Bài khấn về nhà mới thuê: Thông điệp cần nhớ

Bài Khấn Về Nhà Mới Thuê Bạn Cần Biết 

Chào mừng bạn đến với bài viết của Phong Thủy 69! Bạn vừa mới tìm được một căn nhà mới để thuê, và ngoài việc sắm sửa đồ dùng, còn một việc vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua – đó chính là bài cúng và lễ cúng về nhà mới thuê. Thực hiện đầy đủ nghi thức và bài khấn chuyển về nhà mới thuê sẽ giúp cho gia chủ luôn gặp may mắn và suôn sẻ trong nơi ở mới. Vậy bài khấn về nhà mới cụ thể như thế nào? Hãy cùng Kiến Vàng tìm hiểu thông qua các thông tin dưới đây.

Ý nghĩa của nghi lễ nhập trạch chuyển về nhà mới thuê

Nhiều người cho rằng chỉ khi xây nhà hoặc mua nhà mới mới cần thực hiện nghi lễ nhập trạch. Tuy nhiên, việc chuyển đến một nơi mới để định cư không phụ thuộc vào việc sở hữu nhà hay thuê nhà. Do đó, gia chủ nên thực hiện nghi lễ nhập trạch theo đúng phong thủy khi đến một nơi mới để sống.

Việc này có ý nghĩa thông báo với thổ địa và các vị thần linh ở nơi đó, để cầu may và cầu an. Ngoài ra, còn giúp các vị thần linh nơi ở mới che chở và bảo vệ gia đình bạn, đem lại may mắn và tài lộc trong cuộc sống và tránh xa vận đen không đáng có.

Xem thêm:  Văn khấn thần Tài ngày rằm tháng 4 âm lịch năm Quý Mão 2023

Lễ vật cho nghi lễ nhập trạch nhà mới thuê

Lễ vật cúng nhập trạch nhà thuê tương đối giống với các nghi lễ khác. Gia chủ cần lưu ý lựa chọn các đồ cúng một cách cẩn thận và tươi thơm để dâng lên thờ cúng. Tránh lựa chọn các đồ thờ cúng bị kiêng kỵ hoặc không tốt cho tâm linh.

Mâm thờ cúng nhập trạch về nhà mới bao gồm:

  • Hoa quả tươi được rửa sạch.
  • Ba hũ nhỏ chứa muối, gạo và nước.
  • Hoa tươi và hương thơm để thắp.
  • Đèn hoặc nến để thắp sáng.
  • Ba món luộc mặn: Thịt luộc, tôm luộc và trứng luộc.
  • Một món nếp (đĩa sôi hoặc chén chè).
  • Một con gà luộc hoặc đĩa thịt lợn quay.
  • Trầu cau, vàng mã và đĩa muối gạo.
  • Rượu và thuốc lá.

Bài khấn về nhà mới thuê chuẩn xác nhất

Bài khấn về nhà mới thuê là bài cúng mà gia chủ sử dụng trong lễ cúng về nhà mới thuê của mình. Để đảm bảo đúng phong thủy, gia chủ nên chuẩn bị kỹ lưỡng. Bài cúng bao gồm nhiều nội dung liên quan đến việc thông báo và xin phép để gia chủ được sống ở nơi mới và cầu xin sự an lành và khỏe mạnh. Để chính xác, gia chủ nên nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy và in ra bài văn khấn để đọc khi thực hiện lễ cúng.

Dưới đây là một bài khấn về nhà mới thuê mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn:

Nam mô a di đà Phật !
Nam mô a di đà Phật !
Nam mô a di đà Phật ! (3 lạy)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Phật.
Con kính lạy chư vị Tôn thần.
Con kính lạy chư vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Chúng con là: ………………

Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ……. là ngày lành và tháng tốt, chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trái quả, quả cau và lá trầu, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần.

Con kính cẩn các vị Thần linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể hiện đức hiếu sinh thù, phù hộ dân lành và bảo vệ sinh, linh nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành để chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được chuyển vào nhà mới tại: ……………… và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu.

Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia đạo thuận hòa, an ninh, khang thái, vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Chúng con kính mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này và đất này về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe dồi dào, gia đình mạnh khỏe, thịnh vượng và tài lộc dồi dào.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật !
Nam mô a di đà Phật !
Nam mô a di đà Phật ! (3 lạy)

Trên đây là bài khấn về nhà mới thuê chuẩn xác nhất và được nhiều người sử dụng nhất trong mỗi dịp khấn nhập trạch về nhà chung cư hay xin nhập trạch về nhà mới. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ về thủ tục chuyển về nhà mới và bài văn khấn nhập trạch nhà thuê sẽ giúp bạn có một nghi thức nhập trạch chính xác và đem lại nhiều thuận lợi và may mắn nhất. Chúc bạn có buổi lễ chuyển về nhà mới thuê suôn sẻ và cuộc sống gia đình về sau tràn đầy hạnh phúc trong ngôi nhà mới!

Xem thêm:  Hướng dẫn cách đọc bài văn khấn mùng 1 Tết năm 2023 đầy đủ, đúng chuẩn