Xác định hướng nhà tốt theo phong thủy để luôn gặp nhiều may mắn

Xác Định Hướng Nhà Tốt Theo Phong Thủy Để Luôn Gặp Nhiều May Mắn

Trong phong thủy, hướng nhà được coi là yếu tố quan trọng nhất khi bắt đầu tiến hành xây dựng. Hướng nhà tốt sẽ giúp ngôi nhà đón các luồng gió tốt vào không gian sống, từ đó giúp gia chủ luôn may mắn, thuận lợi và có sức khỏe tốt. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cách xác định hướng nhà theo tuổi gia chủ chuẩn nhất.

I. Chọn hướng nhà theo tuổi có quan trọng không?

Trong phong thủy, hướng nhà có thể ảnh hưởng đến đời sống của con người như sức khỏe, hạnh phúc gia đình, tình hình con cái cũng như thuận lợi trong làm ăn kinh doanh. Hướng nhà là hướng đón khí, và khí tốt vào nhà sẽ giúp ngôi nhà mát mẻ hơn, thông thoáng hơn, từ đó cải thiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, lựa chọn đúng hướng nhà cũng giúp mang vượng khí vào nhà, hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:  Khám phá ý nghĩa hoa Ưu Đàm trong Phật giáo và phong thủy

II. Cách xác định hướng nhà theo tuổi gia chủ

1. Các xác định hướng nhà theo Bát Trạch

Cách chọn hướng nhà đơn giản và thông dụng nhất hiện nay chính là chọn theo Bát Trạch. Mệnh và tuổi của con người được chia thành 2 nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau. Tương ứng với đó, phương hướng cũng sẽ chia thành 2 nhóm Đông tứ trạch (Đông Nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây). Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh sẽ chọn nhà theo Đông tứ trạch, còn người thuộc Tây tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà theo Tây tứ trạch.

2. Cách xác định cung mệnh xem hướng nhà tốt xấu

Cách xác định cung mệnh để chọn hướng nhà theo tuổi dựa vào năm sinh âm lịch. Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch sau đó cộng dồn các con số lại với nhau. Bước 2: Lấy số vừa tính được chia cho 9. Nếu chia hết thì lấy 9 làm kết quả, nếu dư tính dựa vào số dư đó để tính cung mệnh. Ví dụ: Người sinh năm 1991 sẽ lấy 1+9+9+1= 20. Lấy 20/9=2 dư 2. Người sinh năm 1980 sẽ lấy 1+9+8+0= 18. Lấy 18/9=2 dư 0. Bước 3: Tra con số vừa tìm được với bảng để xác định cung mệnh của mình.

3. Cách xác định hướng nhà hợp tuổi gia chủ

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác định hướng nhà hợp tuổi trở nên dễ dàng. Sẽ có 4 hướng nhà phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt với những ý nghĩa riêng biệt. Hướng Sinh khí mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển, tượng trưng cho sự hanh thông và đạt nhiều thành công trong cuộc sống. Hướng Thiên y biểu trưng cho cát khí, tài lộc, may mắn và luôn có quý nhân phù trợ. Hướng Diên niên tường trưng cho sự hòa thuận, ấm êm trong các mối quan hệ trong gia đình và công việc. Hướng Phục vị hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống, công danh và sự nghiệp thuận lợi. Hướng Tuyệt mệnh mang hung khí, tượng trưng cho sự chia ly, bệnh tật và trắc trở. Hướng Ngũ quỷ thường dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, thường xuyên cãi vã và thị phi. Hướng Lục sát là hướng của thiên tai, mất mát, dễ bị đứt đoạn các mối quan hệ và công việc thường xuyên bị trì hoãn. Hướng Họa hại là hướng của mưu sinh khó thành, hao tài tốn của và tình duyên trắc trở.

Xem thêm:  Thước lỗ ban: Công cụ phong thủy xây dựng cho tài lộc và bình an

Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn được hướng nhà phù hợp cho tổ ấm của mình.

FAQs

No FAQs found.

Conclusion

Determination of the auspicious direction for your home is essential in feng shui. By understanding the significance of different directions and their alignment with your personal energy, you can create a harmonious and prosperous living space. Remember, a well-oriented home attracts positive energy and brings about good luck and well-being for you and your family. If you want to learn more about feng shui and its practical applications, visit Phong Thuy 69 – the ultimate source of feng shui guidance.