BÀI VĂN KHẤN CÚNG XE MỚI

Bài Văn Khấn Cúng Xe Mới

Ngày nay, xe cộ đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Việc mua xe mới không chỉ đơn thuần là mua một phương tiện di chuyển, mà còn mang ý nghĩa to lớn hơn. Để khắc phục những rủi ro và mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân, cúng xe mới được xem như một nghi lễ không thể bỏ qua.

Ý nghĩa mâm cúng xe mới

Dân gian luôn có câu “con trâu là đầu cơ nghiệp”, hiện nay, chiếc xe cũng được xem như một vật mang ý nghĩa tương tự. Khi mua xe mới, việc chọn ngày cúng đẹp, tuổi đẹp và màu xe hợp phong thủy là rất quan trọng. Tuy nhiên, chỉ có điều này là chưa đủ. Cúng xe mới còn mang đến may mắn, tài lộc và bình an khi lưu thông trên đường.

Mâm Cúng Xe Mới

Tại sao phải cúng xe mới?

Theo quan niệm dân gian, cúng xe mới là một nghi lễ cần thiết. Lễ cúng xe mới này được xem như dịp để tạ ơn Trời, Phật, các vị thần linh và gia tiên nội ngoại đã che chở, phù hộ độ trì cho gia chủ có tiền để mua được xe mới. Lễ cúng xe mới còn cầu mong sự phù hộ của các vị bậc trên, mang đến sự bình an và thuận lợi khi tham gia giao thông. Ngoài ra, cúng xe mới còn giúp gia chủ yên tâm hơn khi di chuyển trên đường, tránh được tai nạn và hỏng hóc xe.

Xem thêm:  [Đầy đủ] Văn Khấn Tứ Phủ Công Đồng Đúng Chuẩn Tâm Linh Việt

Mâm Cúng Xe Mới

Cách cúng xe mới để mang lại may mắn tài lộc

  • Chọn ngày đẹp để cúng xe mới, tránh ngày xung khắc với tuổi và hạn chế những rủi ro, xui xẻo phiền toái trong quá trình sử dụng xe.
  • Đặt mâm cúng xe mới ở bên ngoài với đầu xe hướng ra ngoài. Điều này mang ý nghĩa bố thí cho các vong hồn lưu lạc và mong cho gia chủ được bình an theo phong thủy của mình.
  • Đối với những trường hợp không thể đặt mâm cúng xe mới ngoài sân, gia chủ có thể cúng trong nhà và vẫn thực hiện các nghi thức như bình thường.

Mâm Cúng Xe Mới

Bài văn khấn cúng xe mới

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát! Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát! Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát! Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Xem thêm:  Văn khấn cúng khoan giếng: Những bí quyết phong thủy

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con xin kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày … tháng … năm …, là ngày lành tháng tốt nhưng âm lịch, tại địa chỉ: …, chúng con xin kính lạy công đức của chư vị để cúng khấn.

Gia đình của chúng con, gồm: Con, tên là: …, sanh ngày: …/…/…; hiện đang ở tại: …

Hôm nay, trong ngày giờ lành, chúng con mang lòng thành sắm sửa phần vật phẩm dâng cúng, thực hiện nghi thức lễ kính và lễ cúng để mừng gia đình đã mua xe mới.

Gia đình của chúng con đã có phước duyên quý báu, có nhu cầu và khả năng mua chiếc xe mang biển số: … Do: … đứng tên chủ sở hữu, với mục đích sử dụng để: …

Con xin kêu thay lạy các vị chư Phật, vui lòng chứng minh cho con, hộ trì cho con và chiếc xe này xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi. Xin các vị gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi vận hành xe, cho người lái xe, người đi xe và cả người đi đường.

Kính xin các vị Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng xe, hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Xem thêm:  Tổng hợp bài cúng khai trương cửa hàng buôn bán, đầu năm 2023 đầy đủ và chi tiết nhất

Chúng con trẻ người, non dạ, hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế. Nếu chúng con có phạm phải lỗi lầm gì, xin các vị chư Phật thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con xin kính lạy và tạ ơn!

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Mâm Cúng Xe Mới