Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê Đầy Đủ, Chính Xác

Bạn sắp chuyển chỗ ở và đang tìm kiếm văn khấn về nhà mới thuê? Dù là nhà trọ, nhà thuê thì cũng phải cúng lễ nhập trạch vì đây sẽ là nơi mà bạn và người thân sẽ gắn bó trong một thời gian dài. Nếu chưa biết cách đọc bài cúng ra sao thì hãy đọc ngay bài viết được tham khảo ý kiến của các chuyên gia thuộc Cộng đồng Webtretho sau đây nhé.

Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê Dành Cho Thần Linh

Khi gia đình bạn dọn đến một căn nhà mới thì cũng phải xin phép thổ công thổ thần khu vực ấy một cách cẩn thận. Cách đọc bài cúng nhập trạch nhà thuê có khác đôi chút so với khi chuyển nhà mới xây cất. Sau đây là nội dung bài cúng về nhà trọ mới thuê.

Mẫu 1:

“Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật ! (3 lạy)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Con kính lạy chư vị Tôn thần.

Con kính lạy chư vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Chúng con là: ………………

Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ……. là ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần.

Con kính cẩn các vị Thần linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thái, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh phù hộ dân lành bảo vệ sinh, linh nêu cao chính đạo.

Xem thêm:  Văn khấn giao thừa tết Giáp Thìn 2024 trong nhà và ngoài trời

Nay gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được chuyển vào nhà mới tại: ………………và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu.

Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia đạo thuận hòa, an ninh, khang thái, vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Chúng con kính mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe dồi dào, gia đình mạnh khỏe, thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật! (3 lạy)”

Mẫu 2:

“Nam mô a di đà Phật!

Con xin kính lạy chín phương Trời và Chư Phật mười phương, cùng Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân và tất cả các vị thần linh cai quản xứ này.

Con tên là:………………………, tuổi mệnh …..

Gia đình con vừa xây thuê được ngôi nhà tại địa chỉ là …. Nay mọi việc xong xuôi, chọn được ngày tốt lành nên cúi mong chư vị Thần linh thụ hưởng lễ vật, cho chúng con được nhập trạch vào nhà mới.

Xem thêm:  Văn khấn Thần Tài hằng ngày, bài cúng ông Thần Tài hàng ngày

Cầu mong thần linh chứng giám, phù hộ độ trì cho gia đình ăn nên làm ra, cuộc sống an lành. Lễ bạc nhưng tâm thành, cúi mong thần linh chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật!”

Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê Dành Cho Gia Tiên

Sau khi xin phép thổ công thổ địa và thần linh cai quản khu vực ho gia đình bạn được dọn đến ở thì mới bắt đầu đọc bài cúng gia tiên nhé. Bạn có thể chọn khấn theo một trong hai mẫu sau đây.

Mẫu 1:

“Nam mô a di Đà Phật!

Con xin kính lạy Liệt tổ liệt tông, cửu huyền thất tổ nội ngoại gia tiên linh.

Con tên là ….. Nhờ ân phúc của tổ tiên, ông bà, hôm nay ngày lành tháng tốt, chúng con vừa chuyển đến nhà mới ở địa chỉ:…………… Chúng con đã chuẩn bị lễ vật, hoa quả, trầu cau, xin thắp nén nhang lên án thờ. Kính cẩn cầu xin tổ tiên chứng giám cho lòng thành, phù hộ cho con cháu cuộc sống bình an và hưng thịnh.

Chúng con cũng xin rước tổ tiên về địa chỉ mới …. để tiếp tục thờ phụng, hương nhang mỗi ngày, làm tròn chữ hiếu.

Lễ bạc tâm thành, xin được kính lễ, mong tổ tiên chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật!”

Mẫu 2:

“Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy Tiên nội ngoại họ………………………

Hôm nay là ngày……… tháng……. Năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã chuyển đến ngôi nhà mới.

Xem thêm:  Văn khấn vong linh ngoài mộ chuẩn nhất

Cúi xin các cụ, ông bà cùng nội ngoại họ ……………….. thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, tài lộc, gia đạo hưng thịnh, bình an mạnh khoẻ. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)”

Lễ Vật Cúng Nhập Trạch Nhà Mới Thuê

Đồ lễ dâng lên thần linh và gia tiên trong ngày nhập trạch cần được chuẩn bị hết sức kỹ càng, cẩn thận. Nên chọn những đồ tươi mới, không bị móp, méo và rửa sạch trước khi bày lên mâm. Chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý mâm cúng về nhà mới thuê như sau:

 • Một mâm ngũ quả hoặc đĩa quả tươi sạch theo mùa.
 • Một hũ gạo
 • Một hũ muối
 • Một chén nước
 • Một lọ hoa tươi
 • Cốc nến
 • Hương/nhang
 • Đinh tiền vàng
 • Trầu cau
 • Đĩa xôi
 • Bát chè
 • Một bộ tam sên (thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc)
 • Một con gà luộc/thịt lợn quay.

Kết Luận

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp văn khấn về nhà mới thuê chính xác, chuẩn phong tục truyền thống được rất nhiều người tin dùng. Hy vọng các bạn đã chọn được bài cúng phù hợp nhất với gia đình nhà mình. Chúc các bạn hợp vía đất và có được gia đạo an khang, tài lộc dồi dào.

Xem thêm:

Văn Khấn, Bài Cúng Về Nhà Mới – Văn Khấn Nhập Trạch Chuẩn

Văn Khấn Đổ Mái Nhà, Cất Nóc Nhà Và Cách Sắm Lễ