngoài trời: Sắm lễ vật cúng ngoài trời

Mâm lễ cũng thần linh ngoài trời của mỗi vùng miền sẽ khác nhau phụ thuộc vào văn hoá, phong tục của vùng đó. Dù ở vùng miền nào, mâm lễ cúng ngoài trời cũng cần được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo với tấm lòng thành kính nhất, bởi đây là lễ cũng quan trọng, sẽ ảnh hưởng đến hậu vận và sự thuận lợi của cả gia đình. Một số lễ vật cúng thần linh ngoài trời thường thấy là:

 • Hoa Quả
 • Hương
 • Tiền vàng
 • Trầu cau
 • Nước, rượu trắng

Ngoài ra, còn có các lễ vật như gà luộc, trứng, đĩa xôi… tuỳ theo mỗi vùng miền và điều kiện của từng gia đình. Việc làm lễ cúng ngoài sân cần phải chuẩn bị nhiều thứ quan trọng nhưng quan trọng nhất là gia chủ cần phải thành tâm.

Bài khấn ngoài trời đêm giao thừa

Bài văn khấn chung thiên ngoài trời: bài khấn ngoài trời đêm giao thừa

Mâm lễ cúng giao thừa ngoài trời thông thường sẽ có hoa quả, xôi gà, có thể không cần dùng bát hương mà có thể cắm hương vào các đồ lễ cúng (thường là bát gạo). Lưu ý chỉ cần cắm mỗi bát một nén hương và cắm thật ngay ngắn. Bài văn khấn cúng thần linh ngoài trời như sau:

Xem thêm:  Bài văn khấn Phủ Tây Hồ

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương

Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật

Con kính lạy Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần

Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Hành khiển

Con kính lạy ngài đương niên Thiên quan

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.

Nay là phút giao thừa năm Canh Tý với năm Tân Sửu

Chúng con là: ……………………………………………………….., sinh năm: ……………………….

Hành canh: ………………….. tuổi

Cư ngụ tại số nhà:………, ấp/khu phố:………….….., xã/phường ………………………………..

Quận/huyện/ thành phố ……………………………tỉnh/thành phố …………………………………….

Nhân phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khang thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Ngọc Hoàng Thượng đế, giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều cửa khuyết, lưu phúc, lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc. Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật thánh, dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Xem thêm:  Tranh Thờ Đức Phát

Chúng con kính mời: Ngài cựu niên đương cái Thái tuế, ngài tân niên đương cai Thái tuế chí đức tôn thần, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Hỷ thần, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, chư vị bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản ở trong xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự tốt lành, bốn mùa tám tiết được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, bách sự hanh thông, ngày ngày được hưởng ơn trời, Phật, chư vị tôn thần. Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Bài văn khấn chung thiên ngoài trời cho lễ cúng ngoài sân

Lưu ý khi khấn cúng giao thừa, văn khấn chung thiên

Khi cúng văn khấn chung thiên, văn khấn cúng giao thừa, bạn nên lưu ý một số điều như sau:

 • Cần phải đọc văn khấn thật thành tâm.
 • Nên đọc văn khấn giọng vừa phải để các vị thần, các vị tổ tiên nghe. Không nên đọc với giọng quá to vì sẽ làm cho các vong hồn bên ngoài nổi lòng tham mà hưởng hết lễ vật.
 • Người đọc văn khấn nên là trưởng nam trong gia đình. Nếu không phải trưởng nam thì người đọc là người trụ cột của gia đình.
 • Cần phải ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, thể hiện lòng thành kính với các vị thần, tổ tiên.
Xem thêm:  Văn khấn ông táo hàng ngày, cách cúng ông táo chuẩn nhất

Trên đây là một số mẫu bài văn khấn chung thiên ngoài trời, bài cúng ngoài sân, bài khấn ngoài trờivăn khấn rằm tháng giêng ngoài trời chính xác nhất. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại cho quý khách những thông tin bổ ích. Giúp quý vị cập nhật những kiến thức về phong thủy và phong tục của dân tộc Việt Nam.

Ninh Bình Stone luôn chia sẻ đến quý vị những bài viết hữu ích và giá trị nhất. Chúng tôi hiện cung cấp các sản phẩm Đá mỹ nghệ cao cấp. Nếu quý khách có nhu cầu mua đồ thờ cúng bằng đá như bàn lễ đá, bàn thờ đá, cây hương đá… xin vui lòng liên hệ với NBStone:

Thông tin liên hệ:

 • Công ty CP Đá mỹ nghệ Ninh Bình NBSTONE
 • Địa chỉ: P2202 Tòa nhà 101 Đường Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
 • Hotline 2: 0978 935 935
 • Website: https://ninhbinhstone.com.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ninhbinhstone/