Văn khấn Rằm tháng 7: Bí quyết cúng gia tiên chuẩn nhất

Văn Khấn Rằm Tháng 7 Cúng Gia Tiên Chuẩn Nhất

Vào dịp “Xá tội vong nhân” trong ngày Rằm tháng 7, người Việt truyền thống tin rằng tất cả các tội nhân âm phủ, bao gồm các vong linh của gia đình và họ tộc, sẽ được xá tội và ra khỏi âm phủ để sống trong thế giới sống. Vì vậy, các gia đình Việt thường chuẩn bị mâm cúng Rằm tháng 7 để báo đáp ân tình này.

Văn Khấn Rằm Tháng 7 Cúng Gia Tiên Chuẩn Nhất

Văn khấn lễ tổ tiên ngày Rằm tháng 7

Theo sách Văn khấn cổ truyền Việt Nam NXB Văn hóa thông tin, văn khấn lễ tổ tiên ngày Rằm tháng 7 có nội dung như sau:

Nam mô a di Đà Phật! 
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư vị Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy tổ tiên nội ngoại và chư vị hương linh.

Tín chủ (chúng) con là:...

Ngụ tại:...

Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm...

Nhân gặp tiết Vu Lan vào dịp Trung Nguyên, chúng con nhớ đến tổ tiên ông bà cha mẹ đã sinh thành ra chúng con, gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng ân đức.

Chúng con cảm nghĩ ơn đức cù lao khôn báo, cảm công trời biển khó đền. Vì vậy, tín chủ con sửa sang lễ vật, hương hoa, trà quả, kim ngân, vàng bạc, thắp nén tâm hương, thành tâm kính lên các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội và tất cả hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ....

Cúi xin các vị thương xót cháu con, linh thiêng hiện về, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu mạnh khỏe bình an, lộc tài vượng tiến, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long, hướng về chính giáo. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Đó là những lời văn khấn truyền thống để cúng tổ tiên ngày Rằm tháng 7, một cách để tôn kính, xá tội và được bảo hộ bởi tổ tiên.

Xem thêm:  Văn khấn ngày mùng 1 tháng 8 năm 2023 - Cúng gia tiên và thần linh theo truyền thống Việt Nam

Với bài viết này, chúng tôi hy vọng được chia sẻ với các bạn bí quyết cúng gia tiên chuẩn nhất trong văn khấn Rằm tháng 7. Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ phong thủy uy tín, hãy truy cập Phong Thủy 69 để biết thêm thông tin chi tiết.

Hãy dành thời gian để cúng gia tiên vào Rằm tháng 7 và tận hưởng cảm giác yên bình và sự bảo vệ của tổ tiên đối với gia đình của bạn.