Khám phá văn khấn rằm tháng 8 ngoài sân và những lễ vật cần chuẩn bị

Ngày rằm tháng 8 đang đến rất gần, và đây là một trong những ngày lễ quan trọng nhất đối với người Việt Nam. Các gia đình thường rất quan tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng cho lễ cúng này. Trong bài viết này, Phong Thủy 69 xin chia sẻ với các bạn văn khấn rằm tháng 8 ngoài sân cùng những lễ vật cần chuẩn bị. Hãy cùng khám phá nhé.

Văn khấn rằm tháng 8 ngoài sân

Nam mô a di Đà Phật!

  • Con lạy chín phương trời, chư Phật mười phương.
  • Con kính lạy Hoàng thiên hậu Thổ chư vị Tôn thần.
  • Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.
  • Con kính tay Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại.

Tín chủ (chúng) con là:………..

Ngụ tại:……………………..

Hôm nay là ngày Rằm tháng Tám gặp tiết Trung Thu, tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Xem thêm:  Văn Khấn Mùng 1 Tháng 7 Âm Lịch: Bắt Đầu Mùa Lễ Xá Tội Vong Nhân

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ………………, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Xin các ngài độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Những lễ vật cần chuẩn bị để cúng rằm tháng 8 ngoài sân

Rằm tháng 8, người Việt không chỉ cúng trong nhà, trước bàn thờ Thổ Công, Thần linh, gia tiên, mà còn chuẩn bị lễ cúng ngoài trời (ngoài sân). Lễ cúng ngoài trời này không chỉ là cách thể hiện lòng biết ơn đối với đất trời mà còn mong muốn một mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa và gia đình được an lành, hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện thực hiện lễ cúng này ngoài trời, và nó cũng không bắt buộc. Vì vậy, tùy vào điều kiện và hoàn cảnh, bạn có thể cúng trong nhà hoặc ngoài trời theo ý muốn.

Xem thêm:  Cách xưng hô đặc biệt dành cho người đứng cúng giỗ

Nếu bạn có điều kiện cúng ngoài trời, hãy chuẩn bị những vật phẩm sau:

  • Bánh nướng, bánh dẻo: Đây là loại bánh đặc trưng của rằm tháng 8. Dù mâm cúng của gia đình bạn lớn hay nhỏ, hãy nhớ chuẩn bị 1 hoặc 1 vài cặp bánh Trung Thu này nhé.

  • Đĩa hoa quả: Ở miền Bắc, người ta thường thắp hương bưởi, hồng, nhãn… những loại quả đặc trưng cho mùa thu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị những loại quả theo mùa khác và theo sở thích của gia đình mình.

  • Đèn Trung Thu: Mâm cúng rằm tháng 8 ngoài trời không thể thiếu chiếc đèn ông sao đặc trưng cho Tết Trung Thu. Sự hiện diện của những chiếc đèn này sẽ giúp mâm cúng thêm ý nghĩa và ấm áp hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị thêm bánh kẹo, thạch, bim bim, nước ngọt và 1 bình hoa tươi để làm cho mâm cúng thêm phong phú.

Đó là văn khấn rằm tháng 8 ngoài sân và những lễ vật cần chuẩn bị mà Phong Thủy 69 muốn chia sẻ với bạn. Hãy liên hệ với Phong Thủy 69 để biết thêm thông tin chi tiết.